Tin tức

Tạp vụ văn phòng là làm những gì?

Bạn đang chuẩn bị xin vào làm tạp vụ văn phòng ở công ty nào đó mà đang thắc mắc không biết những công việc cần làm là gì? Công việc đó yêu cầu những kỹ năng như thế nào? Những gì bạn đang biết có phù hợp hay không? Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể giải đáp thắc mắc của bạn nhé.

Hiện nay, các công ty thường sử dụng dịch vụ tạp vụ văn phòng để đảm bảo sự sạch sẽ cũng như mỹ quan của phòng làm việc. Môi trường thoáng mát, ngăn nắp chắc hẳn sẽ giúp nhân viên có tinh thần làm việc tốt cũng như khách hàng sẽ có cảm giác chuyên nghiệp, thoải mái khi hợp tác với công ty.

cong-viec-cua-tap-vu-van-phong

Công việc của tạp vụ văn phòng cần làm

Vì vậy vai trò của tạp vụ văn phòng là rất quan trọng. Họ là người dọn dẹp và cũng như sắp xếp lại đồ đạc, đảm bảo vệ sinh trong quá trình nhân viên làm việc mà không làm ảnh hưởng đến họ. Sau đây là một số công việc mà một người tạp vụ cần làm cơ bản hoặc theo yêu cầu của công ty.

Dọn dẹp, lau chùi văn phòng

Đây là công việc cơ bản nhất của người tạp vụ văn phòng. Trước khi có nhân viên đến làm việc, họ sẽ đến sớm dọn dẹp. Những công việc bao gồm: lau dọn bàn ghế, dọn rác và đổ rác, lau sàn nhà, đảm bảo tất cả đều khô ráo trước khi công ty bắt đầu. Ngoài ra còn lau chùi các cửa sổ, xung quanh đó, tóm lại là mọi thứ đều phải sạch và gọn gàng.

tap-vu-van-phongtap-vu-van-phong

Dọn dẹp , lau chùi văn phòng sạch sẽ và ngăn nắp

Để làm tốt việc dọn dẹp, phải biết rõ cách sử dụng các loại nước xà phòng, hóa chất vệ sinh cho các vật dụng, các dụng cụ dọn dẹp như cây lau nhà, các loại khăn lau, máy hút bụi, quạt… Cuối cùng, điều quan trọng là phải biết các quy tắc , quy trình trong làm sạch, vệ sinh đúng cách.

Chuẩn bị bữa ăn cho nhân viên

Đối với công việc này thì còn tùy yêu cầu bên công ty, hoặc nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập thì có thể đảm nhận luôn việc này. Chuẩn bị bữa sáng, có thể là cả bữa trưa vì một số công ty nhỏ không có căn tin. Với công việc trên, bạn phải hiểu rõ về an toàn thực phẩm, đảm bảo thức ăn sạch, nguồn gốc rõ ràng.

Photo tài liệu, chuẩn bị phòng họp

Bạn cần có các kỹ năng về máy tính và các loại máy liên quan để hoàn thành tốt công việc này. Tất nhiên, đây cũng là phụ thuộc vào bên bạn làm việc có yêu cầu hay không. Chuẩn bị tài liệu, các vật dụng liên quan như nước, mic, màn hình chiếu … cho phòng họp trước khi bắt đầu cũng như dọn dẹp đảm bảo phòng sạch sẽ, ngăn nắp.

Trên đây là tổng hợp những công việc mà một người nhân viên tạp vụ văn phòng cần làm, có thể là bắt buộc hoặc theo yêu cầu. Tất nhiên là công việc gì cũng cần kỹ năng và sự chuyên nghiệp thì nó mới duy trì được lâu dài và nhận được sự tin tưởng từ khách hàng. Hy vọng các thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ về công việc này.

⭐️ Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí 24/7: 0901 100 263 ❌ 0948 062 227 ❌ 0962 832 349

💥 Xem Thêm Bài Viết Về Dịch Vụ Khác Tại Đây

💥 Xem Thêm Dịch Vụ Khác Tại Đây