Tin tức

Mua cây sa la – ngọc kỳ lân ở đâu?

Cây Ngọc kỳ lân là loại cây như thế nào?

Nhiều người cũng đã từng nhìn thấy một loài cây với thân thẳng tắp, có hoa đỏ rực mỗi khi mùa Xuân về và tự thắc mắc và tự hỏi: Đây là loài cây gì mà lại có hoa đẹp như vậy? – Câu trả lời đó là loài cây Sala hay còn có tên gọi khác là cây Ngọc Kỳ Lân.

Có nhiều tên gọi nên có thể khiến nhiều người nhầm lẫn: Nhưng cái tên thân thuộc nhất đó là: Cây Sa La, cây Tha La ( quen thuộc với người miền Nam), Cây Ngọc kỳ lân, cây đầu lân (với người miền Bắc hay gọi). 4 tên gọi trên đều là dùng để gọi cây Sala, cây ngọc Kỳ Lân.

cây ngọc kỳ lân
Hình: Hoa ngọc kỳ lân

Cây Sala- cây ngọc kỳ lân thường được trồng ở đâu?

Cây ngọc kỳ lân được coi là loại cây thân thuộc với nhà Phật, Cây có hoa được Đức Phật rất thích bởi vẻ đẹp, sự mạnh mẽ của nó. Chúng ta dễ dàng có thể bắt gặp cây Sa La được trồng ở các công trình tâm linh của nhà Phật như: Các ngôi chùa, các đền thờ, nhà thờ tổ… Là cây trồng được yêu thích của nhiều người.

– Cây trồng ở các công sở, cơ quan, các khu đô thị. Cây Ngọc Kỳ lân mang trong mình vẻ đẹp của một loại cây bóng mát có hoa. Cây có thân có thể cao tới hàng chục mét nên nó cũng có thể xòe bóng mát cho một diện rộng, có thể được dùng để trồng ở sân trường học, sân các cơ quan như: ngân hàng, các khu tập thể. Bên cạnh đó cây cũng được trồng ở các khu đô thị ngày nay, cây Sala cũng được ứng dụng dùng để trang trí cho khuôn viên xanh, tại các Nội Khu…

cây sala
Hình: cây Sala

Trồng cây Sa La có khó không?

– Là loại cây có sức sống mạnh mẽ, vì vậy nên việc trồng cây Sa La, cây ngọc Kỳ Lân là dễ dàng. Cây ngọc kỳ lân có sức sống mạnh mẽ, cây có khả năng chịu hạn hán rất tốt, cây cũng có khả năng chịu ngập lụt. Việc chăm sóc cây Sa La cũng rất dễ, cây không yêu cầu việc chăm bón đều đặn. Khi mới trồng cây, thì việc cần là tưới cây, cung cấp nước cho cây đầy đủ để cây có thể sinh trưởng phát triển.

– Loại đất nào phù hợp? Cây phát triển trên nền đất phù sa, đất bazan đỏ, đất mùn, đất pha cát. Cây khó phát triển khi trồng ở điều kiện đất sỏi đá, khô cằn, bạc màu, đặc biệt cây không chịu được đất ở vùng ngập mặn.

cây sala
Hình: cây ngọc kỳ lân nở hoa

Mua cây ngọc kỳ lân, cây sa la ở đâu?

– Để mua cây Ngọc kỳ lân cho công trình của bạn thì việc liên hệ tới công ty Cây Xanh Đô Thị là điều cần thiết. Là đơn vị có kinh nghiệm thi công và trồng ở nhiều công trình sẽ giúp cho quý vị có đơn vị cung cấp cây uy tín và trách nhiệm. Bên cách đó là khi làm việc với một công ty thì việc thi hành các chế độ bảo dưỡng, bảo hành cây sẽ được đảm bảo cho cho quý khách.

– Cung cấp số lượng nhiều thì việc liên hệ tới một công ty lại càng cần thiết hơn nữa. Khi đó bạn sẽ nhận được hợp đồng cây xanh, có hóa đơn VAT, tiến độ thi công được đảm bảo. Có nhiều lựa chọn về kích cỡ và giá cả cho các đơn vị chủ thầu.

Xem thêm:

Cây hoa giấy và ứng dụng thực tiễn

Cách trồng cây cỏ lá gừng công trình trên diện tích lớn

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*
*