Công nghệ, Tin tức

Tìm hiểu về khái niệm và lợi ích của văn phòng ảo là gì?

Đối với nhiều doanh nghiệp, sở hữu một văn phòng làm việc ở các tòa nhà cao cấp luôn là mong muốn chính đáng. Thế nhưng, không phải đơn vị nào cũng có tiềm năng tài chính lớn mạnh để có thể thuê được những văn phòng tốt mà mình muốn. Chính vì vậy mà có rất nhiều văn phòng ảo ra đời nhằm đáp ứng điều này. Vậy, văn phòng ảo là gì hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Khái niệm văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo với dịch vụ được cung cấp cho thuê với diện tích 0m2, bao gồm: với địa chỉ xác định địa điểm giao dịch của doanh nghiệp, số fax, số điện thoại, biển hiệu công ty, nhân viên lễ tân, địa chỉ nhận thư từ và các thông báo thuế, bảo hiểm xã hội …

Khách hàng không phải chuyển đồ đạc, trang thiết bị đến khi sử dụng dịch vụ này, mà chỉ đặt biển hiệu, logo của công ty mình tại đó. Để trao đổi với đối tác Khách hàng cũng có thể đặt thuê thêm phòng họp và chi phí thường được tính theo giờ.

Dịch vụ thuê văn phòng ảo đã có từ rất lâu trên thế giới, còn ở Việt Nam thì dịch vụ này còn khá mới mẻ. Khách hàng chỉ đặt biển hiệu, logo của công ty mình tại đó Khi sử dụng dịch vụ này.

Ứng dụng của văn phòng ảo là gì?

Việc sử dụng văn phòng ảo đối với các doanh nghiệp mới thành lập là một biện pháp tối ưu hóa được chi phí vốn đầu tư ban đầu. Về tất cả các mặt hàng với mức độ đắt đỏ ở các thành phố lớn như Hà Nội thì hết sức khó khăn cho doanh nghiệp với việc mua được một căn nhà đặt trụ sở.

Thuê văn phòng ảo tiết kiệm kinh phí, để thuê văn phòng dài hạn thì không cần phải chuẩn bị số vốn lớn, để mua sắm trang thiết bị văn phòng cũng không cần lo về chi phí bỏ ra, chi trả dịch vụ văn phòng. Văn phòng ảo luôn đáp ứng được những tiêu chuẩn với một mức giá nhất định phù hợp với từng nhu cầu từng doanh nghiệp, và dịch vụ chất lượng và hiện đại nhất.

Doanh nghiệp sẽ nghiễm nhiên có một địa chỉ thuận tiện và chuyên nghiệp khi đăng ký văn phòng ảo, đội ngũ lễ tân và nhân viên đại diện nhiệt tình – trách nhiệm cao – năng động. Khi doanh nghiệp vắng mặt trong phạm vi cho phép, văn phòng ảo cũng là nơi nhận bưu thư, bưu phẩm, tiếp khách và xử lý các công việc.

Các trang thiết bị văn phòng tiện lợi, sang trọng và hiện đại đều được sử dụng như: ghế ngồi, bàn làm việc, tủ đựng tài liệu, tủ đựng hồ sơ, điện thoại bàn riêng, số fax riêng.

Miễn phí truy cập internet tốc độ cao, điều hòa trong giờ làm việc, bình nước nóng/lạnh,…