Sức khỏe

Những model máy li tâm phòng thí nghiệm nổi bật

Máy li tâm là gì?

Máy li tâm là thiết bị thực hiện trong qúa trình phân tách nhờ lực ly tâm, giúp phân tách hỗn hợp 2 pha lỏng – lỏng hoặc rắn– lỏng. Các phân tử có khối lượng riêng khác nhau sẽ được phân tách ra tạo thành các phần tử riêng biệt dưới tác dụng của trọng lực. Các hạt có mật độ cao hơn sẽ lắng xuống ở phía dưới của ống ly tâm còn các hạt nhẹ hơn tạo thành một lớp ở trên.

Lực ly tâm là lực tạo ra từ quán tính vật thể và tác dụng lên một vật thể đang chuyển động theo đường tròn hướng ra xa tâm xung quanh vật thể đang chuyển động, cụ thể là rôto.

Có rất nhiều thương hiệu máy li tâm trên thị trường như máy li tâm Sigma, máy li tâm DLAB, máy li tâm Hettich, … Xét về tính năng hoạt động bền bỉ, vận hành êm ái và đa dạng model chúng ta nên chọn máy li tâm Sigma – Đức.

Sigma là thương hiệu sản xuất hàng đầu thế giới, đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu nổi bật với độ bền bỉ, an toàn và mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với đa dạng các model.

>> Tham khảo: Các thiết bị khoa học

Ứng dụng nổi bật của máy li tâm phòng thí nghiệm

Hiện nay, máy li tâm phòng thí nghiệm đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khoa học bao gồm:

– Ly tâm tách sinh khối tế bào, phân tử có thể gây cháy và tách tế bào vi khuẩn.

– Làm sạch và tách tạp chất trong sản xuất probiotic, dầu ăn, tinh bột,… giúp nâng cao chất lượng sản phẩm.

– Thu gom enzyme, chế phẩm enzyme sau thời gian nuôi cấy…

Các model máy li tâm phòng thí nghiệm nổi bật

Máy li tâm phòng thí nghiệm Sigma 1-14K

Sigma 1-14K thiết kế nhỏ gọn phù hợp với không gian phòng thí nghiệm, thiết bị được ứng dụng nhiều trong sinh học phân tử như tách chiết RNA, DNA, protein… Sigma 1-14K có hiệu suất vô cùng mạnh mẽ, hiệu quả và độ ổn định cao với lực li tâm RCF lên đến 16,602 x g ngay cả khi vận hành ở công suất tối đa (24 x 2ml). Hai cặp đường cong gia tốc và giảm tốc giúp người dùng tối ưu hóa quy trình phân tách, rút ngắn thời gian gia tốc và giảm tốc. Máy li tâm Sigma 1-14K được khách hàng đánh giá rất cao về thiết kế nhỏ gọn, vận hành êm ái.

Máy li tâm công suất lớn Sigma 4-5L

Sigma 4-5L có hiệu suất cao hơn 25% so với các model trong cùng phân khúc và trong cùng tầm giá. Công suất hoạt động mạnh mẽ, lên tới 4 ống 750ml, 100 ống 15ml, 16 tấm microplate. Ngoài ra, thiết bị còn vận hành êm ái, khả năng lưu trữ tối đa lên đến 50 chương trình và dễ dàng truy xuất file hoạt động.

Máy có một cảm biến để theo dõi nhiệt độ của mẫu bên trong, giúp bảo vệ các mẫu li tâm nhạy cảm với nhiệt độ. Với 10 đường cong gia tốc và giảm tốc giúp cho người sử dụng tối ưu hóa các quy trình phân tách cũng như rút ngắn thời gian chạy.

Xem thêm: Máy ly tâm Sigma – Đặc điểm và phân loại