Làm đẹp

3 Vấn đề về niềng răng mắc cài pha lê bạn nên biết

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp niềng răng tương đối mới. Có rất nhiều người đã lựa chọn sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người băn khoăn vì chưa hiểu hết về loại mắc cài này, không biết liệu nó có tốt không, hiệu quả như thế nào và những trường hợp nào có thể sử dụng được. Những thông tin ngay dưới đây của Nha khoa Quốc tế 108 chắc chắn sẽ cung cấp đến bạn đọc những thôi tin quan trọng như vậy. 

Mục lục


Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Là phương pháp niềng răng khá mới và mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt. Loại răng này có tính chất và cách hoạt động như các phương pháp niềng răng mắc cài khác. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là chất liệu của mắc cài. Chất liệu là mắc cài pha lê và các dây cung có màu trắng. Đây chính là điểm mấu chốt mang đến tính thẩm mỹ cao cho người thực hiện niềng răng. 

Chỉnh nha bằng mắc cài pha lê 

Chỉnh nha bằng mắc cài pha lê 

Mắc cài được làm từ chất liệu pha lê rãnh titan hoặc cũng có thể là Crystal pha lê trong suốt. Điều này khắc phục được khuyết điểm kém thẩm mỹ của các phương pháp chỉnh nha khác. 

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài pha lê 

Những khách hàng cần phải giao tiếp nhiều thì rất ưu tiên sử dụng phương pháp này. Tuy chất liệu không chắc chắn như kim loại nhưng vẫn sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng phương pháp này. 

Đạt hiệu quả nắn chỉnh răng tốt

Niềng răng mắc cài pha lê được áp dụng cho những trường hợp khắc phục các khuyết điểm hô, móm, răng mọc lệch, răng thưa … Còn những trường hợp bị sai lệch khớp cắn nghiêm trọng thì không nên áp dụng phương pháp này. 

Mắc cài pha lê sẽ khắc phục hiệu quả tình trạng răng bị hô, bị móm … giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đặn và thẳng như mong muốn. 

Mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng tốt

Mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng tốt

Tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình điều trị

Mắc cài pha lê có màu trong suốt, đặc biệt hệ thống các dây cung có màu trắng nên có tính thẩm mỹ vô cùng tốt. Không chỉ vậy, mắc cài pha lê hoàn toàn không tương phản với màu sắc của răng. Chính vì vậy, người đối diện sẽ không hề dễ dàng để nhận ra là bạn đang niềng răng. 

Như vậy, trong suốt quá trình niềng răng, bạn hoàn toàn có thể thoải mái tự tin nói chuyện với người khác mà không phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì. 

Niềng răng mắc cài pha lê giúp bạn tự tin hơn trong quá trình giao tiếp 

Niềng răng mắc cài pha lê giúp bạn tự tin hơn trong quá trình giao tiếp 

An toàn, lành tính với răng miệng

Chất liệu pha lê được các nha sĩ khẳng định là không gây ra kích ứng nào đối với khoang miệng của người dùng. Ngoài ra, chất liệu pha lê trơn láng và không có các góc cạnh. Chính vì vậy, nên khi sử dụng loại mắc cài này, các mô mềm, nướu, lưỡi của bạn sẽ không bị cọ xát và không hề gây tổn thương. 

Đọc thêm:

Nhược điểm của niềng răng mắc cài pha lê

Phương pháp chỉnh nha này vẫn tồn tại một số đặc điểm như sau: 

  • Chi phí phải chi trả sẽ cao hơn so với các loại mắc cài kim loại. 
  • Loại mắc cài này có thể bị dễ vỡ nếu như va đập mạnh. Ngoài ra thì các dây thun cũng sẽ dễ bị nhiễm màu nếu bạn ăn các thức ăn nhiều màu sắc hàng ngày trong suốt quá trình niềng răng. 
  • Kích thước của mắc cài sẽ lớn hơn so với những loại mắc cài như kim loại, sứ … Chính vì vậy mà người sử dụng sẽ có sự khó chịu và cần thời gian khá lâu thì mới có thể thích nghi được. 
  • Đối với những trường hợp răng có nhiều khuyết điểm quá nghiêm trọng, lệch khớp cắn nhiều thì không sử dụng được phương pháp này. Bởi vì lực kéo của nó cung cấp không thể mạnh được bằng lực kéo mà mắc cài kim loại cung cấp. 

Mắc cài pha lê là phương pháp điều trị chỉnh nha vô cùng tốt và mang lại thẩm mỹ cao. Tuy nhiên thì không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng được. Hy vọng, các thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn được về phương pháp chỉnh nha này. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*