Uncategorized

Biện pháp khắc phục nhanh chóng khi Samsung S10 bị liệt cảm ứng

Màn hình điện thoại Samsung S10 bị liệt cảm ứng, đơ cảm ứng, bấm không ăn có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng dù xuất phát từ nguyên nhân nào thì cũng có thấy phần cứng của màn hình đã bị hỏng. Cách khắc phục các lỗi cảm ứng là phải thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S10

Xem bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng

  • Điện thoại bị vô nước. Thông thường chỉ cần thay người dùng bị ẩm ướt hoặc dính nhiều mồ hôi thì cũng không thể thực hiện các thao tác lướt trên màn hình một cách mượt mà rồi. Điều này chứng tỏ nước có thể làm vô hiệu hóa cảm ứng của màn hình. Do đó, nếu màn hình điện thoại bị nước ngấm trực tiếp vào bên trong thì chắc chắn sẽ bị liệt cảm ứng ngay. Về lý do điện thoại bị vô nước thì có thể kể đến các trường hợp người dùng lỡ tay làm rớt điện thoại xuống nước hoặc sử dụng điện thoại trong môi trường ẩm ướt mà lại không quan tâm vệ sinh khô ráo điện thoại thường xuyên.
  • Điện thoại bị rơi rớt, va đập mạnh trực tiếp lên màn hình cho nên đã khiến màn hình bị tổn thương phần cứng và các bộ vi mạch cảm biến có thể đã bị chập mạch, hỏng mạch, dẫn đến làm màn hình bị liệt cảm ứng
  • Màn hình bị lỗi loang màu, chảy mực, sọc dọc, sọc ngay, đốm đen, đốm tím, chấm đen,…Đây là các lỗi khiến cho màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng. Khi gặp phải các dấu hiệu này thì bạn có thể hiểu là phần cứng của màn hình đã bị hỏng vô cùng trầm trọng. Đa phần các lỗi này sẽ xuất hiện sau khi màn hình bị va đập quá mạnh.
  • Điện thoại đang sử dụng màn hình và mặt kính loại kém chất lượng, hàng fake chứ không phải hàng chính hãng, cho nên chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng thì máy sẽ bắt đầu có các dấu hiệu bị lỗi cảm ứng.

Biện pháp khắc phục khi màn hình bị liệt cảm ứng

Đối với lỗi liệt cảm ứng sẽ nặng hơn nhiều so với lỗi đơ cảm ứng hay loạn cảm ứng. Do đó, cách giải quyết tốt nhất là thay màn hình mới. Tuy nhiên, để có thể sử dụng điện thoại một cách bền lâu thì người dùng nên thay loại màn hình chính hãng, tuy chi phí cao nhưng yên tâm và đảm bảo hơn nhiều.

Tại TPHCM, Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín – Thuận Phát Mobile là một trong những hệ thống nổi tiếng và đáng tin cậy nhất, không chỉ cung cấp các dịch vụ thay màn hình chính hãng mà còn thường xuyên có các chương trình ưu đãi, giảm giá rất hấp dẫn. Gọi ngay hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để biết thêm chi tiết về các ưu đãi giảm giá.

Xem thêm:

Khắc phục nhanh chóng lỗi màn hình Samsung S10 bị ám đỏ

Sửa hiệu quả lỗi màn hình Samsung S10 bị đốm đen