Công nghệ, Tin tức

Những ưu điểm của module quang 1g so với các dòng khác

Những sản phẩm module quang 1g luôn mang đến cho người sử dụng những tính năng và trải nghiệm tuyệt vời, do đó mà hiện nhận được những phản hồi hết sức tích cực từ người sử dụng cũng như các chuyên gia trong ngành mạng. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu về những ưu điểm của module quang 1 vượt trội hơn so với các loại khác bạn nhé!

Bạn biết gì về thiết bị Module quang 1g

Những ưu điểm của module quang 1g so với các dòng khác

Module quang 1g là một loại Module mạng SFP. Do đó để hiểu được khái niệm về nó thì trước hết chúng ta nên tìm hiểu về module mạng SFP. Nói một cách ngắn gọn thì đây là bộ khuếch đại hoặc bộ chuyển đổi gigabit, một module phát quang với hình dáng nhỏ gọn nhưng có thể kết nối chiều dài lên đến hàng chục, hàng trăm km tùy loại. Thiết bị không được sử dụng độc lập mà dùng để liên kết các thiết bị mạng như Switch, Router, Converter, dây cáp quang, cáp đồng.

Module quang 1g  có tốc độ truyền dẫn từ 1 gigabit/s trở lên và được sử dụng phổ biến để truyền phát dữ liệu trong viễn thông.

Điểm danh những ưu điểm nổi bật của module quang 1g

Những ưu điểm của module quang 1g so với các dòng khác

– Module quang 1g có thể được nâng cấp thành GBIC 

Bộ chuyển đổi GBIC có khả năng thay đổi và biến dòng điện trở thành tín hiệu quang học và từ những tín hiệu quang học này chuyển thành dòng kỹ thuật số. Đây là bộ chuyển đổi được sử dụng rộng rãi ở các hệ thống cáp quang hiện nay. Không chỉ tiện lợi trong công tác kết nối, cài đặt hệ thống mạng mà module quang 1g còn giúp người dùng cắt giảm, tiết kiệm được nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

– Giúp người dùng giám sát tình trạng truyền dẫn tín hiệu trên hệ thống

Tính năng này có tên gọi chính là DDM giúp người dùng phát hiện ra các lỗi trong quá trình hoạt động, từ đó đưa ra những giải khắc phục nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả. Theo đó, vấn đề về an toàn và bảo mật cũng được đảm bảo mức độ cao.

– Thu phát, truyền dẫn 2 chiều trên một sợi quang:

Thiết bị module quang 1g có khả năng hoạt động được trên cả hai liên kết sợi đơn mode và sợi đa mode. Điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, thiết bị còn cung cấp đường truyền dữ liệu xa lên đến 150m với chất lượng đường truyền tốt và ổn định.

So với các sản phẩm cùng phân khúc như module quang singlemode hay module quang multimode thì module 1g sở hữu nhiều tính năng vượt trội và được đánh giá khá cao. Với những ưu điểm đó thì sản phẩm xứng đáng là lựa chọn hàng đầu của nhiều cá nhân, doanh nghiệp hiện nay.

Xem: các loại dây nhảy quang nếu bạn cần mua module quang nhé!

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG (NETSYSTEM)
{Z}: 0914025885 – 0914769119 – 0916498448 – 0915495885 
{T}: 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
{E}: [email protected]        
{W}: https://netsystem.com.vn/switch-cisco/

https://vedepvn.net/cong-dung-va-tinh-nang-cua-module-quang-1g/

https://enoithat.net/bat-mi-cho-ban-biet-ve-module-quang-hien-nay/

https://doisongweb.com/tat-tan-tat-thong-tin-ve-module-quang-cho-ban-can/