Tin tức

Những nhược điểm của năng lượng mặt trời (NLMT)

Năng lượng mặt trời đã chứng minh được cho mọi người thấy nó cực kỳ có ích, cho cả kinh tế, môi trường. Tuy nhiên nó cũng vẫn còn những nhược điểm tồn tại gây nhiều tranh cãi, tất nhiên, không gì là hoàn hảo, và loại năng lượng sạch này cũng vậy.

Những nhược điểm của năng lượng mặt trời (NLMT).

1. Chi phí còn cao.

Chi phí ban đầu cho một hệ thống điện năng lượng mặt trời là rất cao, chúng ta phải trả chi phí cho cả phần thô và phần lắp đặt. Thời gian gần đây điện năng lượng mặt trời cũng đã phổ biến hơn, điều đó giúp chúng ta có thể tin vào việc tương lai gần, giá thành sẽ giảm.

2. Phụ thuộc rất nhiều thời tiết.

Mặc dù hệ thống điện năng lượng mặt trời vẫn có thể được thu thập được năng lượng trong những ngày nhiều mây hay mưa, nhưng hiệu quả của hệ thống điện mặt trời chắc chắn sẽ giảm xuống. Các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ  phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời để có thể thu thập hiệu quả năng lượng. Do đó, trong một vài ngày trời nhiều mây, hay nhiều mưa có thể có ảnh hưởng rõ rệt đến hiệu quả hoạt động hệ thống năng lượng. 

3. Lưu trữ điện năng lượng mặt trời là tốn kém.

Năng lượng mặt trời sau khi được thu thập và chuyển đổi sẽ phải được sử dụng ngay lập tức, hoặc nó có thể được lưu trữ trong pin năng lượng lớn. Những tấm pin này,sẽ  được sử dụng trong các hệ thống năng lượng mặt trời ở  ngoài lưới, chúng có thể sẽ được sạc vào ban ngày để năng lượng sẽ  được các hộ gia đình  sử dụng vào ban đêm. Đây được coi  là một giải pháp tốt để sử dụng năng lượng mặt trời cả ngày nhưng bên cạnh đó chi phí của nó cũng khá tốn kém. 

4. Để sử dụng cần nhiều không gian.

Khi bạn muốn sản xuất được nhiều điện, thì bạn phải cần nhiều tấm pin. Khi cần nhiều tấm pin thì diện tích của bạn càng phải lớn, chúng đòi hỏi không gian rất rộng để hệ thống có để hoạt động tốt nhất.Nếu diện tích của bạn không cho phép thì bạn có thể lắp ít tấm pin hơn để phục vụ một số nhu cầu cơ bản của mình.

5. Liên quan đến vấn đề ô nhiễm.

Mặc dù vấn đề  ô nhiễm liên quan đến hệ thống điện năng lượng mặt trời là  ít hơn  nhiều nếu so với các nguồn năng lượng không tái tạo  khác, mặc dù vậy năng lượng. mặt trời có thể liên quan đến ô nhiễm. Khi chúng ta vận chuyển và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có liên quan  phát thải khí nhà kính. 

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

https://giadinhso.net/tam-nang-luong-mat-troi-co-pha-huy-mai-nha-cua-ban-khong/

https://giadinhso.net/mau-nha-cap-4-3-phong-ngu-300-trieu-dep/