Blog, Phong thủy

Oản thờ đẹp trang trí cho bàn thờ gia tiên nhà bạn

Oản thờ là vật phẩm cực kỳ quen thuộc trong văn hoá tâm linh của người Việt Nam. Oản thờ đẹp sẽ góp phần giúp cho bàn thờ trang trọng, đủ đầy và bề thế hơn. Vậy bạn biết gì về oản thờ? Oản thờ có ý nghĩa tâm linh ra sao, mang đến những lợi ích gì khi cúng bái? Lựa chọn như thế nào là đúng cách? Tham khảo về oản thờ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những vấn đề trên. 

Oản thờ mang ý nghĩa sâu sắc từ bấy lâu nay
Oản thờ mang ý nghĩa sâu sắc từ bấy lâu nay

Tất tần tật về oản thờ đẹp 

p>

Nhiều người từng nghe nói đến về oản thờ nhưng không biết oản thờ là gì. Ngay sau đây sẽ là giải đáp cụ thể nhất về oản thờ và ý nghĩa của những vật phẩm tâm linh này. Đầu tiên, oản thờ là một món đồ cúng quen thuộc trong những ngày lễ tết, cúng bái,… của các gia đình hiện nay (oản cũng có mặt trên bàn thờ của chùa chiền, miếu,…). Oản mang ý nghĩa tốt đẹp, thu hút tài lộc và vận may đến cho gia chủ. 

Oản thờ sẽ bao gồm bánh oản (một loại bánh truyền thống làm từ gạo nếp với đường kính trắng) kết thành hình tháp với giấy bóng, hoa lá,… xung quanh trang trí. Oản thờ càng to, trang trí càng đẹp mắt thì sẽ càng tăng giá trị thẩm mỹ của bàn thờ. Song về yếu tố kích thước thì bạn cũng nên lưu ý để đảm bảo chọn được oản đảm bảo sự cân xứng với bàn thờ. Có như thế thì mọi thứ mới hài hoà và đẹp mắt được. Hiện nay có các loại oản thờ là oản mini, oản vừa, oản lớn và oản cực lớn cho bạn lựa chọn. 

Oản thờ thường có màu sắc sặc sỡ hiện nay
Oản thờ thường có màu sắc sặc sỡ hiện nay

Mua oản thờ cần chú trọng những gì?

Oản thờ cần phải đẹp mắt, đây là tiêu chí hàng đầu ai cũng quan tâm đến. Bạn hãy chọn oản có kết cấu cân xứng, chắc chắn và được trang trí thẩm mỹ. Ở đây không phải càng rườm rà là càng đẹp. Thay vì thế, bạn hãy chọn loại oản thờ đẹp có kết cấu hợp lý, màu sắc hài hoà và trang trí ở mức độ vừa phải. 

Tiếp đó, hãy chọn loại oản thích hợp với bố cục chung của bàn thờ nhà bạn. Điều này bạn cần quan sát và phán đoán lựa chọn sao cho thích hợp. Tất nhiên là sẽ không có một công thức nào cụ thể. Song ví dụ như tông màu chính của bàn thờ là vàng đồng, bạch kim,… thì bạn cũng có thể cân nhắc chọn oản thờ đẹp màu vàng. 

Chọn oản thờ đẹp kích thước hợp lý, sao cho oản không quá lớn so với bàn thờ. Đi kèm đó, oản cũng không quá nhỏ gây mất cân xứng. 

Trên đây chính là những thông tin về oản thờ đẹp cũng như những lưu ý khi mua chúng dành cho bạn. Hãy cân nhắc kỹ trong việc lựa chọn để mua được vật phẩm thờ ưng ý. Liên hệ cho Oản Tài Lộc để được tư vấn thêm!

Để đặt mua cũng như tư vấn các mẫu Oản thờ đẹp, xin quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • Oản Tài Lộc, số 238 đường Đê La Thành nhỏ, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
  • Số điện thoại, Zalo: 0866542340
  • Fanpage: https://www.facebook.com/OanTaiLocNgheThuat
  • Website: https://oantailoc.com/

Xem thêm:

4 nguyên tắc phong thủy khi trồng cây trong nhà

Chọn đồng hồ 12 con giáp mang lại sức khoẻ và vận may