Làm đẹp

Treo ngực sa trễ có cho con bú được không?

Tiến hành phương pháp treo ngực sa trễ có cho con bú được không? Sau khi thực hiện phương pháp này cần phải lưu ý các vấn đề gì?

Treo sa ngực là phương pháp khắc phục tối đa tình trạng chảy xệ ngực thường gặp của phụ nữ do phì đại tuyến vú, sau sinh con thường kèm cho con bú hoặc sau khi giảm béo quá mức. Nhưng khi thực hiện phương pháp treo ngực sa trễ có cho con bú được không? Cùng chúng tôi khám phá điều này trong bài viết dưới đây. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về treo ngực sa trễ tại Phòng khám thẩm mỹ Venus By Asian để biết thêm nhiều điều bổ ích.

Ngực sa trễ là gì?

Ngực sa trễ là hiện tượng tuyến vú chảy xệ, nằm thấp hơn so với vị trí của lồng ngực. Nguyên nhân vú sa trễ rất đa dạng, có thể do phì đại tuyến vú, sau sinh con thường kèm cho con bú hoặc sau khi giảm béo quá mức… Tình trạng này có thể kèm theo hiện tượng teo nhỏ vú hoặc vú phì đại.

treo ngực sa trễ có cho con bú được không 1

Dấu hiệu đầu tiên dễ nhận thấy ở vú sa trễ là sự thay đổi vị trí của núm vú. Ở phụ nữ trẻ, núm vú hướng thẳng về phía trước, núm vú sa trễ có xu hướng chúc xuống dưới. Dấu hiệu thứ hai là mất đi sự đầy đặn ở phần trên do toàn bộ tuyến vú bị sa thấp về phía nếp lằn dưới vú.

Các mức độ sa trễ ngực

–    Độ 1: sa nhẹ, núm vú ở dưới nếp dạ vú và ở trên cực dưới của mô vú 

–    Độ 2: sa trung bình, núm vú sa sâu hơn nếp dạ vú nhưng vân có ít mô vú ở dưới núm vú

–    Độ 3: sa nặng là núm vú ở thấp hơn cực dưới của mô tuyến vú

–    Giả sa là sa mô tuyến vú với núm vú vẫn ở trên nếp dạ vú, thường quan sát thấy ở vú teo hậu sản.

Phương pháp treo sa trễ được khuyên dùng nhiều nhất hiện nay

Ứng dụng phương pháp treo vú sa trễ nội soi Endo – S hiện đang là phương pháp nhận được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phương pháp này không xâm lấn, vừa không để lại sẹo, vừa bảo toàn tối đa mạch máu, ống dẫn sữa, các dây thần kinh dưới vú… tránh mất máu và nhanh hồi phục, sau mổ không xuất hiện vết bầm, không mưng mủ, chỉ sau 2 đến 3 ngày là ngực đi vào ổn định, 5 ngày ngực hoàn toàn bình thường.

Khi thực hiện treo ngực sa trễ có cho con bú được không thì có thể khẳng định luôn rằng có thể. Thế nhưng để quá trình hoàn thiện phục hồi được diễn ra đảm bảo nhất thì bạn nên hạn chế thời gian cho con bú. 

treo ngực sa trễ có cho con bú được không

Quy trình phẫu thuật sa trễ

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Đầu tiên, các khách hàng sẽ được bác sĩ thẩm mỹ thăm khám. Để xác định nguyên nhân cũng như mức độ xệ của ngực. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn về cách nâng ngực chảy xệ.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Các bác sĩ thẩm mỹ cũng sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát cho bạn, và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết. Nhằm chắc chắn là bạn đủ sức khỏe để nâng ngực chảy xệ.

Bước 3: Sát trùng, gây mê

Các bác sĩ sẽ vệ sinh khu vực cần phẫu thuật cẩn thận. Bằng dung dịch sát trùng chuyên dụng. Rồi tiến hành gây mê cho các khách hàng. Nhằm giúp chị em không cần chịu bất kỳ đau đớn nào trong quá trình nâng ngực chảy xệ.

Bước 4: Nâng ngực chảy xệ

Tùy vào tình trạng của từng khách hàng. Mà các bác sĩ sẽ tạo đường mổ thích hợp (hình tròn/ mỏ neo/ lưỡi liềm). Để vừa treo các mô liên kết ngực hiệu quả. Vừa hạn chế xâm lấn, tránh để lại dấu vết phẫu thuật nâng ngực chảy xệ trên đôi gò bồng đảo của chị em.

Bước 5: Nghỉ dưỡng – Tái khám

Chị em sẽ nghỉ lại bệnh viện 1 ngày để các bác sĩ theo dõi tình hình, rồi quay về thẩm mỹ viện nghỉ ngơi thêm vài ngày cho đến khi sức khỏe ổn định. Sau đó trở về nhà và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ thẩm mỹ.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tìm hiểu về cách uống nước giảm cân hiệu quả

>>> Hỏi đáp: Địa điểm bán ngỗng sư tử giống nào uy tín nhất?