Sức khỏe

Mẹo chữa trị mồ hôi tay hiệu quả tại nhà

Do dây thần kinh giao cảm kích thích tuyến mồ hôi tiết ra nhiều hơn mức bình thường, các dây thần kinh này lại gửi tín hiệu “báo động” tới các mạch máu và buộc chúng co lại khiến cho bàn tay và bàn chân lạnh và ẩm ướt. Bên cạnh đó còn một số nguyên nhân do cảm xúc lo lắng, hồi hộp hay căng thẳng trong công việc hoặc đơn giản đó là các yếu tố môi trường, khí hậu. Đó là những lý do dẫn tới căn bệnh ra mồ hôi tay. Căn bệnh này khiến người bị cảm thấy rất khó chịu, tự ti, ngại bắt tay, giao tiếp với những người xung quanh. Vậy ở trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số cách trị mồ hôi tay hiệu quả nhất tại nhà bằng những thực phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên.    

Triệu chứng của bệnh ra mồ hôi tay.

trị mồ hôi tay hiệu quả

– Một biểu hiện rõ rệt nhất của bệnh đó là lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân bị tiết mồ hôi, tùy từng người mà lượng mồ hôi này nhiều hay ít.

– Người mắc bệnh này thì cứ tới mùa hè là tay chân tiết rất nhiều mồ hôi còn mùa đông thì tay chân lạnh ngắt. Điều này gây những ảnh hưởng không nhỏ tới sự tự tin của bản thân cũng như trong công việc cá nhân.

Một số phương pháp trị mồ hôi tay hiệu quả.

1. Trị mồ hôi tay hiệu quả với lá lốt.

trị mồ hôi tay hiệu quả với lá lốt

Chắc hẳn không ai còn xa lạ gì với loại lá này. Bên cạnh việc dùng nó trong những bữa ăn, nó còn được coi như một thần dược trị mồ hôi tay hiệu quả. Theo đó, bạn nên cắt cả cây lá lốt, cây càng già càng tốt, khi cắt chú ý cắt sát đất, lấy cả phần rễ phía trên mặt đất rồi đem về rửa sạch. Sau đó cho vào nồi đun sôi khoảng tầm 15 phút thì bắc xuống, lấy một tấm lưới mỏng lên trên nồi đã mở nắp rồi xông hơi lần lượt từ tay cho đến chân. Xông đến khi nước nguội bớt thì ngâm chân tay vào nồi nước ấm đó. Bạn nên thực hiện cách này mỗi ngày một lần và mỗi lần khoảng 30 phút.

2. Cây ngải cứu – phương thuốc trị mồ hôi tay hiệu quả.

Ngải cứu cũng được coi như một liệu pháp để điều trị chứng ra mồ hôi tay chân. Bạn chỉ cần cho cây ngải cứu vào bát, sau đó đôt lên rồi hơ tay, chân vào hơi nóng bốc lên. Tinh dầu ngải cứu sẽ giúp làm ấm đôi tay của bạn, hạn chế tình trạng hư hàn ( một trong các nguyên nhân gây chứng mồ hôi tay chân.

3. Ngâm tay trong nước muối ấm.

Với cách này, bạn chỉ cần cho bàn tay của mình vào nước muối ấm ( tỉ lệ 1 bát nước sôi : 3 bát nước ấm và một thìa muối hạt). Mỗi ngày bạn nên ngâm từ 1-2 lần, mỗi lần khoảng 10-15 phút, sau đó xoa lòng bàn tay với nhau bằng bột mẫu lệ hoặc trộn thêm ít bột quế. Mỗi ngày từ 2-3 lần và mỗi lần tầm 10 phút.

4. Ngâm tay trong nước trà xanh

trị mồ hôi tay hiệu quả

Không chỉ là một loại nước uống giúp thanh lọc cơ thể, nước trà xanh ấm còn có tác dụng trị mồ hôi tay hiệu quả, giúp cho bạn có một làn da tay mịn màng và hạn chế mồ hôi chân tay, tiết ra nữa đó.

>> Xem thêm :