Uncategorized

Những ngành nghề phổ biến khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chọn ngành nghề phù hợp để đi xuất khẩu lao động Nhật là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết cho người lao động. Do đó, nếu chưa có kinh nghiệm trong việc đánh giá và lựa chọn thì bạn có thể tham khảo một số ngành nghề dưới đây để lựa chọn xem mình phù hợp với nghề nào nhé.

Nên đọc:

Lĩnh vực cơ khí

Cơ khí là một trong những lĩnh vực mũi nhọn để thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Nhật Bản. Đưa Nhật trở thành cường quốc kinh tế có nền công nghiệp lớn thứ 3 thế giới. Trên thị trường xuất khẩu lao động Nhật hiện nay, cơ khí luôn là đơn hàng được nhiều người lao động Việt chọn lựa.

Một số doanh nghiep xuat khau lao dong nhat cũng chủ động đào tạo tay nghề cho các thực tập sinh về lĩnh vực cơ khí để khi về nước có cơ hội được làm việc ở các doanh nghiệp liên doanh Việt Nhật. Ngành cơ khí có một số công việc phổ biến như tiện, phay, hàn, dập kim loại, điện tử, lắp ráp linh kiện máy móc, hàn,….

Lĩnh vực xây dựng

Theo thông tin từ các doanh nghiệp Nhật Bản thì từ nay cho tới năm 2020, Nhật cần một lượng lớn người lao động nước ngoài đến làm việc trong lĩnh vực xây dựng.

Lý do chính là xây dựng các công trình phụ nhằm phục vụ cho thế vận hội Olympic được tổ chức ở Tokyo. Điều kiện tuyển dụng công nhân làm việc trong ngành xây dựng ở Nhật Bản khắt khe hơn so với một số ngành nghề khác. Đối với lao động nam cần phải cao 1,65m trở lên, súc khỏe lao động tốt và có kinh nghiệm.

Lĩnh vực chế biến thực phẩm

Nhật Bản hàng năm tuyển khoảng 1000 người lao động đến làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Lĩnh vực này bao gồm một số công việc như chế biến thịt nguội, xúc xích, đóng gói sản phẩm,…

Đóng gói thực phẩm là đơn hàng được nhiều công ty doanh nghiệp Nhật lựa chọn. Độ tuổi lao động phù hợp với lĩnh vực chế biến thực phẩm dao động từ 18 đến 32 tuổi. 

Lĩnh vực chế biến thủy sản

Bên cạnh lĩnh vực cơ khí, chế biến thủy sản cũng giúp Nhật Bản trở thành thị trường xuất khẩu và tiêu thụ thủy hải sản hàng đầu thế giới. Dự đoán, trong thời gian tới, Nhật Bản sẽ tuyển thêm 2000 lao động xuất khẩu cho lĩnh vực này.

Lao động nữ thường quan tâm đơn hàng chế biến thủy hải sản bởi công việc này làm ở trong các nhà xưởng, không vất vả quá và có nhiều việc làm thêm để tăng thu nhập.

Lĩnh vực nông nghiệp

Nhật Bản có nền nông nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, không thua kém gì so với lĩnh vực công nghiệp. Với việc phát triển và ứng dụng những tiến bộ về khoa học kỹ thuật vào quy trình sản xuất và canh tác.

Trong những năm gần đây, do tác động của các thiên tai như núi lửa, động đất khiến cho lĩnh vực nông nghiệp của Nhật bị giảm xuống. Do đó, trong thời gian tới, nhu cầu tuyển dụng lao động cho lĩnh vực nông nghiệp ở Nhật Bản hứa hẹn sẽ tăng mạnh.

Một số công việc trong lĩnh vực nông nghiệp như chăn nuôi, làm vườn, chế biến nông sản,…Những công việc này thường được làm ở các công xưởng, nhà máy theo dây chuyền.

Hệ thống trang trại, nhà xưởng ở Nhật Bản được trang bị hệ thống máy móc hiện đại và tân tiến. Người lao động không chỉ có học hỏi được cơ chế vận hành của hệ thống máy móc ở đây mà còn có thể ứng dụng hệ thống nuôi trồng này sau khi kết thúc hợp đồng trở về nước lập nghiệp.

Trên đây là những thông tin bổ ích dành cho các bạn đang muốn đi Nhật làm việc. Share bài viết nếu bạn thấy hay nhé!