Phong thủy

Bạn đã biết cách treo chuông gió theo phong thủy đúng cách?

Chuông gió không chỉ là vật trang trí được nhiều người yêu thích, đó còn là vật phẩm đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Vì thế, học tập cách treo chuông gió theo phong thủy sẽ giúp bạn đón nhiều điềm lành, vận may.

Chuyển văn phòng ở bài viết này sẽ giúp bạn khám phá chi tiết về chuông gió. Cũng như cách thức treo đúng đắn để xua đuổi điều xấu, luôn gặp điều may trong cuộc sống.

Treo chuông gió có tác dụng gì? 

Sự xuất hiện của chuông gió sẽ mang lại cho không gian âm thanh thú vị, tạo cảm giác “sống” ở ngôi nhà, báo hiệu về những điều tốt lành. Phong thủy ghi nhận tác dụng mà chuông gió mang đến cho gia đình và gia chủ gồm xua đuổi âm tà, hóa giải vận xui và thu hút tài lộc.

Treo chuông gió giúp đón chào may mắn và thu hút tài vận

Mặc dù đem đến lợi ích tuyệt vời, thế nhưng muốn phát huy trọn vẹn giá trị của vật phẩm, đòi hỏi bạn cần phải biết cách treo chuông gió theo phong thủy. Vấn đề này sẽ được thông tin tiếp theo sau đây bật mí, bạn hãy cùng theo dõi và trang bị kiến thức hữu ích nhé!

Cách treo chuông gió theo phong thủy

Trong ngôi nhà, chuông gió có thể treo được ở nhiều vị trí khác nhau, từ cửa chính, cửa sổ, các cửa phòng ngủ hay trong phòng. Quyết định về nơi treo chuông gió phụ thuộc vào bản mệnh gia chủ.

Tuy nhiên dù vị trí nào để vật phẩm phong thủy cũng cần đảm bảo thoáng gió, đón được ánh nắng mặt trời để thu hút dương khí thịnh. Có như vậy mới tạo ra sức sức khiến chuông gió chuyển động, phát âm thanh.

Cách treo chuông gió hóa giải vận xui

Nếu bạn chọn chuông gió nhằm mục đích xua đuổi vận xui đeo bám, phù hợp nhất là loại chuông thiết kế 5 hoặc 6 thanh kim loại, mang kiểu dáng ngôi chùa. Hướng treo tốt nhất là đặt ở phía Tây Bắc ngôi nhà.

Treo chuông gió kích hoạt vận tài lộc

Cách treo chuông gió theo phong thủy đúng cách sẽ giúp mang tài lộc về nhanh hơn cho gia chủ. Để biến điều đó thành hiện thực, bạn hãy áp dụng theo quy tắc sau treo chuông nơi thuộc về hành Kim ngôi nhà đó là các hướng Tây hoặc Tây Bắc. Những hướng đó quy tụ tài lộc, vận may, sức khỏe dồi dào nhất.

Tuân thủ cách treo chuông gió theo phong thủy để hưởng trọn lợi ích

Treo chuông gió ở cửa chính

Cửa chính ngôi nhà là nơi đón nhận toàn bộ các luồng khí. Do đó, nhiều gia chủ lựa chọn treo chuông gió ở đây với sự phù hợp bản mệnh theo Ngũ hành sẽ loại bỏ được nguy cơ xâm hại từ tà khí. Vị trí thích hợp nhất để treo chuông gió nơi cửa chính là phía trên góc trái.

Treo chuông gió ở cửa sổ

Trường hợp cửa sổ nhà bạn đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ nhà khác, bạn hãy treo chuông gió ngay bên cửa sổ để hạn chế điềm xấu tìm đến.

Treo chuông gió phòng ngủ

Về cơ bản, phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, cần sự yên tĩnh tuyệt đối. Tuy nhiên, nếu không gian có cửa phạm vẫn có thể áp dụng cách treo chuông gió theo phong thủy.

Vị trí tốt nhất treo phong thủy là ở phía Bắc, phía Tây hoặc Tây Bắc. Khi bản mệnh gia chủ hợp 3 hướng này có thể sử dụng chuông gió để hóa giải âm khí tại phòng ngủ.

Lưu ý kiêng kỵ về cách treo chuông gió theo phong thủy

Trên đây là chi tiết về hình thức treo chuông gió tốt nhất để đạt được hiệu quả cao. Mặt khác, bạn vẫn cần phải lưu ý đến một số kiêng kỵ quan trọng như sau:

+ Chuông gió cần nguồn khí dương thịnh mới phát ra tiếng kêu đón điềm lành. Vì vậy, tuyệt đối không treo chuông nơi kín gió, dễ quy tụ hung khí.

+ Không treo chuông ở đường quỷ (đường mà vẽ bằng đường thẳng hướng Đông Bắc sang đối diện Tây Nam).

+ Không treo chuông gió tại phòng vệ sinh, nơi ấm khí nặng, dễ khiến điều xấu ập đến gia đình.

+ Phòng bếp cũng không phù hợp đặt chuông gió bởi sẽ kích thích Hỏa nhiều khí.

Chúc bạn áp dụng thành công cách treo chuông gió theo phong thủy theo chia sẻ trên đây để gia đình luôn gặp may mắn và thu hút tài lộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*