Sức khỏe, Tin tức

Những vật dụng trong gia đình có nguy cơ gây ung thư

Có những vật dụng trong gia đình bạn tưỏng chừng rất an toàn mang lại nhiều lợi ích nhưng thực ra mang đến những nguy hiểm tiềm ẩn gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thậm chí là bệnh ung thư, vậy những vật dụng đó là gì, các bạn hãy em tại bài viết này.

Nước xịt phòng:

Nước xịt thơm phòng là sản phẩm được mọi người sử dụng phổ biến trong gia đình, giúp khử mùi khó chịu, ẩm mốc và giữ cho căn phòng có mùi thơm. Tuy nhiên, nước hoa xịt phòng thường chứa Napthelene và Formaldehyde. Cả hai chất này đều có liên quan đến sự phát triển của các tế bào ung thư, khi ở trong một căn phòng kín, nước xịt phòng có thể làm cơ thể yếu đi với các triệu chứng ban đầu như buồn nôn, đau đầu, rối loạn thần kinh… Về lâu dài, nước xịt phòng có thể gây vô sinh hay dị tật. Để đảm bảo sức khỏe, bạn có thể dùng nước hoa xịt phòng bằng nguyên liệu tự nhiên, an toàn như dầu thơm hoặc gỗ đàn hương

Thớt gỗ bị nấm mốc:

Trên bề mặt thớt gỗ sẽ xuất hiện những đường cắt và vết nứt, tạo cơ hội cho vi khuẩn, nấm mốc, bao gồm cả Aflatoxin. Độc tính Aflatoxin gấp 10 lần lượng Kali xyanua và gấp 68 lần so với Asen, có thể gây dị dạng, đột biến và đặc biệt là ung thư, theo các chuyên gia, thớt gỗ cần được thường xuyên phơi nắng để không bị nấm mốc. Khoảng từ 6-8 tháng nên thay thớt một lần để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Đũa ăn cũ bị mốc:

Thông thường, các loại đũa có hạn sử dụng từ 3-6 tháng. Sau khoảng thời gian này, màu sắc và chất liệu làm ra đôi đũa có thể thay đổi. Khi đó, chúng ta cần thay đũa mới vì mức độ an toàn khi dùng đũa đã giảm. Đối với các loại đũa tre, gỗ, dừa nếu dùng quá lâu có thể sản sinh ra nhiều loại nấm mốc, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như bệnh tiêu chảy, ói mửa, hay nghiêm trọng hơn là gây ung thư gan gây hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Nến thơm:

Nến thơm là một sản phẩm phổ biến, được nhiều người sử dụng như một liệu pháp để thư giãn và tạo không khí ấm cúng trong mỗi mùa đông. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, những sản phẩm nến thơm nhỏ xinh, bắt mắt này lại độc hại hơn chúng ta tưởng, khi đốt cháy, nến thơm sẽ tạo ra một hợp chất độc hại . Hợp chất này là một trong những tác nhân gây ra các bệnh ung thư đường hô hấp nếu rất hại nếu như trong gia đình có trẻ em.

Mùi sơn tường trong nhà

Các loại sơn tường chứa hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) có khả năng gây ung thư. Bởi vậy, ngôi nhà mới sơn cũng là mối nguy hại đến sức khỏe một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học nghề nghiệp và môi trường, các họa sĩ, nghệ sĩ và công nhân thường xuyên tiếp xúc với sơn dễ bị ung thư phổi, bàng quang, răng miệng… Để đảm bảo sức khỏe, chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm sơn không chứa các hóa chất carbon dễ bay hơi

Sử dụng đồ nhựa cũ:

Nhiều người có thói quen tái sử dụng những chai, hộp nhựa để đựng nước hay đựng thức ăn. Tuy nhiên, đây là một thói quen gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe Nguyên nhân là do, trong chai và hộp nhựa thường chứa bisphenol A (BPA), một chất độc hại có thể gây ra hiện tượng dậy thì sớm hoặc muộn ở nữ giới. Bên cạnh đó, BPA có liên quan đến những vấn đề về ung thư vú và ung thư tử cung.

Trên đây là những vật dụng gây hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn, khác với các vật dụng này két sắt Hòa Phát chính hãng rất an toàn không gây độc hại, khi sử dụng các vật dụng trên bạn nên lưu ý để tránh gặp phải những ảnh hưởng không tốt.

két sắt gia đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*