Ô tô, Sức khỏe

Nỗi khổ chị em khi bị đau bụng dưới kèm đau lưng

Hiện tượng đau bụng dưới và đau lưng nhất là chị em phụ nữ diễn ra một cách ngày càng phổ biến, khiến nhiều chị em không khỏi lo lắng, không hiểu nguyên nhân làm sao mà mình bị như vậy, sau cùng nhau đi tìm nguyên nhân triệu chứng và những giáp pháp cải thiện tình trạng này.

Nguyên nhân, biểu hiện triệu chứng đau bụng dưới kem theo đau lưng

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên hiện tượng đau bụng dưới mà gây ra đau lưng thì có thể điểm đến vài nguyên nhân sau:

Chu kỳ kinh nguyệt: Thường khi vào chu kỳ kinh nguyệt thường gây ra hiện tượng đau bụng dưới có người thì sẽ gây ra hiện tượng đau nặng có người thì đau ở mức vừa phải nhưng khi đến chu kỳ kinh nguyệt thì sẽ gây ra đau sang cả lưng, đây là điều dễ thấy ở chị em nên chị em không lo về vẫn đề này.

Do viêm nhiễm đường âm đạo: Tỷ lệ rất cao khi bạn bị đau bụng dưới mà không phải trong thời kỳ kinh nguyệt thì có thể do bạn đang bị viêm nhiễm đường âm đạo, thường thì người phụ nữ nào cũng phải gặp viêm nhiễm. Tuy nhiên nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ gây ra viêm nhiễm ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của mình, thường khi bị viêm nhiễm đường âm đạo sẽ gây ra các biểu hiện như gây ngứa, có khí hư và thường gây ra các cơn đau bụng dưới và gây đau lưng ở chị em.

Chị em bị viêm tử cung: Gần giống với các bệnh viêm nhiễm âm đạo đối với viêm tử cung là do ký sinh trùng gây nên hoặc do bị viêm nhiễm trong quá trình sinh sản với các biểu hiện gây ra hiện tượng đau bụng dưới và kèm theo đau lưng. Khi gặp phải những hiện tượng như thế này các chị em cần đến ngay các bác sỹ để khám, nếu không rất nguy hiểm nhiều trường hợp đã bị ung thư.

Viêm tiểu khung: Khi bạn bị viêm tiểu khung là do bạn bị nhiễm khuẩn chlamydia hoặc khuẩn lậu. Khi bạn bị nhiễm khuẩn sẽ xuất hiện các biểu hiện rõ như gây đau bụng dưới kèm theo gây ra đau lưng, gây rối loạn chu kỳ king nguyệt, xuất hiện khí hư…

Mang thai ngoài dạ con: Nếu bạn đang trong thời kỳ có bầu mà lại có các biểu hiện đau bụng dưới kết hợp với đau lưng là bạn cần phải chú ý, có thể bạn đang bị mang thai ngoài dạ con. Do vòi trứng bị căng giãn gây nên bụng dưới của thai phụ sẽ đau âm ỉ, lưng sẽ bị đau nhức, nên bạn cần phải đến gặp bác sỹ ngay để tốt cho cả mẹ và bé.

Biện pháp khắc phục

Cần phải có chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng,  thường xuyên bổ sung các loại vitamin, đa dạng rau, củ, quả trong bữa ăn.

Trong thời kỳ kinh nguyệt nên giảm ăn muối và đường, nên uống nhiều nước hoặc có thể chườm ấm và có chế độ lao động hợp lý.

Nếu trường hợp đau lâu không khỏi cần đến ngay các bác sỹ khám để điều trị.

Bài viết này cho bạn cái nhìn mới về đau bụng dưới kèm theo đau lưng với các nguyên nhân và cách phòng để bạn có cách xử lý kịp thời khi gặp phải các biểu hiện như vây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*