Phong thủy

Hướng Dẫn Chọn Đồng Hồ Hợp Mệnh Năm Nay Cho Nam

Năm 2020 đã đến rồi, anh em đã sắm một chiếc đồng hồ hợp mệnh cho mình chưa? Theo quan niệm của người phương Đông, sử dụng các vật dụng hợp mệnh sẽ đem đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Trong đó có cả đồng hồ nữa. Nếu bạn đang tìm kiếm đồng hồ hợp mệnh, đừng bỏ qua bài viết ngay dưới đây!

Quan Niệm Về Mệnh Của Người Phương Đông

Từ xa xưa, người ta cho rằng, có 5 nguyên tố chính tạo nên vũ trụ: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong mỗi con người đều có cả 5 nguyên tố đó.

Tuy nhiên, có một nguyên tố sẽ trội hơn, và được gọi là mệnh của bản thân người đó. Theo quan niệm này, nguyên tố mệnh sẽ mang ảnh hưởng đến tính cách và tương lai của một người.

Tính toán theo chiêm tinh và nhiều kiến thức cổ xưa khác, người ta xác định mệnh của một người thông qua năm sinh. Người xưa cũng quan niệm cả về sự tương sinh.

Nghĩa là những yếu tố hợp mệnh và giúp mang lại phúc lộc. Yếu tố tương sinh của các mệnh sẽ được mình đề cập cụ thể ngay dưới đây.

Hướng Dẫn Chọn Đồng Hồ Hợp Mệnh Năm Nay Cho Nam

Mỗi mệnh lại hợp với một yếu tố “tương sinh” hay “tương khắc”  khác nhau. Trong bài viết này, mình sẽ đề cập đến yếu tố “tương sinh” của từng mệnh. Trước tiên bạn cần tra để nắm được mệnh của mình theo năm sinh là gì, và sau đó xem tiếp thông tin chi tiết dưới đây.

Đồng hồ cho người mệnh Kim

Mệnh Kim hợp với các màu trắng bạc, nâu, vàng, lam, trắng. Chữ Kim mang ý nghĩa là kim loại. Vì vậy bạn nên chọn đồng hồ dây đeo kim loại nhé.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu đồng hồ như SK mặt vàng cát, đồng hồ Casio nam EF-547D-7A2VUDF, Casio MTP-TW100D-2AVDF, Citizen BJ6481-58E,… Đây là các mẫu đồng hồ phù hợp với người mệnh Kim.

Đồng hồ hợp mệnh kim
Đồng hồ hợp mệnh Kim

Đồng hồ cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc khi đi với màu sắc xanh, đen thì phước lộc sẽ nhanh chóng tràn về với bạn. Màu xanh cũng không hề hiếm trong các mẫu đồng hồ.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu như Montblanc 1858 Monopizer Chronograp, Corum La Grande Vie, Rado True Thinline Leaf, Orient SK… Không chỉ hợp mệnh, thiết kế lại vô cùng đẹp mắt. Tội gì mà không mua nhỉ?

Đồng hồ SK mặt lửa cho người mệnh Mộc
Đồng hồ SK mặt lửa cho người mệnh Mộc

Đồng hồ cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên sử dụng các loại đồng hồ có màu lam, xám, màu trắng bạc và đen. Một số mẫu bạn có thể tham khảo như Citizen NH8320-50E, Orient FEV0V005BH, Citizen AG8351-01E, …

Các mẫu này sẽ giúp anh em yên tâm hơn về một năm làm ăn thuận lợi nhé!

Đồng hồ cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp với các màu sắc hồng, tím, đỏ. Bạn cũng nên sử dụng các mẫu đồng hồ mang màu sắc này. Chẳng hạn như chiếc Michael Kors hay SK mặt lửa dưới đây.

Đồng hồ hợp mệnh Hỏa
Đồng hồ hợp mệnh Hỏa

Mẫu đồng hồ này sở hữu dây màu bạc sang trọng cùng mặt mày đỏ hồng rực rỡ, quá hợp với mệnh của bạn.

Đồng hồ cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ nên sử dụng đồng hồ màu da cam hoặc nâu. Bạn có thể chọn một số mẫu đồng hồ có sắc màu này như: Citizen AN3612-09X hay Orient FAG00001T0.


Trên đây là hướng dẫn chọn đồng hồ hợp mệnh cho năm được mình tổng hợp lại. Hi vọng sau bài viết này các anh chàng đã tự tin hơn khi đi lựa đồng hồ đón năm mới phúc lộc đầy nhà nhé!

>> Bạn là người quan tâm về phong thủy? Vậy những thông tin sau có thể sẽ hữu ích với bạn đó:

Đồng Hồ Cristino Rollister Của Nước Nào? Chất Lượng Có Tốt Không?

Gợi Ý Cho Bạn Chọn Mẫu Dây Da Đồng Hồ Đẹp, Giá Cả Hợp Lí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*