Công nghệ, Tin tức

Những phụ tùng cần thiết nhất cho xe SH

Hiện nay Honda SH đang ngày càng cải tiến về kỹ thuật và thiết kế để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Tuy vậy người tiêu dùng vẫn rất quan tâm đến việc bảo trì bảo dưỡng xe SH và lựa chọn phụ tùng. Bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về một số phụ tùng SH.

Mua phụ tùng xe SH Việt Nam thế nào?

Mua phụ tùng xe SH rất dễ dàng tại các Head ủy nhiệm của Honda Việt Nam. Các Head này bán các phụ tùng SH Việt là chủ yếu. Nhưng mỗi Head lại có bảng giá bán khác nhau nên rất khó cho người tiêu dùng. 


Ngoài ra người tiêu dùng có thể tìm đến các cửa hàng, các đại lý phân phối phụ tùng hoặc các trung tâm dịch vụ sửa xe uy tín để tìm mua phụ tùng SH chính hiệu. Rất nhiều phụ tùng xe SH được bán tại các cửa hàng, các đại lý phân phối phụ tùng hoặc các trung tâm dịch vụ sửa xe có chất lượng tương đương mà giá cả lại phải chăng. 

Những phụ tùng xe SH điển hình 

Ắc quy xe SH

Dòng Honda SH sẽ sử dụng ắc quy SG có dung lượng bình lên đến 6Ah. Hiện nay tất cả các đại lý bán xe, sửa xe trên toàn quốc đều có loại ắc quy này, bạn có thể dễ dàng mua được. Để yên tâm hơn, nên đến các điểm phân phối phụ tùng xe máy mua sản phẩm chính hãng.
Ắc quy là phụ tùng cực kì quan trọng của SH do đó ngay khi thấy đề máy lên khó, đèn, xi nhan không sáng như bình thường, khởi động nguội khó. Nếu không thay kịp thời gây ra phù bình, thậm chí là cháy nổ.
Giá 1 chiếc ắc quy xe SH chính hãng khoảng 350 – 400 nghìn đồng, bảo hành 06 tháng.

Lốp xe SH 

Phụ tùng lốp xe SH hiện nay được lắp lốp IRC. Việc mua bán lốp xe trên thị thường rất dễ dàng, đơn giản để mua được chúng.
Lốp xe cũng cần được kiểm tra thường xuyên, nếu có dấu hiệu mòn lốp cần phải thay lốp ngay. Như vậy để đảm bảo cho SH của bạn đi bám đường hơn, ít bị trượt bánh hơn và đảm bảo an toàn cho bạn khi di chuyển.
Giá 1 cặp lốp SH Honda IRC chính hãng khoảng 1,60-1,8tr; Giá lốp Pirelli xe SH khoảng 1,7 – 2tr ; Giá lốp SH Michelin City Grip Châu  u khoảng 2,8-3tr.

Má phanh xe SH chính hãng

Má phanh xe SH có giá không quá cao, bạn có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng phân phối phụ tùng xe SH để mua được sản phẩm chính hàng. Phần này sẽ gồm phanh dầu, má phanh, tay phanh và cụm phanh dầu xe.
Đặc biệt má phanh xe SH là phụ tùng được Honda khuyến cáo là cứ 4000 km đi kiểm tra định kì một lần để đảm bảo an toàn. Phụ tùng này cần được thay thế ít nhất 1 lần/ 1 năm. Má phanh mà quá mòn có thể dẫn đến việc phanh không còn ăn bám, nguy hiểm trong các tình huống phanh gấp.
Giá một đôi má phanh đĩa xe SH được các Head bán với giá 450 – 600k, trong khi các cửa hàng dịch vụ xe máy ngoài bán với giá 300-350k. 

 Bugi cho xe SH

Phụ tùng bugi của xe SH hiện nay được bán phổ biến tại các hệ thống cửa hàng sửa xe. Việc mua phụ tùng bugi xe SH giá rẻ mà chất lượng rất dễ dàng.
Bugi có nhiệm vụ đánh lửa để đốt cháy xăng trong buồng động cơ. Sau mỗi lần như vậy bugi sẽ tạo ra một ít bột than cháy đóng trên bề mặt, làm giảm khả năng đánh lửa cũng như khả năng tăng tốc của xe. Vì vậy, cần phải vệ sinh, kiểm tra định kì sau khoảng 8000 km để đảm bảo khả năng đánh lửa của bugi.


Giá thị trường 1 chiếc Bugi cho xe SH Việt Nam từ 80 – 120k với mã Bugi CPR8 cho SH Việt.

 Bi côn và dây curoa cho xe máy Honda SH

Phụ tùng dây curoa xe SH và bi côn xe SH cũng là các phụ tùng thường xuyên thay thế. Hiện tại các sản phẩm này đều do Bando cung cấp cho Honda Việt Nam và Honda toàn cầu. 
Phụ tùng dây curoa xe SH và bi côn xe SH được bán nhiều ở các Head, các trung tâm sửa xe với chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật được đảm bảo. 
    Dây curoa được khuyến cáo là nên thay từ 20.000 đến 25.000 km. Vì đây là bộ phận truyền động chính, chịu áp lực lớn, luôn ở nhiệt độ cao, môi trường nhiều bụi bẩn. Để tránh dây curoa bị mòn theo thời gian, có thể bị đứt khi đang hoạt động cần thay dây đúng kì.
Giá 1 bộ bi côn cho xe SH Việt có giá 220 – 280k, giá dây curoa 680 – 750k một sợi.

Có thể bạn quan tâm: 

>>> Máy ép dầu gia đình giá bao nhiêu? Báo giá chi tiết máy ép dầu 3A

>>> Cách giảm béo mặt bằng thìa có hiệu quả không?