Dinh dưỡng

Nhận biết các dấu hiệu đau ruột thừa

Nhiều người thường gặp phải tình trạng đau bụng và khi tình trạng này xảy ra thường xuyên thì họ lại nghĩ đó chỉ là đau bụng thông thường mà không hề nghĩ rằng việc chủ quan của mình có thể phải trả giá bằng cả tính mạng. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu các dấu hiệu đau ruột thừa dưới đây để có thể trang bị những kiến thức và phòng tránh kịp thời nhé.

Những dấu hiệu đau ruột thừa.

Đau bụng.

dấu hiệu đau ruột thừa

Đây chính là biểu hiện đầu tiên trong các dấu hiệu đau ruột thừa. Khi tình trạng ruột thừa bắt đầu có dấu hiệu bị viêm thì cơn đau thường bắt đầu từ rốn và lan dẩn ra các khu vực khác, cơn đau có thể kéo dài từ 6 đến 24 giờ. Ban đầu thì cơn đau này có vẻ đau hơi âm ỉ và khi chúng trở nặng hơn thì lúc đó có lẽ đã chuyển bệnh. Đa phần thì ban đầu mọi người ai cũng chủ quan và nghĩ rằng đó chỉ là đau bụng bình thường do ăn no, do làm việc quá sức nhưng trên thực tế đã có khá nhiều ca tử vong do bị đau ruột thừa và không cấp cứu kịp thời.

Chướng bụng.

Thường thì đi kèm với đau bụng chính là chướng bụng, một trong những dấu hiệu đau ruột thừa.

Buồn nôn

Thường nếu chỉ buồn nôn thì bạn lại dễ nhầm chúng với các triệu chứng khác. Thế nhưng đau bụng mà kèm với buồn nôn kéo dài thì không nên chủ quan. Những dấu hiệu đau ruột thừa gần giống với triệu chứng viêm dạ dày do virus. Khi mà cơn đau kéo qua vùng hố chậu phải và kéo dài thì bạn nên tới bác sĩ ngay thôi.

Táo bón hoặc tiêu chảy.

Viêm ruột thừa gần giống với các bệnh lý liên quan tới rối loạn tiêu hóa nên thói quen đại tiện cũng vì thế mà thay đổi. Thường những người bị tiêu chảy liên tục nhưng một số lại bị táo bón nặng. Ngoài ra thì người viêm ruột thừa còn đi kèm với các triệu chứng rối loạn tiêu hóa khác nữa.

Sốt.

dấu hiệu đau ruột thừa

Một trong những dấu hiệu đau ruột thừa báo hiệu cho bệnh nhân biết tình trạng của mình đã chuyển sang một giai đoạn nặng hơn. Tuy nhiên thì do cơn sốt không cao lắm nên rất nhiều người đã khá là chủ quan và thờ ơ. Nhưng khi bị đau bụng bên phải ngang rốn và chán ăn thì cần tới gặp chuyên gia để tránh tình trạng bệnh nặng quá ra

Co cứng vùng bụng.

Cùng với các dấu hiệu đau ruột thừa khác thì co cứng thành bụng cũng là một trong những triệu chứng bạn nên để ý. Tuy nhiên thì triệu chứng này thường xảy ra sau các cơn đau bụng và bạn không nên đợi tới khi bị mới phòng. Bạn nên nhớ rằng cơn đau sẽ ngày một tăng dần và ruột thừa nếu bị vỡ sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng tới tính mạng của bạn đó.

>> Xem thêm :