Công nghệ

Tự học cách trang điểm cho người mới bắt đầu

Trang điểm có lẽ là một phần không thể thiếu của một số bạn gái. Make up khiến các bạn nữ tự tin hơn, quyến rũ hơn khi nói chuyện với mọi người. Vậy nên hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về make up nhé. Bài viết dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ những mẹo nhỏ trang điểm cho người mới bắt đầu.

Kem lót

trang điểm cho người mới bắt đầu.

Đây là sản phẩm đầu tiên mà chị em nên chú ý khi bắt đầu trang điểm. Một số người nghĩ rằng kem lót thật sự không cần thiết nhưng nếu bạn muốn có một lớp trang điểm mịn và mượt, không bị nhòe và các vết tấy đỏ, các vùng da tổn thương thì kem lót chính là giải pháp trang điểm cho người mới bắt đầu. Hàm lượng silicon có chứa trong kem lót chính là chất giúp các nếp nhăn được che đi và các lớp make up được đều màu và tự nhiên hơn.

Kem nền

Một lưu ý quan trọng trong các chia sẻ về trang điểm cho người mới bắt đầu là dù cho đó là sản phẩm gì đi nữa thì bạn cũng nên lựa chọn tùy thuộc vào loại da của mình.

Nếu bạn có một làn da khỏe và không có hoặc ít bị nổi mụn thì những dạng kem nền như BB cream sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn vì độ che phủ của nó khá tốt có thể lấp đi các khuyết điểm lớn đến nhỏ trên gương mặt bạn.

Nếu bạn đang sở hữu một làn da ít khuyết điểm nhưng lại dễ nổi mụn thì kem nền dạng CC cream là thứ bạn cần. Với đặc trưng mỏng mịn nhẹ và thông thoáng thì các lớp trang điểm của bạn dường như sẽ như da thật với CC cream.

Kem che khuyết điểm.

Bạn cũng nên chú ý tới thứ này khi bắt đầu học trang điểm. Các loại kem che khuyết điểm tồn tại dưới 4 dạng như dạng bút, thỏi, lỏng và nén. Sau đây chúng tôi sẽ trình bày cách lựa chọn cho từng loại kem che khuyết điểm

  • Dạng bút : Bạn nên sử dụng dạng này khi làn da bạn hiện có một vết thâm nhỏ hoặc một nốt mụn nhỏ. Ưu điểm của che khuyết điểm dạng bút là dễ thẩm thấu, khả năng che phủ hiệu quả nhưng nhược điểm là không hợp cho những khuyết điểm có diện tích rộng.
  • Dạng thỏi : Che lấp các khuyết điểm như nốt mụn, vết tấy đỏ, quầng thâm mắt.
  • Dạng lỏng : sản phẩm này thường được sử dụng bởi cọ và nó dễ thấm vào da với độ che phủ cao nhưng không có khả năng che đi những vết mụn to.
  • Dạng nén : Nếu bạn sở hữu các khuyết điểm dạng rộng thì loại kem này là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Kẻ chân mày

trang điểm cho người mới bắt đầu.

Đối với việc trang điểm cho người mới bắt đầu thì việc kẻ mày có vẻ khá là khó khăn. Bạn nên tìm kiểu cách hướng dẫn vẽ chân mày trên youtube của các beauty blogger để có thể lựa chọn kiểu chân mày phù hợp với bạn nhất.

Phấn phủ.

Khi lựa chọn phấn phủ thì bạn cũng nên chọn các dạng phấn nén thay vì dạng bột để làn da trông không bị thiếu nước. Bên cạnh đó thì nên chọn các loại phấn phủ cùng tone với màu nền chứ không nên sáng hoặc tối hơn một tone.

Son môi

Một đôi môi rực rỡ và quyến rũ chính là điểm nhấn trên gương mặt. Vậy nên hãy lựa chọn màu son phù hợp nhất với mình để tôn nên toàn bộ nhan sắc cũng như thần thái của mình nhé.

>> Xem thêm :