Tin tức

Nuôi con gì hiệu quả nhất hiện nay và nhanh lấy lại vốn?

Nuôi con gì hiệu quả nhất hiện nay? Mô hình chăn nuôi nào nhanh lấy lại vốn và mang lại thu nhập khủng cho hộ nông dân? Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý nhé!

1. Làm giàu từ mô hình nuôi dế mèn

Dế mèn là loại côn trùng có thời gian sinh sản ngắn, chỉ 60 ngày là đẻ. Thời gian thu hoạch dế thương phẩm cũng rất ngắn, chỉ 40 người bắt đầu khi mới nở.

Chuồng nuôi dế

  • Chuồng có thể tích 80 lít sẽ nuôi được khoảng 40 con dế cái và 20 con dế đực. Người nuôi cũng sẽ để được 2 khay cho dế đẻ trứng. Trung bình 2 khay sẽ nở ra khoảng 2.000 con dế.
  • Sử dụng thùng nuôi dế cũng rất đơn giản. Hộ nông dân có thể tận dụng thùng carton, thùng xốp, thùng gỗ cũ trong nhà để nuôi dế.
  • Đặt chuồng nuôi dế ở bất kỳ đâu từ sân thượng, ban công, hiên nhà,… đều được.

Thức ăn cho dế

Dế có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau như cỏ, lá rau thừa, rau lang, lá đu đủ, cám,… Chỉ cần cho chúng vào máy băm cỏ đa năng để băm nhuyễn rồi cho dế ăn là được. Bà con cần đảm bảo thức ăn không có thuốc trừ sâu và được rửa sạch sẽ trước khi chế biến.

Thu hoạch

Cứ 1m2 thì sẽ thu được 10kg dế thịt trong thời gian 1 tháng. Vì tốc độ sinh sản của dế rất mạnh nên cũng dễ dàng mở rộng quy mô trang trại. Sau khi thu hoạch dế thịt xong bà con chỉ cần giữ lại ít giống để tái đầu tư, không cần phải bỏ ra bất kỳ nguồn vốn nào.

2. Hái ra tiền từ việc nuôi cà cuống

Cà cuống là loại côn trùng khá dễ nuôi, mang lại giá trị kinh tế cao. Trung bình giá 1 con cà cuống hiện nay trên thị trường lên đến 400.000VNĐ.

Kỹ thuật nuôi cà cuống

Nuôi cà cuống không cần quá nhiều diện tích, thậm chí nhà phố vẫn có thể nuôi được con vật này và mang lại kinh tế cao.

Vòng đời cà cuống ngắn, đẻ nhiều. Từ khi mới nở đến 45 ngày sau có thể bán được, thời gian đẻ là 70 ngày, mỗi lần đẻ 100 trứng và vòng đời sinh sản cứ 45 ngày đẻ một lần.

Lợi ích của nuôi cà cuống

  • Có thể khai thác để bán tinh dầu dùng trong y học và gia vị chế biến thức ăn.
  • Làm món cà cuống ngâm nước mắm thơm ngon.
  • Chiên giòn, nướng hay xào đều vô cùng hấp dẫn, thích hợp làm món ăn trong nhà hàng, quán nhậu.

3. Kiếm tiền không khó từ mô hình nuôi rắn mối

Rắn mối là loài bò sát dễ làm giàu cho các hộ nông dân bởi nó ít bệnh, không khó nuôi, thức ăn lại vô cùng đa dạng.

 

Kỹ thuật nuôi rắn mối

Để nuôi 1.000 con rắn mối giống cần diện tích 20m2. Xung quanh được xây bằng gạch ốp và dưới nên được rải bằng rơm.

Thức ăn cho rắn mối đa dạng như côn trùng sống, dế, châu chấu, cám, cơm trộn, trứng gà sống,… Trung bình, một con rắn mối trưởng thành sẽ ăn khoảng 2 con dế. Từ khi đẻ đến lúc thu hoạch rắn mối nặng khoảng 20gram, chi phí cho thức ăn mỗi con khoảng 8.000VNĐ.

Thu hoạch rắn mối

Mỗi năm rắn mối cho thu hoạch từ 2 đến 3 lần. Mỗi con mẹ đẻ được từ 5 đến 6 trứng. Rắn mối con sau khi nở ra chăm sóc khoảng 6 tháng là có thể bán được. Nguồn tiêu thụ rắn mối cũng khá phong phú như nhà hàng, quán nhậu, nhà thuốc y học cổ truyền,…

Những chia sẻ trên đây giúp bạn đọc nắm rõ việc nuôi con gì hiệu quả nhất hiện nay, mô hình gì nhanh lấy lại vốn và cải thiện thu nhập cho hộ gia đình tốt nhất. Đừng quên ghé thăm Website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*