Phong thủy

Kích thước lục bình theo phong thủy mà nhiều người chưa biết

Nhiều gia đình có sở thích chơi lục bình, ngoài tác dụng để trang trí cho không gian ngôi nhà thêm đẹp và sang trọng, thì lục bình còn được biết đến với khả năng thu hút, lưu giữ và bảo quản nguồn tài lộc, vượng khí tốt cho gia đình. Vì vậy, kích thước lục bình theo phong thủy sẽ đem đến tiền tài, công danh, phú quý cho gia chủ.

Kích thước lục bình theo phong thủy

Không giống như lộc bình, lục bình có kích thước nhỏ hơn nhưng với kiểu dáng tương tự như lộc bình, có phần đáy nhỏ hơn, thân phình to ra, cổ thắt lại và phần miệng loe rộng ra.  Lục bình được nhiều gia chủ lựa chọn với mục đích để trang trí cho không gian căn phòng thêm đẹp hơn, ngoài ra còn có ý nghĩa phong thủy.

https://lh4.googleusercontent.com/gxKT9C8O0owKIIh9KDuLF2edeiean2w6BncplffYc-KrSlSPbFPGrZ7O2EhZ81axa2Thi3cDtyY9kYOxh2SeRIeHOL1NeoDa1q26th2Fh3KzKhzmOvgmbdiLkaSHcUnbKDwDPvjlADhkJ8gx2g

Hiện nay lục bình được chia ra làm 3 loại chính là:

– Lục bình bằng đồng.

– Lục bình bằng gỗ.

– Lục bình bằng sứ.

Mỗi dòng lục bình lại có những ưu điểm riêng, và mang đến cho mỗi người những cảm nhận khác nhau. Trong đó, lục bình bằng sứ và lục bình bằng gỗ là được nhiều người lựa chọn, bởi vẻ đẹp sống động, giản dị mà rất gần gũi với con người, cũng như có mức giá hợp lý.

Kích thước lục bình theo phong thủy hiện nay rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng với đầy đủ mẫu mã, họa tiết, hoa văn. Lục bình hiện có 5 loại kích thước chính là lục bình cao 40cm, 45cm, 50cm, 52cm và 60cm với đường kính miệng có thể là 16cm hay 18cm.

Ý nghĩa của lục bình phong thủy

Lục bình được nhiều gia đình lựa chọn, bởi ý nghĩa của nó mang lại, vì vậy lục bình phong thủy đã trở thành một trong những đồ vật được nhiều người yêu thích và phổ biến nhất từ xưa đến nay. 

Lục bình thường được thiết kế với kiểu dáng giống như cây hoa lục bình, nên có tên gọi là lục bình. Lục bình với ý nghĩa thu hút tài lộc, và lưu giữ vượng khí, tại những vị trí đặt lục bình rất sang trọng và đẹp mắt. Lựa chọn lục bình vừa có tác dụng trang trí cho không gian ngôi nhà, mà còn mang ý nghĩa phong thủy.

Bộ lục bình trạm tứ quý với 4 mặt trạm là tùng, cúc, trúc, mai đại diện cho 4 mùa trong năm là mùa xuân, mùa hạ, mùa thu và mùa đông. Kích thước lục bình theo phong thủy không chỉ là cặp lục bình mà như một bộ tranh phong thủy hữu tình, mỗi mùa gia chủ sẽ quay mặt tương ứng với cửa chính, để thu hút được nhiều tài lộc và vượng khí cho gia đình mình.

Vị trí đặt lục bình trong nhà chuẩn phong thủy

https://lh3.googleusercontent.com/FryVQnqSjZxAC6FbhFVIhqNvQFctJHDJ0dnU78bxnDorWlp6yp9QHjxGmkKjcKGRR35PWj-h81noVvZ3k-a0se_bz5Q04v-lntLdEs4RrX9OUlplRKaeCnNUo-kJiDUegbwcaEcap41VhNyL2A

Không phải ai cũng am hiểu và biết được kích thước lục bình theo phong thủy. Những thông tin sau sẽ giúp bạn biết được những nguyên tắc để tránh phạm phải những điều cấm kị trong phong thủy.

  • Không nên đặt lục bình đối diện với cửa chính, bởi vì sẽ khiến cho tài lộc thất thoát.
  • Đặt lục bình, gia chủ nên sử dụng thêm chân đế có thể bằng sứ hay bằng gỗ để tăng giá trị thẩm mỹ cho lục bình.
  • Phòng khách của mỗi gia đình là nơi lưu giữ rất nhiều vượng khí. Vì vậy mà các gia đình thường lựa chọn đặt lục bình ở phòng khách, bên cạnh tivi, bàn uống nước…tốt nhất nên chọn những vị trí rộng rãi, thông thoáng.
  • Lục bình còn được để trên bàn thờ gia tiên, nhưng bạn nên lưu ý kích thước bàn thờ phải lớn.

Lục bình mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp, vì vậy với Kích thước lục bình theo phong thủy gia chủ nên lựa chọn những vị trí thích hợp và cần tránh những góc khuất, tối, u ám để lục bình phát huy công dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*