Sức khỏe

Những tư vấn mở phòng gym cho người mới bắt đầu

Kinh doanh phòng tập gym đang là một lựa chọn lập nghiệp của nhiều người. Nhưng làm thế nào để có thể kinh doanh phòng gym giá rẻ và thu hồi vốn nhanh cũng là băn khoăn của nhiều người mới bắt đầu. Bài viết dưới sẽ đưa ra gợi ý tư vấn mở phòng gym.

Nghiên cứu thị trường trước khi lên kế hoạch mở phòng gym

Khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ một lĩnh vực nào việc đầu tiên cần phải làm là nghiên cứu thị trường, còn được gọi là đi thị trường. Đi nghiên cứu thị trường giúp bạn có thể phân tích về thành phần, tuổi tác, mức sống,..của người dân trong khu dân cư là bạn muốn mở phòng gym. Bạn có thể đi tham khảo về cách thức hoạt động của các phòng tập gym để rút ra các bài học kinh nghiệm để mở phòng gym của riêng mình. 

Những tư vấn mở phòng gym cho người mới bắt đầu

Lên ý tưởng về mô hình phòng tập gym

Việc chọn một mô hình phòng tập gym quyết định đến lượng khách sau này đến phòng tập. Mô hình phòng tập được chia thành 3 loại:

+ Mô hình phòng gym bình dân: đối tượng khách hàng nhắm đến thường là học sinh, sinh viên, công nhân,..thuộc nhóm đối tượng có thu nhập thấp và không quá yêu cầu khắt khe về phòng tập.

+ Mô hình phòng gym trung cấp: đối tượng khách hàng nhắm đến thường là nhân viên văn phòng,..thuộc nhóm đối tượng thu nhập trung bình thường đòi hỏi về chất lượng phục vụ và máy móc cao hơn mô hình phòng gym bình dân.

+ Mô hình phòng gym cao cấp: đối tượng khách hàng nhắm đến có thu nhập cao, yêu cầu cao về chất lượng máy móc và chất lượng phục vụ.

Lựa chọn mô hình phòng tập nào phụ thuộc vào lượng vốn bạn đang có và đối tượng khách hàng bạn đang muốn nhắm tới, cần lựa chọn sao cho phù hợp.

Những tư vấn mở phòng gym cho người mới bắt đầu

Lựa chọn địa điểm mở phòng gym 

Lựa chọn mặt bằng luôn là yếu tố đầu tiên quyết định thành công hay không khi bạn muốn kinh doanh bất kỳ một lĩnh vực nào. Bạn cần tìm một mặt bằng có không gian rộng rãi gần khu dân cư, trường học, trung tâm mua sắm là điều được ưu tiên nhưng nó còn phù thuộc vào nguồn vốn bạn đang có. Nếu nguồn vốn của bạn không đủ để thuê một mặt bằng như thế có thể tìm những địa điểm thuận tiện cho việc đi lại cũng là một lựa chọn không tồi. Tư vấn mở phòng gym tối thiểu phải 80-100 mét vuông.

Những tư vấn mở phòng gym cho người mới bắt đầu

Mua sắm thiết bị, dụng cụ và thiết kế phòng tập gym

Các máy tập, dụng cụ bạn cũng cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng. Các loại máy cơ bản như: máy chạy bộ, máy tập cơ ngực, cơ bụng,..không thể thiếu. Mua các thiết bị, máy móc này bạn cần phải tìm nhà cung cấp uy tín, được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, có giấy tờ đầy đủ, chính hãng.

Thiết kế phòng tập gym cần rộng rãi, sáng sủa tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng đến tập gym. Chi phí thiết kế cũng là một khoản đầu tư cần thiết để thu hút khách hàng.

Những tư vấn mở phòng gym cho người mới bắt đầu

Tuyển dụng nhân sự

Một phòng tập gym cần những vị trí như: quản lý, huấn luyện viên, lễ tân, tạp vụ,…Mỗi vị trí đều góp phần không nhỏ đến hình ảnh, chất lượng phục vụ của phòng tập. Bạn cần phân chia rõ ràng các nhiệm vụ của từng vị trí, có những chính sách khuyến khích nhân viên để tạo động lực nhiệt tình trong công việc của họ. Có một đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp cũng góp một phần không hề nhỏ vào sự thành công của phòng tập gym.

Những tư vấn mở phòng gym cho người mới bắt đầu

Các chương trình khuyến mãi, quảng cáo

Mở phòng gym cho người mới bắt đầu là việc triển khai quảng cáo banner, phát tờ rơi,.. trên các trang như facebook, instagram,..để ngày càng đông mọi người biết đến phòng tập gym của mình. Bạn cũng nên tổ chức nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá thường xuyên và mời mọi người tham gia làm hội viên.

Cần hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ pháp lý khi mở phòng tập gym

Hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ pháp lý là điều kiện để bạn có thể mở phòng tập gym. Các thủ tục pháp lý gồm: giấy phép kinh doanh, bằng huấn luyện viên. Cần đảm bảo về an toàn hỏa hoạn, chuẩn bị các bình cứu hỏa đặt trong phòng tập; đảm bảo cả về cứu thương, chuẩn bị hộp dụng cụ y tế đặt vào phòng tập.

Những tư vấn mở phòng gym cho người mới bắt đầu

Việc kinh doanh phòng tập gym cần một hướng đi phù hợp, vừa đạt tiêu chuẩn kỹ thuật vừa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, cũng như tạo dựng được một thương hiệu cần phải tìm hiểm, học hỏi. Mong rằng những tư vấn mở phòng gym cho người mới bắt đầu này có thể giúp ích cho bạn.

Bạn cần tìm hiểu về những lọai máy chạy bộ vui lòng tham khảo thêm tại website https://rubyfitness.vn hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ Tầng 3 Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, điện thoại 0823 988 333 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm:

 

>>>  Mách bạn thời gian tập luyện với máy chạy bộ tốt nhất

>>> Top 6 thực phẩm giúp người làm xuất nhập khẩu tràn đầy năng lượng