Nhà đẹp

Thi công cừ tràm hiệu quả, uy tín

Cừ tràm không còn là vật liệu xa lạ trong ngành xây dựng, vậy quá trình thi công cừ tràm có phức tạp hay không và cần có những yêu cầu già. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về thi công cừ tràm.

Thi công cừ tràm là gì

Cừ làm là một trong những vật liệu quan trọng được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày của con người. Cũng giống như Bạch đàn, cừ tràm cũng được dùng để gia cố nên đất yếu hoặc gia cố nền móng cho các công trình xây dựng. Tuy nhiên cừ tràm khỏe hơn bạch đàn rất nhiều. Nó có khả năng chịu lực rất cao.

Thi công cừ tràm là phương pháp sử dụng cừ tràm để đóng cọc và gia cố nền đất lún hoặc nền đất yếu.

Thi công cừ tràm là ứng dụng được sử dụng trong các công trình xây dựng nhỏ. Việc sử dụng cừ tràm để thi công trong các công trình xây dựng không những đem lại chất lượng cao trong quá trình sử dụng mà chi phí lại thấp hơn rất nhiều so với các vật liệu khác.

Ưu nhược điểm của biện pháp thi công cừ tràm

Thi công cừ tràm đem lại cho người sử dụng rất nhiều lợi ích trước hết về mặt chất lượng và hiệu qảu mà nó đem lại. Sử dụng thi công cừ tràm trong việc gia cố nền móng hay ở những nơi trũng khiến nền đất có thể bị lún xuống có thể đạt hiệu quả đến 70-80 năm.

Ngoài việc đem đến cho người sử dụng về độ chắc chắn của nền móng thì việc sử dụng cừ tràm để thay thế cho các vật liệu xây dựng khác có cùng chức năng có chi phí rẻ hơn rất nhiều.

Tuy nhiên việc sử dụng cừ tràm trong xây dựng cũng có một số mặt hạn chế nhất định. Cừ tràm là loại cây thân gỗ do đó nó có thể mục theo thời gian khi gặp điều kiện khô do đó cừ tràm nên được sử dụng ở nơi bị ngập nước như vậy cừ tràm sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh đó khi sử dụng cừ tràm trong quá trình thi công xây dựng, người sử dụng phải có những tính toán chính xác. Như chúng ta đã biết trong một công trình xây dựng thì nền móng là quan trọng nhất để tránh cho công trình không bị nghiêng hay có bất cứ vấn đề gì. Do đó khi thi công cừ tràm đòi hỏi đội ngũ thi công phải có tay nghề và biết tính toán được việc sử dụng cũng như hiệu quả mà nó đem lại.

 Phương pháp thi công cừ tràm

Trước đây khi cừ tràm mới được đưa vào sử dụng trong các công trình xây dựng thì phương pháp thi công cừ tràm chỉ đơn giản là những phương pháp thủ công. Tuy nhiên ngày nay người ta đã biết sử dụng rất nhiều các biện pháp thi công cừ tràm mà áp dụng đến máy móc.

Có 2 phương pháp thi công cừ tràm như:

 Phương pháp Hạ cọc bằng thủ công : đây là phương pháp mà người dùng phải sử dụng vồ gỗ rắn để đóng , trong quá trình đóng cọc do một lực mạnh đập vào có thể dẫn đến việc cừ tràm bị dập đầu. Do đó để tránh dập nát đầu cọc phải dùng bịt đầu cọc bằng sắt. Sau khi thực hiện xong phải cưa bỏ phần dập nát đầu cọc của cừ tràm. Trường hợp nền đất yếu bùng nhùng mà khi đóng cọc bằng vồ cọc bị nẩy lên thì nên hạ cọc bằng phương pháp gia tải, kết hợp rung lắc.

–Phương pháp thi công cừ tràm bằng cách sử dụng máy : ta có thể sử dụng máy để ép cọc cừ tràm xuống nền đất như vậy tính hiệu quả sẽ đạt được cao hơn.

Trình tự thi công cừ tràm

Thi công cừ tràm là một việc không hề đơn giản, đòi hỏi phải là người có kĩ năng và hiểu biết về cừ tràm. Quy tắc thi công cừ tràm đó là phải đóng Cừ tràm theo quy tắc cái đinh ốc, theo thứ tự  đóng từ vòng ngoài vào trong, từ xa vào gần tim móng. Cá quy tắc trên đều phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt nếu không sẽ không đem lại hiệu quả trong quá trình thực hiện.

Kích thước của mỗi cây cừ tràm lại khác nhau, do đó trong quá trình thi công cừ tràm thì cừ tràm lớn đóng trước, Cừ tràm nhỏ đóng sau trong trong cùng một loại móng hoặc từng m2 móng băng.

Trong quá trình thi công cừ tràm, Cừ tràm kho đóng xuống nền móng phải thẳng, không gẫy, dập đầu hay cong vênh. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình dáng của nền móng cũng như toàn bộ công trình.

 Sau khi đóng xong toàn bộ, cần phủ lên đầu cọc 1 lớp cát vàng dày 10 cm rồi tiến hành đổ bê tông lót và thi công phần tiếp theo.

Liên hệ:

  • Địa chỉ: 14/3 Đường số 7, Khu phố 1, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức , TPHCM
  • Hotline0961735081

Xem thêm:

>>> Cách sắp xếp, trang trí kệ sách ấn tượng

>>> [Mẹo vặt] 5 cách trang trí tường đẹp và độc đáo