Tin tức

Nấm trichoderma có độc không và những lưu ý cần nhớ khi sử dụng

Mặc dù đã quá quen thuộc, tuy nhiên không phải ai cũng biết nấm trichoderma là gì, nấm trichoderma có độc không, cách sử dụng như thế nào,…? Vì vậy, bằng kinh nghiệm của mình chúng tôi đưa ra một vài chia sẻ dưới đây hi vọng giúp bạn đọc hiểu rõ hơn điều đó.

1. Nấm trichoderma là gì?

Nấm trichoderma là một loại nấm đối kháng với khả năng kiểm soát được hoàn toàn các loại nấm gây bệnh. Đặc biệt, nó còn có thể tiêu diệt được những loại thấm gây thối rễ như Pythium, Rhizoctonia và Fusarium. Nhờ nấm trichoderma mà hiệu suất cây trồng mang lại vượt trội hơn hẳn.

2. Nấm trichoderma có độc không?

Trải qua nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy nấm trichoderma hoàn toàn không gây hại cho cây trồng. Tuy đặc tính của loại nấm này là phân hủy cellulose nhưng chỉ có tác dụng ở các bộ phận trên cây đã bị khô héo, mất chất diệp lục. Còn với những bộ phận thân, cành, lá,… thì nó không gây bất kỳ ảnh hưởng nào.

Vì vậy, khi sử dụng nấm trichoderma bà con có thể phun trực tiếp lên cây mà không sợ bị ảnh hưởng bất kỳ điều gì. Chắc chắn nó sẽ đem lại kết quả tốt mà trước đây bạn khó có thể khắc phục được tình trạng này.

3. Lưu ý khi sử dụng nấm trichoderma

Để phát huy được công dụng của nấm trichoderma bạn cần nắm rõ những lưu ý dưới đây:

  • Nên tránh sử dụng nấm trichoderma trong điều kiện thời tiết khô hạn, có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Bởi nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời sẽ làm giảm đi mật độ bào tử nấm, từ đó làm công dụng của nấm bị giảm đi hoặc thậm chí là mất hoàn toàn.
  • Khi sử dụng phân bón hóa học hay thuốc bảo vệ thực vật rồi thì bạn không nên sử dụng thêm chế phẩm nấm trichoderma. Hoặc nếu muốn sử dụng thì cũng cần đảm bảo cách nhau thời gian ít nhất là 2 tháng. Trường hợp bạn muốn kết hợp chúng với nhau thì cần phải xem hướng dẫn đầy đủ ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trao đổi kỹ với cán bộ khuyến nông.

  • Có thể sử dụng nấm trichoderma để ủ các loại phân chuồng, rác hữu cơ. Nhờ chế phẩm này nguyên liệu sẽ phân hủy được nhanh chóng hơn. Song bạn cũng nên nhớ tuyệt đối không được trộn với vôi bởi vôi có tính kháng khuẩn nên khi trộn với vôi sẽ khiến cho các bào tử nấm bị tiêu diệt hoàn toàn và không còn phát huy được công dụng của sản phẩm này nữa.
  • Để sử dụng nấm trichoderma tốt nhất bạn nên dùng vào thời điểm lúc sáng sớm hoặc chiều tối. Buổi trưa thời tiết oi bức, nhiệt độ cao sẽ không phát huy được công dụng của nó.

 Trên đây là những chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nấm trichoderma có độc không, cách sử dụng chúng như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất. Còn nếu muốn biết nên địa điểm bán nấm trichoderma ở đâu chất lượng, giá thành phải chăng thì hãy liên hệ với chúng tôi. Ngoài việc cung cấp sản phẩm tốt chúng tôi còn cam kết niêm yết giá đầy đủ, có bộ phận tư vấn luôn sẵn sàng hướng dẫn khách hàng dùng đúng cách.