Tin tức

Những ưu và nhược điểm giường ngủ hai tầng bạn nên biết

Giường ngủ là món đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình, với gia đình có diện tích nhỏ, giường ngủ hai tầng luôn là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, giường hai tầng cũng có những mặt ưu điểm và khuyết điểm riêng. Những điều đó sẽ được nội thất IRIS tổng hợp qua bài viết sau đây.

Ưu điểm của giường ngủ hai tầng

Ưu điểm đầu tiên được nhiều người sử dụng và giúp giường tầng trở lên rộng rãi trong cả nước là khả năng tiết kiệm diện tích của chúng. Thay vì phải cần diện tích cho hai chiếc giường thì bạn có thể thay chúng bằng một cái.

Không chỉ tiết kiệm diện tích mà khi sử dụng giường ngủ trẻ em theo tầng, các bé nhà bạn có thời gian gần gũi nhau hơn, quan tâm và chăm sóc nhau nhiều hơn thay vì mỗi bé một giường. Bên cạnh khả năng tiết kiệm diện tích thì giường tầng còn rất đa dạng về thiết kế, mẫu mã.

Những ưu và nhược điểm giường ngủ hai tầng bạn nên biết

Thay vì những chiếc giường đơn giản, truyền thống, bạn có thể tha hồ chọn những kiểu dáng phù hợp với sở thích của trẻ. Hơn nữa, với những gia đình có phòng ngủ rộng, bạn có thể biến giường ngủ thành khu vui chơi mini trong nhà với cầu trượt, bóng rổ, toà lâu đài,… cho bé yêu.

Nhược điểm của giường ngủ hai tầng

Bên cạnh những ưu điểm thì giường tầng cũng có những nhược điểm nhất định. Nhược điểm thứ nhất là về sự an toàn. Vì có độ cao khá nhiều nên các bậc phụ huynh luôn e ngại con sẽ bị ngã xuống đất trong khi ngủ. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn những mẫu giường có thanh chắn cao và chắc chắn để đạt độ an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Những ưu và nhược điểm giường ngủ hai tầng bạn nên biết

Thứ hai, một vấn đề ít bé mắc phải nhưng không phải không có đó chính là các bé có mắc bệnh về độ cao hay bị mộng du rất nguy hiểm khi dùng tầng trên. Vì vậy, nếu một trong hai bé nhà bạn bị chứng mộng du bạn có thể cho bé nằm tầng dưới để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Những ưu và nhược điểm giường ngủ hai tầng bạn nên biết

Nhược điểm tiếp theo là về di chuyển.

Trước khi mua bạn nên nghiên cứu về chiều cao cũng như thiết kế phù hợp với phòng ngủ. Nếu như bạn không có kinh nghiệm bạn có thể gọi người có chuyên môn đến để hỗ trợ. Sau khi có được số đo cũng như vị trí đặt giường phù hợp bạn có thể mang giường về đặt luôn, tránh di chuyển qua lại để không phải tháo lắp các thanh giường rất phức tạp.

Nhược điểm cuối cùng mà bạn cần biết là giá bán giường tầng rất nhiều, mỗi một nơi lại có một giá bán khác nhau đòi hỏi bạn phải tìm hiểu mức giá phổ thông cho từng chất liệu giường. Để tránh việc bị “đội giá”, bạn có thể ghé thăm nội thất IRIS để được đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành hợp lý.

Những ưu và nhược điểm giường ngủ hai tầng bạn nên biết

Với những ưu và nhược điểm trên, hy vọng bạn có thể chọn cho mình chiếc giường ngủ hai tầng phù hợp nhất.

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh gấp gọn

bàn ăn tròn thông minh