Sức khỏe, Tin tức

Những tiêu chí chọn bảo mẫu khi cần tìm người giữ trẻ

Vì công việc bận rộn nên các gia đình trẻ thường có xu hướng thuê bảo mẫu khi cần tìm người giữ trẻ. Tuy nhiên, sự hiện diện của một người không cùng huyết thống trong gia đình sẽ khiến nhiều bậc phụ huynh không hoàn toàn yên tâm.

can-tim-nguoi-giu-tre

Các gia đình cần cân nhắc kĩ lương khi cần tìm người giữ trẻ

Nếu thời gian dài gắn bó, cô nuôi dưỡng trẻ sẽ ảnh hưởng nhất định đến tính cách, thói quen của trẻ. Đặc biệt là 5 năm đầu đời, đây là giai đoạn quan trọng trong quá trình hình thành nhân cách trẻ. Vì vậy, khi quyết định tìm người giữ trẻ tại nhà, cha mẹ nên lựa chọn kỹ càng bảo mẫu để đảm bảo phù hợp với trẻ. Một số tiêu chí gợi ý sau đây để giúp bố mẹ tìm được bảo mẫu phù hợp.

Cần tìm người giữ trẻ đã có kinh nghiệm

Đây là yếu tố rất quan trọng cần phải chú ý khi cần tìm người giữ trẻ. Trong buổi phỏng vấn người trông trẻ, bạn nên hỏi kỹ những kinh nghiệm chăm sóc bé cũng như đưa ra những tình huống như bạn sẽ làm gì nếu bé bị bỏng nước sôi hoặc bị thương để ứng viên đưa ra phương án thích hợp.

Tính cách của người giữ trẻ

Vào lần gặp đầu tiên khi tìm người giữ trẻ tại nhà, bạn sẽ khó biết được tính cách của cô bảo mẫu, nhưng hãy chú ý đến hành vi, cách cư xử và giọng điệu của cô ấy. Quan trọng là bạn phải tìm được người tâm huyết với nghề và yêu trẻ thật sự. Trao đổi với cô bảo mẫu về thái độ và hành vi nên có với trẻ, những điều cô yêu thích ở trẻ …

can-tim-nguoi-giu-tre

Tính cách của người giữ trẻ ảnh hướng rất lớn tới con trẻ

Em bé của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi tính cách của người trông trẻ. Nếu bảo mẫu luôn im lặng, em bé sẽ ít giao tiếp hơn. Bảo mẫu cứng rắn có thể khiến bé nghe lời, nhưng trường hợp nóng nảy, thiếu kiên nhẫn sẽ khiến bé cảm thấy bị cha mẹ bỏ rơi và sợ hãi.

Kiểm tra tình trạng sức khỏe của người giữ trẻ

Khi cần tìm người giữ trẻ cần phải yêu cầu bảo mẫu có giấy xác nhận đủ tiêu chuẩn sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm cũng là tiêu chí cần thiết để chọn người trông trẻ cho trẻ.

Chọn người giữ trẻ có giọng nói chuẩn

Nếu con bạn đang trong độ tuổi tập nói, trẻ sẽ học âm điệu và giọng nói từ những người xung quanh. Vì vậy, một người trông trẻ có giọng nói chuẩn, không ngọng hoặc giọng địa phương sẽ giúp ích cho việc tập nói của bé.

Tuổi tác người giữ trẻ cần phải phù hợp

Độ tuổi của người trông trẻ cũng là điều mà cha mẹ nên quan tâm khi cần tìm người giữ trẻ tại nhà. Người cao tuổi sở hữu kinh nghiệm dày dặn nhưng sẽ gặp một số hạn chế trong việc hiểu và trò chuyện với trẻ nhỏ. Các bạn trẻ có thể tâm lý hơn nhưng thường chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc bé. Vì vậy cha mẹ nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi tìm người giữ trẻ tại nhà.

Nên tham khảo ý kiến của bé khi cần tìm người giữ trẻ

Nếu bé đã đủ lớn và có thể nhận biết được, hãy hỏi ý kiến ​​của bé về những người trông trẻ khi cần tìm người giữ trẻ. Trong lần gặp đầu tiên, hãy giới thiệu em bé và bảo mẫu để cả hai làm quen với nhau. Nếu bé thân thiện với người trông trẻ và sẽ là điểm cộng giúp bạn yên tâm hơn vì chính bé sẽ là người tiếp xúc với họ cả ngày.

Dù đã chọn được bảo mẫu tốt nhưng bố mẹ dù bận rộn đến đâu vẫn phải dành thời gian trò chuyện, chơi đùa với con. Dạy trẻ biết tôn trọng đúng mực người trông trẻ cũng như biết tự giác, chủ động trong các hoạt động cá nhân để không ỷ lại, lười biếng. Như vậy, trong bài viết trên, chúng tôi đã chỉ ra cho các bạn những tiêu chí chọn bảo mẫu khi cần tìm người giữ trẻ. Đừng quên để lại bình luận dưới bài viết của chúng tôi các bạn nhé!

Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí 24/7: 0901 100 263 – 0948 062 227 – 0962 832 349

Xem Thêm Bài Viết Khác Tại Đây

Xem Thêm Tin Tức Khác Tại Đây