Công nghệ

Nên chọn năng lượng gió hay năng lượng mặt trời để lắp đặt hệ thống năng lượng xanh cho gia đình?

Các tuabin gió tạo ra năng lượng bằng cách sử dụng sức mạnh tự nhiên của gió. Các cánh quạt thu nhận gió và ngay lập tức biến nó thành điện năng. Điện đi đến máy biến áp qua dây cáp và đến trạm biến áp của trang trại điện gió. Sau đó, nó được chuyển đổi thành điện áp thích hợp cho lưới điện và truyền vào các tòa nhà. Máy đo gió giúp xác định vị trí tốt nhất cho các cánh quạt, vì vậy khi gió thay đổi tốc độ và hướng, các cánh cũng sẽ làm như vậy, để đảm bảo rằng lượng năng lượng tối đa được khai thác từ gió.

Còn năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng khổng lồ. Chỉ 18 ngày nắng trên hành tinh của chúng ta đã chứa nhiều năng lượng như được tích trữ trong trữ lượng dầu, than và khí đốt tự nhiên của Trái đất.

Năng lượng mặt trời được tạo ra như thế nào? 

Các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên mái nhà được gọi là Tấm pin mặt trời quang điện (PV), trong đó ảnh có nghĩa là ánh sáng và điện áp có nghĩa là liên quan đến điện. Vì vậy, như tên cho thấy, các tấm pin mặt trời PV chuyển đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành năng lượng điện có thể sử dụng được. Nguyên tắc nằm trong bản chất của tấm PV là hiệu ứng quang điện. 

Hiệu ứng quang điện ngụ ý rằng một số vật liệu nhất định có thể tạo ra một dòng điện nhỏ khi tiếp xúc với ánh sáng. Các tấm pin mặt trời PV hoạt động với sự hỗ trợ của các tế bào năng lượng mặt trời là các hạt nhỏ chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện. Khi một số pin mặt trời được nhóm lại và cố định với nhau, chúng sẽ tạo ra tấm pin mặt trời có thể tạo ra một lượng lớn năng lượng.

Năng lượng gió và mặt trời: Chọn cái nào?

Mặc dù cả hai đều có nhược điểm riêng, nhưng điều đáng nói là ưu điểm của chúng vượt trội hơn so với nhược điểm và chuyển sang năng lượng tái tạo nên là lựa chọn của bạn trong mọi trường hợp. Những lợi ích của các nguồn năng lượng tái tạo khiến nó trở thành một lựa chọn điện xứng đáng cho hộ gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn, vì chúng không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn khiến bạn trở thành người có ảnh hưởng thúc giục cải thiện môi trường.

Đưa ra quyết định của bạn dựa trên các tính năng đặc biệt mà các nguồn năng lượng mặt trời và năng lượng gió có. Xem xét vị trí địa lý của bạn. Lợi ích của gió so với năng lượng mặt trời là nó không phụ thuộc vào mặt trời để tạo ra năng lượng, tuy nhiên, nó phụ thuộc vào gió. Và ngược lại đối với năng lượng mặt trời. Các tấm pin mặt trời không thể sản xuất năng lượng trong 24 giờ liên tục, vì chúng không sản xuất năng lượng vào ban đêm, không giống như các tuabin gió.

Cho dù bạn chọn năng lượng gió hay năng lượng mặt trời cho nhà hoặc văn phòng của mình, bằng cách chuyển sang các nguồn năng lượng tái tạo, bạn sẽ đưa ra quyết định ủng hộ các nguồn năng lượng sạch và thân thiện với môi trường với một mức giá hợp lý. Chỉ cần xem xét vị trí, sở thích và cách sử dụng của bạn và trở thành một nhà bảo vệ môi trường.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Hướng dẫn vệ sinh laptop tại nhà đơn giản mang lại hiệu quả tốt nhất

Tấm năng lượng mặt trời có phá hủy mái nhà của bạn không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*