Nội thất

Sập ngũ phúc cài mai gỗ gụ ta- Món đồ cho không gian xưa

Sập ngũ phúc cài mai gỗ gụ ta- Món đồ cho không gian xưa

Sập ngũ phúc cài mai gỗ gụ với họa tiết tinh tế, cầu kỳ được tạo nên từ đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân giỏi làng nghề gỗ Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định đã chinh phục được nhiều khách hàng trên toàn quốc.

1. Thông tin về sập ngũ phúc cài mai

Sập ngũ phúc cài mai gỗ gụ ta được sản xuất và thi công tại cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Minh Toàn – Làng nghề mỹ nghệ Hải Minh – Hải Hậu – Nam Định. Là dòng sản phẩm sập gụ tủ chè nam định sập ngũ phúc cài mai đẹp, sang trọng đã được chúng tôi thi công từ chất liệu gỗ gụ ta theo 1 quy trình rất khắt khe để mang đến sản phẩm tốt, độ bền cao cho khách hàng.

 • Chất liệu: 100% gỗ gụ ta
 • Kích thước: Dài 2m x Sâu 1m6 x Cao 59p
 • Sập ngũ phúc cài mai: mặt sập 2 lá
 • Quây sập: Dày 6 phân, trùng 37 phân (Tính từ mặt xuống chỗ thấp nhất)
 • Chân sập: 18 phân, chân quỳ
 • Tuổi thọ: Trên trăm năm
 • Giá thành: Liên hệ
 • Hình thức giao hàng: Vận chuyển toàn quốc
 • Nơi sản xuất: Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Minh Toàn

2. Sập ngũ phúc cài mai gỗ gụ ta

Cũng giống như trường kỷ gỗ thì sập ngũ phúc cài mai gỗ gụ ta là dòng sản phẩm đặc trưng của làng nghề gỗ mỹ nghệ Hải Minh. Sập ngũ phúc cài mai đã được nghệ nhân làng nghề đưa hình ảnh chữ Phúc, cây mai, dơi ngậm thọ với ý nghĩa mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia đình sở hữu bộ sập gụ ngũ phúc cài mai này.

Sập ngũ Phúc cài mai đã được nghệ nhân làng nghề Hải Minh khéo léo, tinh tế kết hợp các hình tượng như:

 • Ngũ phúc: biểu tượng 5 con dơi
 • Ngũ phúc kim tiền: Hình ảnh phúc ngậm tiền
 • Ngũ phúc ngậm thọ
 • Thọ kép cài mai: Mang ý nghĩa xum vầy, xung túc, thọ phúc liên kiếp và may mắn cho gia đình

2.1. Ngũ phúc là gì

Ngũ Phúc chính là 1 biểu tượng cho hạnh phúc tràn đầy, vừa là ước mơ vừa là động lực để vươn lên vượt qua khó khăn trong cuộc sống trong mỗi gia đình người Việt.

Biểu tượng cho Ngũ Phúc là hình ảnh 5 con dơi nghĩa là người ta tin rằng dơi sẽ đem lại  trường thịnh và thành công. Đặc biệt, biểu tượng Ngũ Phúc đã được ứng dụng vào trong những bộ sập gụ tủ chè cài hoa mai thể hiện qua biểu tượng 5 con dơi với chữ Vạn và chữ Thọ. Đây chính là sự kết hợp tài hoa, tinh túy của 3 biểu tượng tượng trưng cho cuộc sống trường thọ, tràn đầy tài lộc và niềm vui lớn…

 

​3. Sập Ngũ Phúc cài mai tinh tế trong từng chi tiết

 

Trên thị trường hiện nay, bộ sập ngũ Phúc cài mai gỗ gụ ta được rất nhiều cơ sở, làng nghề tạo ra. Nhưng để tạo nên được sản phẩm sập Ngũ Phúc cài mai đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật chạm khắc và mang thần thái của hơi thở cuộc sống thì không nơi nào có thể sánh được độ tinh xảo như tại cơ sở Minh Toàn. Vì vậy, sập Ngũ Phúc cài mai gỗ gụ đã làm phải lòng nhiều khách hàng khó tính và nhiều người cũng phải trầm trồ khen gợi nét đẹp độc đáo, rất riêng của bộ sập Ngũ Phúc cài mai này

 

Điểm xuyết cạnh chữ phúc là cành hoa mai đã được nghệ nhân Hải Minh đẽo đục tỉ mỉ với sự thẩm mỹ tinh tế, nét uốn lượn mềm mại, thanh thoát tạo nên sự hài hòa, bắt mắt hớp hồn du khách.

Như vậy, để tạo nên được bộ sản phẩm sập Ngũ Phúc cài mai gỗ gụ những nghệ nhân giỏi Hải Minh đã kết hợp với những người thợ giỏi để tạo nên sản phẩm đầy giá trị và cuốn hút người xem bởi đường nét hoa văn, nét chạm khắc tinh tế theo từng góc cạnh.

Phải nói rằng, chỉ có những người nghệ nhân giỏi, họ tâm huyết dành trọn 1 đời để tạo nên sản phẩm gỗ mỹ nghệ Hải Minh lan truyền tiếng xa, từ làng ra phố thị, từ phố thị đến gần người tiêu dùng trên cả nước. Nếu bạn muốn sở hữu mẫu Sập Ngũ Phúc cài mai gỗ gụ như trên còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy lên. Chỉ cần 1 cuộc điện thoại là bạn sẽ sở hữu ngay bộ sập Ngũ Phúc cài mai sang trọng – Đỉnh cao của nghệ thuật đồ gỗ mỹ nghệ chỉ có tại Đồ Gỗ Minh Toàn.

Xem thêm: https://giadinhso.net/kich-thuoc-luc-binh-theo-phong-thuy/

https://giadinhso.net/chuyen-van-phong-tron-goi-tai-thach-that/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*