Làm đẹp

Những sai lầm bạn dễ mắc phải khi dùng chuốt mi.

Chuốt mi là bước quan trọng trong các bước make up, nếu muốn có 1 gương mặt thật sự hoàn hảo bạn phải học hỏi và có những kinh nghiệm nhất định về make up. Nhưng chủ đề chính hôm nay Coco Shop muốn mang tới cho các bạn đó là Những sai lầm bạn dễ mắc phải khi dùng chuốt mi.

1. Chỉ đặt chổi mascara theo hướng ngang.

Cầm ngang chổi mascara và chải là kỹ thuật chuốt mi cơ bản nhưng như thế là chưa đủ để bạn có hàng mi dài và dày, vì thế sau khi cầm chổi ngang và chải theo hướng zigzag giúp mi dày, bạn có thể cầm đứng cây chổi và chải theo chiều dài từng sợi mi để mi dài hơn. Mẹo này cũng giúp mascara bám đều vào các sợi mi thưa và ngắn ở góc mắt và mi dưới hơn so với chải ngang.

 

2. Dùng một loại mascara nhưng muốn mi vừa dài vừa dày và cong.

Layering 2-3 loại mascara là cách hiệu quả nếu bạn muốn trang điểm nhấn vào mắt và lông mi. Không phải loại mascara nào cũng có thể đáp ứng hết tất cả mong muốn của bạn, có loại tập trung vào làm dài mi và có loại giúp mi dày và cong hơn. Vì thế, bạn có thể sử dụng 2-3 loại mascara cùng lúc để đạt kết quả tốt nhất, ví dụ như chuốt lớp mascara làm dày đầu tiên, đợi đến khi khô hẳn và dùng thêm mascara làm dài hoặc chống nước.

>>> Mua chuốt mi.

3. Chỉ chải mascara từ mặt dưới sợi mi.

Theo cách truyền thống, bạn sẽ đặt chổi mascara bên dưới hàng mi sau đó chuốt dần lên trên. Tuy nhiên, nếu muốn có hàng mi dày và dài hơn thế thì bạn nên áp dụng mẹo sau: Đặt chổi mascara bên trên hàng mi rồi chải từ gốc đến ngọn sau đó đặt chổi dưới hàng mi và chải như bạn vẫn làm. Áp dụng kỹ thuật chải mascara như trên sẽ không khiến các sợi mi bị cụp xuống, đồng thời mascara cũng dễ dàng bám đều cả mặt trên và mặt dưới hàng mi hơn.

 

4. Bỏ qua kem lót khi trang điểm mí mắt.

Một trong những phiền phức của mascara là chúng rất dễ để lại vệt lem trên mí mắt do mascara còn ướt, vì thế khi bạn đã chuốt xong, hãy nhìn xuống dưới vài giây trước khi mở mắt Nếu đã bị lem, hãy nhanh chóng dùng tăm bông nhúng nước tẩy trang để làm sạch vệt đen trước khi chúng bị khô lại. Tuy nhiên, ngay cả khi mascara đã khô rồi thì chúng vẫn có thể bị lem sau vài tiếng, nhất là với các nàng có mí mắt dầu. Cách duy nhất có thể giúp bạn là dùng concealer hoặc kem lót mắt để vùng da mí mắt luôn khô ráo.

5. Bấm cong mi sau khi chải mascara.

Quy tắc không đổi là luôn dùng kẹp mi trước khi chuốt mascara. Nếu làm ngược lại, nguy cơ rất cao là bạn sẽ bị gẫy và rụng mi, hơn thế do lớp mascara đã chuốt mà bấm mi sẽ khiến mi bị gấp khúc và trông thiếu tự nhiên.

6. Nhúng chổi mascara liên tục vào lọ để lấy thêm mascara.

Đây là lỗi mà khá nhiều nàng đang mắc phải. Việc nhúng thẳng chổi mascara vào lọ và nhúng liên tục sẽ vô tình đưa không khí, vi khuẩn vào trong lọ và khiến mascara bị khô, vón cục nhanh hơn. Thay vì nhúng thẳng, bạn nên xoáy nhẹ chổi khi đưa vào lọ và tiếp tục xoáy để lấy thêm mascara.

7. Để nguyên mascara thừa trên đầu chổi mascara.

Để nguyên mascara trên đầu chổi sẽ rất dễ khiến sản phẩm bị lem ra đầu mắt khi chuốt. Thay vì để nguyên, bạn nên dùng giấy ăn để lau bớt mascara thừa hoặc gạt đầu chổi vào thành lọ trước khi chuốt.

 

8. Thử quá nhiều mẹo DIY để làm dài, dày mi.

Với các nàng dùng kính áp tròng hay có đôi mắt nhạy cảm, da mắt dễ kích ứng thì các mẹo làm dài, dày lông mi nổi tiếng như dùng phấn rôm, bông gòn làm lớp lót giữa các layer mascara có khả năng sẽ khiến bạn bị dị ứng, mẩn ngứa hay nặng mắt, rụng lông mi.

>>> Xem thêm tại: https://nhatbaosuckhoe.com/luyen-tap-nang-cao-ki-nang-ke-ke-long-bang-nhung-meo-don-gian/

                              https://toamyeuthuong.com/top-nhung-dong-mascara-chat-luong-tot-sieu-ben-giup-ban-co-hang-long-mi-tuyet-nhat/