Nhà đẹp

Tìm hiểu các dòng máy lọc nước nano Hàn Quốc có tốt không?

Trên thị trường hiện nay đang tràn lan các sản phẩm máy lọc nước giá rẻ đến từ Hàn Quốc. Vậy những sản phẩm này có tốt hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Cấu tạo máy lọc nước nano giá rẻ Hàn Quốc

Các loại máy lọc nước nano hàn Quốc đều sử dụng công nghệ lọc nano – một trong những công nghệ lọc tiên tiến của thế kỷ 21. Công nghệ này sử dụng màng lọc có kích thước từ 20-100 nanomet có khả năng loại bỏ nhiều tạp chất, cặn bẩn, vi sinh vật có trong nước.

Các loại máy này hoạt động dựa trên một áp lực nước lớn mà không sử dụng điện. Nước và một số chất có kích thước nhỏ hơn lỗ lọc sẽ thẩm thẩu qua màng, đồng thời các tạp chất, cặn bẩn vi sinh vật có kích thước lớn hơn sẽ bị giữ lại trên bề mặt của màng lọc. Với cơ chế thẩm thấu ngày thì lượng nước đầu vào là bao nhiêu sẽ cho nước đầu ra tương ứng bấy nhiêu mà không hề có nước thải.

Nước sau khi đi qua màng lọc nano sẽ được diệt khuẩn bởi lõi nano bạc. Đây là lõi lọc được cấu tạo bởi than hoạt tính và phủ một lớp bạc diệt khuẩn có khả năng bao phủ và phá vỡ cấu trúc của vi khuẩn.

Do đó, các dòng máy nano này đều được chào bán, quảng cáo là không dùng điện, không có nước thải, chất lượng nước đầu ra giũ nguyên được khoáng chất.

máy lọc nước nano hàn quốc

Có nên sử dụng máy lọc nước nano Hàn Quốc

Trên thực tế, các dòng máy lọc nước nano Hàn Quốc có thật sự tốt như quảng cáo không? Hãy cũng chúng tôi kiểm chứng lại nhé

  • Thứ nhất: Loại máy này không dùng điện, cần áp lực nước đầu vào lớn nên đối với các hộ gia đình có áp lực nước yếu sẽ không phù hợp sử dụng

  • Thứ hai: Kích thước của màng lọc nano tương đối lớn không thể loại bỏ hoàn toàn được hết các virus, kim loại nặng. Việc máy lọc nước này loại bỏ được kim loại nặng và giữ lại khoáng chất trong nước là không có cơ sở.

  • Thứ ba: Việc không có nước thải sẽ làm cho các vi khuẩn, hóa chất, cặn bẩn tích tụ ngày càng nhiều trên bề mặt màng gây tắc màng, lâu ngày sẽ làm thủng màng lọc rất nguy hiểm.

  • Thứ tư: Loại máy này chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào là nước máy đã đạt chuẩn nước ăn uống( đun sôi là có thể uống được). Còn đối với các nguồn nước khác như nước mưa, nước giếng, thậm chí cả nước máy sinh hoạt tại nhiều địa phương thì máy lọc nước nano Hàn Quốc không có khả năng xử lý triệt để.

máy lọc nước hàn quốc

Từ những phân tích ở trên từ giadinhso.net chúng ta có thể thấy rằng các dòng máy lọc nước nano Hàn Quốc sử dụng tại Việt Nam còn rất nhiều hạn chế về khả năng xử lý và loại bỏ các tác nhận gây hại trong nước