Nội thất

Tại sao hệ cửa nhựa lõi thép cần có gioăng cao su

Tại sao hệ cửa nhựa lõi thép cần có gioăng cao su

Hiện nay mẫu cửa nhựa lõi thép đã và đang được ưa chuộng rất phổ biến. Chính vì điều đó mà những thông tin về hệ cửa này bao gồm nguồn gốc, cấu tạo, chức năng, điểm nổi bật là những điều mà người tiêu dùng quan tâm tìm hiểu.

Tại sao hệ cửa nhựa lõi thép cần có gioăng cao su

Mọi người có lẽ không còn xa lạ gì với cấu tạo đạt chuẩn của một bộ cửa nhựa lõi thép cao cấp: thanh profile, hệ phụ kiện, kính, ốc vít, gioăng cao su và một số bộ phận khác. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ công năng, công dụng của mỗi bộ phận cấu tạo, đặc biệt là ở những chi tiết nhỏ như gioăng cao su. Hiểu được tâm lý của khách hàng cũng như biết được vai trò quan trọng của hệ gioăng cao su đối với bộ cửa nhựa lõi thép. Bài viết dưới đây sẽ đưa đến cho bạn đọc những công dụng của hệ gioăng cao su trong bộ cửa nhựa lõi thép.

1.Cấu tạo của gioăng cao su

Tại sao hệ cửa nhựa lõi thép cần có gioăng cao su

Gioăng cao su được sản xuất dựa vào sợi cao su tổng hợp trong nước hoặc nhập khẩu nước ngoài. Tùy vào mỗi hệ cửa mà đi kèm với hệ gioăng nhất định. Có một số thanh cửa sẽ có gioăng cao su đi liền với thanh nẹp.

Được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường là hệ gioăng cao su sản xuất ở trong nước. Hệ gioăng cao su chất lượng có sự đa dạng về mẫu mã, loại, phù hợp với nhiều hệ cửa khác nhau.

2.Tác dụng của gioăng cao su đến hệ cửa nhựa lõi thép

Tác dụng chính của hệ gioăng này là giúp tăng độ kín khít cho bộ cửa, tạo ra một khối thống nhất, kín khít.

Đồng thời hệ gioăng cao su còn khiến cho quá trình sử dụng đóng mở được êm áp, nhẹ nhàng, có khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả và giúp chống thấm nước hiệu quả.

Chính vì vậy, hệ cửa nhựa lõi thép rất được ưa chuộng sử dụng là cửa phòng ngủ, nhà tắm… Xem ngay =>  Cửa nhựa lõi thép dành cho phòng ngủ

3.Độ bền của hệ gioăng cao su

Tại sao hệ cửa nhựa lõi thép cần có gioăng cao su

Một hệ gioăng cao su bền, chất lượng được đánh giá ban đầu qua độ dẻo, dày dặn của hệ gioăng. Bạn có thể dùng tay để kéo hoặc xé theo nhiều chiều khác nhau để kiểm tra độ đàn hồi, dẻo dai của nó.

Hiện nay trên thị trường, hiện tượng gioăng cao su giả, nhái đã xuất hiện rất nhiều. Một số đơn vị vì muốn làm giảm chi phí, tăng lợi nhuận mà sử dụng trộn lẫn giữa gioăng chất lượng và gioăng kém chất lượng. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của bộ cửa ngay tại thời điểm lắp, nhưng trong quá trình sử dụng sẽ khiến cửa dễ bị hư hỏng. Nên để đảm bảo an toàn, cách đơn giản nhất chính là tìm đến những đơn vị, công ty cung cấp và thi công cửa chuyên nghiệp để tư vấn và lựa chọn. Tại đây bạn sẽ được tư vấn những mẫu cửa phù hợp với giá cả hợp lý và chất lượng

Xem thêm thông tin về mẫu cửa và giá của hệ cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm xingfa…tại website: adoor.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 0915.67.67.64

=> Xem thêm bài viết Những ứng dụng dành cho cửa nhựa lõi thép 4 cánh

=> Xem thêm bài viết Những vị trí không nên lắp đặt cửa đi phòng ngủ theo thuyết phong thủy