Công nghệ

Những điều cần biết để bảo dưỡng Macbook đúng cách

Mọi thiết bị công nghệ sau một thời gian sử dụng thì đều cần được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo thiết bị luôn trong trạng thái tốt nhất. Và chiếc Macbook của bạn cũng vậy. Tuy nhiên nhiều người lại không chú trọng việc bảo dưỡng thường xuyên khiến máy dễ hỏng hóc, giật lag, nhanh xuống cấp. Vậy nên hãy đọc ngay bài viết này để biết tất tần tật mọi thông tin về việc bảo dưỡng Macbook nhé

Vì sao cần bảo dưỡng Macbook thường xuyên

Macbook là một dòng máy cao cấp với nhiều tính năng tốt cũng như giá thành “không rẻ”. Tuy nhiên khi đối mặt với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm ở Việt Nam cũng như môi trường ô nhiễm, bụi bặm thì chiếc máy tính thân yêu của bạn lại trở nên khá “mỏng manh”. Và do đó Macbook sẽ dễ gặp phải những vấn đề sau đây:

 • Các lỗi trên bàn phím như kẹt phím, liệt phím, chập phím, nhảy phím do bụi bẩn tích tụ;

 • Hệ thống tản nhiệt giảm hiệu năng do tính điện làm tích bụi trên quạt tản nhiệt và các linh kiện;

 • Lớp keo tản nhiệt giảm tác dụng làm máy nóng, lag và đơ hơn;

 • Gặp những sự cố không mong muốn như tắt đột ngột, hỏng ổ cứng và IC nguồn, hở mạch, bung chân chip set,…

Nhưng với việc bảo dưỡng máy thường xuyên thì sẽ làm giảm rất nhiều tỉ lệ Macbook của bạn gặp phải những từng trạng trên. Vậy nên bỏ ra một số tiền nhỏ để bảo dưỡng máy định kì chắc chắn là lựa chọn tốt hơn việc tốn một đống tiền để sửa khi máy đã hư hỏng nặng.

Bao lâu thì nên đưa Macbook đi bảo dưỡng.

Thời gian giữa hai lần bảo dưỡng thiết bị thường phụ thuộc nhiều vào thói quen và môi trường sử dụng máy. Tuy nhiên theo ý kiến của các chuyên gia thì bạn nên bảo dưỡng Macbook định kì từ 6 đến 12 tháng 1 lần. Ngoài ra nếu bạn cần đưa máy đi kiểm tra và bảo dưỡng nếu thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường sau: 

 • Máy phát ra tiếng ồn lớn từ quạt tản nhiệt hoặc quạt chip;

 • Máy nóng nhanh và lặp lại nhiều lần dù không dùng các chương trình nặng;

 • Khi mở nhiều ứng dụng thì máy dễ tắt đột ngột, khi khởi động lại thì máy tiếp tục tắt theo chu kỳ ngắn dần;

 • Tốc độ máy ì ạch, hay đơ lag, thời gian khởi động lâu bất thường. 

Quy trình bảo dưỡng Macbook

Về cơ bản thì quy trình bảo dưỡng Macbook định kỳ sẽ gồm các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên kỹ thuật viên sẽ kiểm tra tình trạng của máy để đánh giá sơ bộ các vấn đề mà Macbook đang gặp phải

 • Bước 2: Tháo vỏ máy và vệ sinh bên trong máy: lau quét bụi bẩn ở quạt, kẽ bàn phím, khe tản nhiệt. Thêm dầu bôi trơn cho quạt, lau keo tản nhiệt cũ và bổ sung keo mới.

 • Bước 3: Lắp ráp lại máy hoàn chỉnh và kiểm tra các bộ phận vừa được lau chùi, vệ sinh.

 • Bước 4: Vệ sinh màn hình và vỏ ngoài máy bằng dung dịch chuyên dụng

 • Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ để đảm bảo tình trạng máy và các chức năng như khi nhận máy và giao trả.

Địa chỉ bảo dưỡng Macbook uy tín

Nhắc tới địa chỉ bảo dưỡng Macbook tận tâm, uy tín thì không thể không nhắc tới SUACHUALAPTOP24h.com. Đây là đơn vị bảo hành và sửa chữa máy tính số một Việt Nam với hệ thống 18 cửa hàng trên cả nước.

Chỉ với mức giá từ 100 – 150 ngàn, chiếc Macbook của quý khách sẽ được kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng thật cẩn thận. Ngoài ra Sửa chữa Laptop 24h.com còn cung cấp các dịch vụ như bảo dưỡng máy tại nhà và bảo dưỡng máy lấy ngay đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Bảo dưỡng là một quy trình vô cùng quan trọng để giúp kéo dài tuổi thọ và duy trì trạng thái tốt nhất cho Macbook của bạn. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã nắm được những thông tin cần thiết về bảo dưỡng Macbook và lựa chọn được địa chỉ uy tín để gửi gắm chiếc Macbook của mình.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: