Làm đẹp

Vì sao nghề kỹ thuật viên spa được ưa chuộng?

Vì sao nghề kỹ thuật viên spa được ưa chuộng?

Hiện nay, nghề kỹ thuật viên spa hay còn gọi là nghề chăm sóc sắc đẹp đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi. Đây được xem là nghề mang lại được nhiều cơ hội phát triển ở hiện tại và trong tương lai khi nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng. Cùng tìm hiểu sâu về những thế mạnh khi theo học ngành nghề này nhé!

Thời gian học tập rút ngắn

Nếu bạn học đại học, bạn thường phải mất từ 4 đến 5 năm. Trong khi đó, số lượng sinh viên đại học ra trường thất nghiệp hoặc làm trái ngành nghề chiếm đến hơn 50%. Thêm nữa, không có nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường tìm được công việc ổn định với thu nhập cao. Do vậy, nhiều bạn trẻ đã quyết định học nghề sau khi tốt nghiệp cấp 3. Và kỹ thuật viên spa là một lựa chọn khá thú vị.

Khi học kỹ thuật viên spa, bạn thường chỉ mất vài tháng, dài nhất cũng chỉ một năm để nắm được những kiến thức cơ bản, thậm chí nâng cao của nghề này. Điều quan trọng hơn là song song với việc học lý thuyết, bạn sẽ có cơ hội thực hành để trau dồi và rèn luyện tay nghề. Chính vì vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thành thạo những kỹ năng cơ bản của nghề.

Thu nhập ổn định

Mặc dù thời gian học tập không dài nhưng đây được xem là một nghề có thu nhập khá ổn định. Thông thường, một kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm sẽ có mức thu nhập từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. Với những kỹ thuật viên lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm, mức thu nhập có thể từ 12 – 15 triệu/tháng, thậm chí cao hơn. Nhiều người sau khi tốt nghiệp các khóa học nghề spa và có kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm, có chứng chỉ hành nghề spa, tự mở spa kinh doanh và kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng. Đây vẫn được xem là một ngành nghề có thể mang lại một mức thu nhập đáng mơ ước.

Chi phí học tập hợp lý

Mặc dù là một nghề lý tưởng trong thời đại mới, tuy nhiên học phí cho một khóa đào tạo nghề spa không cao. Thời gian học tập chỉ vài tháng có thể là lý do tối ưu được chi phí học nghề.

Cũng tương tự như các ngành nghề khác, nghề spa cũng chia làm nhiều cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Muốn học chuyên sâu về nghề này, bạn cần thông qua một khóa học cơ bản trước. Khi nắm được kiến thức, kỹ năng cơ bản, bạn có thể tham gia một khóa học nâng cao kết hợp với tăng cường thực hành để trau dồi tay nghề.

Học nghề spa bao nhiều tiền? Học phí sẽ tùy thuộc vào từng trung tâm dạy nghề và tùy vào các khóa học. Các lớp cơ bản thì chi phí sẽ thấp hơn những lớp đào tạo nâng cao.

Cơ hội công việc rộng mở

Có thể nói, nghề chăm sóc sắc đẹp là một trong những ngành nghề rất dễ tìm kiếm việc làm hiện nay. Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 2000 spa mở mới và thường xuyên tuyển dụng để bổ sung vào đội ngũ kỹ thuật viên spa. Đặc biệt, những nghề chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ đang rất hot, được hầu hết các khách hàng mọi lứa tuổi sử dụng.

Tuy nhiên, bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, muốn đạt được thành công cũng như thu nhập cao thì cần nhiều yếu tố. Đầu tiên, bạn cần phải chọn được một địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên spa uy tín, chất lượng. Tiếp theo đó, bạn cần rèn luyện cho mình tính cẩn thận, tỉ mỉ và óc sáng tạo linh hoạt, không ngừng học hỏi, trau dồi. Đây là những đặc điểm có thể giúp bạn đạt được những thành công nhất định trong nghề.

Tóm lại, thời gian học tập ngắn hạn, cơ hội việc làm dễ dàng, chi phí học tập hợp lý và thu nhập ổn định là 4 yếu tố giúp nghề kỹ thuật viên spa được đông đảo bạn trẻ lựa chọn hiện nay.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://giadinhso.net/ke-ten-3-mau-bep-nuong-dien-locklock-ban-chay-nhat-2022/

https://giadinhso.net/moi-day-co-tiem-filler-duoc-khong-moi-day-tiem-thanh-mong-co-duoc-khong/