Nội thất

Tại sao không nên sử dụng mẫu cửa nhựa lõi thép 4 cánh

Tại sao không nên sử dụng mẫu cửa nhựa lõi thép 4 cánh

Ngày nay mẫu cửa nhựa lõi thép được sử dụng khá phổ biến cho nhiều công trình, từ các dự án dân dụng đến các công trình nhà nước, tổ chức cộng đồng…Với mẫu mã đa dạng, phong phú, cửa nhựa lõi thép đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của người dùng. Tuy nhiên không phải bất kỳ hệ cửa nào cũng được khuyến khích sử dụng, đặc biệt đối với hệ cửa nhựa lõi thép 4 cánh được nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng bởi sẽ đem đến cho người dùng những bất lợi. Vậy để hiểu rõ hơn lý do vì sao không nên sử dụng mẫu cửa nhựa lõi thép 4 cánh làm hệ cửa đi chính, hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Tại sao không nên sử dụng mẫu cửa nhựa lõi thép 4 cánh

1.Các loại cửa nhựa 4 cánh hiện nay trên thị trường:

Với hệ cửa 4 cánh, bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu cửa mở quay hoặc mở trượt với nhiều biến tấu khác nhau như mở quay 4 cánh hệ 4 cánh bằng nhau, hệ 2 cánh lớn 2 cánh nhỏ, hệ mở trượt cũng tương tự, với 4 cánh bằng nhau hoặc 2 cánh lớn 2 cánh nhỏ.

Với mẫu cửa nhựa 4 cánh hệ mở quay hệ 2-2 là mẫu cửa được khuyến cáo không nên sử dụng.

=> Xem thêm 7 ưu điểm vượt trội của dòng cửa nhựa lõi thép

2. Nguyên nhân chính khiến cho hệ cửa 4 cánh không được yêu thích sử dụng

Đó chính là tình trạng cửa bị xệ cánh khi lắp đặt cửa nhựa lõi thép 4 cánh. Đó là do với cấu tạo từ thanh nhựa, tuy có lõi thép gia cường bên trong nhưng hệ cửa không đảm bảo được sự chắc chắn như đối với hệ cửa nhôm, cửa sắt nên rất dễ bị xệ cánh trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh việc cửa bị xệ cánh, nếu hệ cửa này thi công bởi những bên không chuyên nghiệp, tay nghề thợ kém, chất lượng hàng hóa thấp, hệ phụ kiện sử dụng không đảm bảo chất lượng…Chính những điều này sẽ làm giảm trực tiếp chất lượng hệ cửa của bạn.

3.Cách khắc phục tình trạng cửa nhựa lõi thép 4 cánh bị xệ cánh

Tại sao không nên sử dụng mẫu cửa nhựa lõi thép 4 cánh

Nếu bạn đã lỡ lắp đặt mẫu cửa nhựa lõi thép và hiện tại đang bị xệ cánh thì cách tốt nhất là bạn nên tìm đến những đơn vị có chuyên môn để họ xem xét tình hình thực tế bộ cửa của bạn và có biện pháp xử lý hiệu quả.

Tuy nhiên, cách tốt nhất đó chính là bạn nên đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc để tìm kiếm và lắp đặt một mẫu cửa phù hợp với không gian ngôi nhà của mình. Nếu không gian rộng, đòi hỏi những mẫu cửa có khẩu độ lớn thì bạn nên sử dụng mẫu cửa nhôm xingfa với kết cấu chắc chắn và đa dạng hơn. Với hệ cửa nhôm xingfa, bạn có thể lựa chọn mẫu cửa mở quay, xếp lùa với số cách từ 2 đến nhiều cánh.

=> Xem thêm bài viết Những vị trí không nên lắp đặt cửa đi phòng ngủ theo thuyết phong thủy

=> Xem thêm bài viết Tại sao hệ cửa nhựa lõi thép cần có gioăng cao su