Công nghệ, Tin tức

Một số cách lắp đặt đèn nhà tắm phù hợp

Đèn lắp đặt trong nhà tắm thường ít được quan tâm hơn so với đèn ở các phòng khác trong ngôi nhà. Tuy nhiên, nhà tắm lại là khu vực vệ sinh, giúp nhiều người thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Lắp đặt đèn nhà tắm như thế nào, để tạo được ánh sáng bắt mắt, người dùng thấy thoải mái không phải là điều đơn giản. Hãy tham khảo một số cách lắp đặt đèn nhà tắm dưới đây.

Lắp đặt đèn nhà tắm gần với gương

Sử dụng ánh sáng phù hợp là yếu tố cần thiết để nhiều người có thể linh hoạt hơn khi sinh hoạt trong nhà tắm. Nguồn sáng trong nhà tắm sẽ phải được bố trí hợp lý, tinh tế, vừa giảm tiêu thụ điện năng nhưng vẫn đảm bảo được ánh sáng và yếu tố thẩm mỹ cho phòng tắm.

Thông thường, nếu để lắp đặt đèn phòng tắm gần với gương, bạn có thể lựa chọn các cách lắp đặt như: lắp đặt khéo léo ở phía sau, bên dưới mép gương và gần với bồn rửa mặt. Hoặc có thể bố trí đèn dọc với hai bên mép gương, ánh sáng sẽ chiếu trực tiếp vào giữa gương, giúp bạn nhìn rõ hơn.

Khi lắp đèn gần với gương, cần phải hạn chế việc lắp đặt đèn ở trên cao để đảm bảo an toàn, đồng thời cũng giúp đèn phát huy được khả năng chiếu sáng trong diện tích cần thiết. Nếu bạn sử dụng nhiều các đèn nhỏ để trang trí, nên bố trí ngang, song song với gương để tạo ánh sáng vừa phải mà không bị bóng khi soi gương.

Một cách lắp đặt đèn nhà tắm gần với gương nữa, đó là bố trí đèn ở một bên gương, cách này tạo ra được ánh sáng đồng đều, vừa không ảnh hưởng tới không gian, vừa làm cho phòng tắm trông hiện đại hơn.

Một số cách lắp đặt đèn nhà tắm phù hợp

Lắp đặt đèn nhà tắm ở trần nhà

Đây vốn dĩ vẫn là cách lắp đặt truyền thống, hiệu quả cho nhiều không gian khác nhau. Ngoài việc lắp đặt ở gần gương, kích thích thị giác, bạn có thể bố trí nhiều đèn có ánh sáng trắng hoặc vàng, kết hợp thêm một vài chiếc đèn có công suât lớn ở phía bên ngoài gương hoặc ở trần nhà, các khu vực gần cửa sổ…Cách lắp đặt này mặc dù có phần đơn giản nhưng lại mang đến cảm giác thoải mái và tăng diện tích ánh sáng.

Lắp đặt đèn nhà tắm ở trên nhà, cũng dễ dàng hơn khi bạn có thể chọn những loại đèn ốp trần, không hề tốn diện tích, lại đơn giản và dễ sử dụng, hiệu quả chiếu sáng cũng như tuổi thọ cũng lâu dài. Lắp đặt đèn nhà tắm ở trần nhà hay gắn tường, cũng có thể lựa chọn thêm đèn sợi đốt. Thường thì đèn sợi đốt có ánh sáng vàng, tạo gam màu trầm ấm, thư giãn nên khi sinh hoạt ở đây luôn mang đến sự nhẹ nhàng, thoải mái.

Một số cách lắp đặt đèn nhà tắm phù hợp

Lắp đặt đèn nhà tắm tại các khu vực nhất định

Thay vì chiếu sáng cho toàn bộ không gian, nhiều người lại thích lựa chọn và lắp đặt đèn nhà tắm tập trung tại một số khu vực nhất định. Thường sẽ là chiếu sáng ở khu vực bồn tắm để tạo ra dải ánh sáng đồng đều, không gây chói. Với vị trí lắp đặt ở bồn tắm, chỉ cần dùng đèn led 12V là đủ để chiếu sáng cho không gian phòng tắm không quá rộng.

Một vị trí khác khi lắp đặt đèn chiếu sáng trong nhà tắm nữa, chính là cạnh vòi hoa sen. Có thể nhiều người thấy hơi kỳ lạ với vị trí này, nhưng lắp đặt ở đây những bóng đèn 3W-5W sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, êm dịu, giúp xua tan mệt mỏi và thư giãn tốt hơn. Lắp đặt đèn ở vị trí này cũng khá đơn giản, có thể lắp hướng ánh sáng từ trên xuống hoặc đặt dọc theo đường xương sống của vòi sen là được.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thay mặt kính Samsung S20 Plus giá bao nhiêu và chính hãng ở đâu?

>>> Tất tần tật các loại lông mày và các bước kẻ lông mày chuyên nghiệp.