Nội thất, Tin tức

Phương pháp trang trí nội thất cho phòng bé yêu của bạn

Trang trí nội thất phòng ngủ cho bé một cách khoa học, đúng đắn là điều mà các bậc phụ huynh phải quan tâm. Ngày nay, khi cuộc sống và văn hóa phương Tây du nhập vào Việt Nam, thì việc cho trẻ ra ngủ riêng là một việc được các chuyên gia tâm lí khuyến khích. Điều này sẽ tạo cho trẻ có thói quen ngủ một mình, tránh dựa dẫm và có được tính cách tự lập từ sớm. Thế nhưng, việc trang trí nội thất phòng ngủ cho bé như thế nào cho hợp lí luôn là mối quan tâm của các bậc phụ huynh. Dưới đây sẽ là một số bước cơ bản để thiết kế phòng ngủ bé trai đẹp như ý và khoa học.

nội thất cho phòng bé

Trang trí nội thất phòng ngủ cho bế nên dựa trên chủ đề bé yêu thích:

Nhiều gia đình sớm cho trẻ rời tay mẹ, cho chúng ra ở riêng trong phòng ngủ, tuy nhiên, độ tuổi mà trẻ có phòng ngủ riêng phù hợp là 3 tuổi. Với độ tuổi này, trẻ đã có tư duy về đồ vật mà chúng yêu thích. Các bậc làm cha, làm mẹ có thể thiết kế theo chủ đề mà bé yêu thích để trẻ có không gian thoải mái nhất.

Đối với các bé trai, chủ đề có thể lựa chọn là ô tô, động vật, bầu trời, robot,… Phòng ngủ đi theo chủ đề sẽ giúp bé định hình sở thích, sáng tạo và hơn hết là một căn phòng yêu thích của riêng mình.

Lựa chọn gam màu chủ đạo Thiết kế nội thất phòng ngủ

Màu sắc rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ khá nhạy cảm với nhiều sắc màu quá sặc sỡ, sẽ làm rối mặt trẻ gây cảm giác khó chịu.
Lựa chọn một màu chủ đạo trên một mặt tường sau đó phối các màu cùng tone với màu chủ đạo. Màu sắc mà các bé trai thường yêu thích là xanh da trời, đỏ, vàng… Hoặc có thể kết hợp nền trắng với các gam màu khác trong các đồ nội thất để tạo ra không gian dễ chịu cho bé trai của gia đình.

Lựa chọn nội thất phù hợp

Tùy theo từng chủ đề mà chọn các vật dụng nội thất phù hợp cũng như cách bố trí trong căn phòng. Hiện nay, các phong cách giường ngủ hình ô tô, bể bơi, thú vật được bày bán khá nhiều trong các siêu thị mẹ và bé mà bạn có thể lựa chọn. 

Xếp các kệ sách nhỏ vào cạnh bàn học để kích thích việc học và sáng tạo của trẻ. Bàn học và các kệ giá cho trẻ cũng rất nhiều mẫu mã, kích thước và màu sắc đa dạng trên thị trường cùng nhiều chất liệu như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa, inox,…. Cha mẹ có thể dẫn bé cùng đi để chọn lựa mẫu thiết kế mà bé yêu thích.

Phòng ngủ của bé hãy để bé tự nói ra những ý tưởng của mình, gia đình nên nắm được những kiến thức căn bản của thiết kế nội thất và cùng tham gia vào ý tưởng của trẻ.

Phòng của bé bố mẹ không nên sử dụng các loại nội thất như giường hay bàn ghế quá cao, không nên đặt các vật dụng có thể gây nguy hiểm cho bé như máy sấy tóc, kem trang điểm, két sắt Hòa Phát chính hãng, mỹ phẩm, hộp thuốc ….

nội thất cho phòng bé 3

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu xong về những phương pháo trang trí phòng ngủ cho bé, chúc các bạn sẽ có thể tự mình tạo cho bé yêu nhà mình những căn phòng đẹp mắt, ngộ nghĩnh giúp bé luôn thấy thoải mái trong căn phòng của mình.