Công nghệ, Tin tức

Vai trò của các phần mềm kê khai thuế qua mạng

Sự ra đời của các phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng đã giúp công tác kiểm kê và tính toán trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều. Đó không chỉ là bước tiến trong việc hội nhập với thời đại kỷ nguyên công nghệ 4.0 mà còn là bước tiến trong công tác quản lý Thuế của ban lãnh đạo. Dưới đây là những lợi ích cũng như vai trò mà phần mềm HTKK mang lại cho người nộp thuế:

1. Đơn giản hóa thủ tục kê khai và nộp thuế

Trước đây với phương pháp nộp thuế truyền thống thì nhân viên kế toán thuế phải đến trực tiếp Cơ quan Thuế quản lý doanh nghiệp để thực hiện các công việc kê khai và nộp thuế.
Việc này rất tốn thời gian bởi có rất nhiều thủ tục với các chứng từ liên quan, chưa kể mất thời gian và chi phí đi lại.

Tuy nhiên, với phần mềm HTKK, tất cả các quy trình trên đều có thể thực hiện qua mạng online chỉ với một chiếc máy tính có kết nối mạng internet và cài đặt phần mềm HTKK mới nhất của Tổng cục thuế.

kê khai thuế qua mạng

2. Tiết kiệm chi phí và thời gian

Đây chắc chắn là một trong những lợi ích không thể phủ nhận mà phần mềm HTKK mang lại.
Việc kê khai thuế thông qua phần mềm hỗ trợ kê khai sẽ gửi dữ liệu qua mạng tới Cơ quan Thuế mà không phải sử dụng giấy tờ kê khai. Điều này sẽ giúp tiết kiệm khoản chi phí in ấn giấy tờ mà phương thức thu thuế truyền thống không làm được.

Như đã nói ở trên, việc đến Cơ quan Thuế để làm thủ tục kê khai và nộp thuế rất mất thời gian chờ đợi và đi lại và sự ra đời của phần mềm HTKK đã giải quyết được bài toán đó.

3. Đưa doanh nghiệp tiệm cận với giao dịch điện tử

Toàn bộ các thao tác trên phần mềm HTKK đều là online. Chính vì vậy mà doanh nghiệp bạn sẽ dần làm quen với các giao dịch điện tử trực tuyến. Điều này không chỉ giúp cho các Cơ quan Thuế nhà nước giảm tải được khối lượng công việc mà còn giúp doanh nghiệp hội nhập trong kỷ nguyên công nghệ số.

Như vậy, có thể nói, phần mềm hỗ trợ khai thuế qua mạng là bước đi tất yếu trong giai đoạn hiện nay nhằm từng bước hiện đại hóa ngành thuế và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. Đây cũng là xu hướng tất yếu trong thời kỳ kinh tế hội nhập.

Để tất cả các doanh nghiệp thực hiện dịch vụ này, mong rằng trong thời gian tới, Cơ quan Thuế sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về lợi ích của khai thuế qua mạng và sử dụng chữ ký số; Đồng thời tiếp tục hoàn thiện hệ thống, nâng cấp hạ tầng mạng, đường truyền thiết bị Cổng thông tin điện tử của Cơ quan Thuế nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động nhanh và ổn định; từng bước hoàn thiện khung pháp lý về khai thuế điện tử, nhất là việc sử dụng hồ sơ điện tử đối với các doanh nghiệp.

https://giadinhso.net/

https://giadinhso.net/cong-nghe/