Blog

Máy tính để bàn cũ nên dùng win 7 hay 10 thì tốt hơn

Máy tính để bàn là một trong những thiết bị không thể thiếu với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Khá nhiều người băn khoăn khi dùng máy tính để bàn cũ thì nên dùng win 7 hay 10 thì tốt hơn? Nếu bạn cũng đang có băn khoăn này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

 

Máy tính để bàn cũ nên dùng win 7 hay 10 thì tốt hơn
Máy tính để bàn cũ nên dùng win 7 hay  win 10 thì tốt hơn

1. Win 7 và win 10 nên dùng hệ điều hành nào cho máy tính để bàn cũ

Vâng, không để các bạn chờ lâu nữa. Thông tin dưới đây sẽ là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo?

Vâng, trước khi cùng đi tìm câu trả lời nên dùng Win 7 hay win 10 cho máy tính để bàn thì chúng ta cùng điểm qua ưu điểm và nhược điểm của hai bản win này đã nhé.

1Tổng quan về win 7

Nói về win 7 bạn có thể hiểu cơ bản đây là bản win thuộc dòng họ kế tiếp của hệ điều hành Microsoft Windows, do hãng hãng phần mềm Microsoft “sản xuất” về cơ bản thì hệ điều hành này tương ứng được với hầu hết các dòng máy như máy tính để bàn, máy tính xách tay. Hệ điều hành này ra đời vào khoảng gần cuối năm 2009

+Ưu điểm:

Như đã chia sẻ ở trên win 7 là sự phát triển kế tiếp của dòng win xp trong hệ điều hành Microsoft Windows. So với win xp thì win 7 có sự vượt trội hơn hẳn ở một số tính năng như tính năng bảo mật

+Hạn chế:

Windows Firewall: theo nhiều người dùng đánh giá thì tính năng “tường lửa” của hệ điều hành win 7 không cao. Do đó nếu so với win 10 dễ bị nhiễm virus hơn.

+Ẩn dấu định dạng file

Ẩn dấu định dạng file: Vịệc ẩn đi định dạng file lại là một nhược điểm có thể khiến phần mềm gián điệp lợi dụng để qua mắt người dùng. Nghĩa là:

Trong hệ thống sẽ có chế độ ẩn đuôi của các tập tin đi. Đuôi của tập tin sẽ thể hiện thuộc tính của tập tin đó.

Ví dụ đuôi của tập tin có thuộc tính văn bản, thì sẽ chỉ chứa nội dung văn bản mà thôi.

Tương tự như vậy, thường các mã độc hay có những đuôi  là tập tin cài  đặt. Những tập tin này thường có các đuôi định dạng như exe, uni, và khi đuôi của nó bị ẩn đi, người dùng sẽ không biết mà click chuột vào đó. Vô tình đã làm cho máy tính bị lây nhiễm virus, hoặc bị cài đặt phần mềm gián điệp.

1.2 Tổng quan về win 10

Đây là bản win được người dùng đánh giá khá cao về độ bảo mật. Ngoài ra, bản win này có sẵn tính năng tự update.Bản win này ra mắt vào giữa năm 2015

+ Ưu điểm:

Giao diện đẹp mắt, hộ trợ nhiều tính năng thông minh là những gì bạn sẽ cảm nhận được khi sử dụng win 10.

Với tính năng bảo mật cao: Những ai sử dụng hệ điều hành win 10 trong máy tính sẽ bị hạn chế tối đa sự xâm nhập của virus.

2.Tư vấn máy tính để bàn cũ nên dùng win 7 hay 10 thì tốt hơn:

Qua những chia sẻ  trên hẳn bạn cũng đã có hình dung cơ bản về tính năng và cũng như hạn chế mà hai hệ điều hành này đem lại rồi phải không ạ? Quay trở lại vấn đề chúng ta nên sử dụng 7 hay 10 cho máy tính để bàn. Không để các bạn chờ lâu nữa, thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo?

Để trả lời cho câu hỏi này thì trước tiên bạn cần tìm cho mình câu trả lời: máy tính của bạn đang sử dụng chip core mấy. Nếu máy tính của bạn là một chiếc máy tính đời thấp, ra đời vào khoảng năm 2008_ 2009 thì chúng ta không thể bắt ép máy tính của mình chạy hệ điều hành win 10 được. Hoặc những chiếc máy có dòng chip thấp thì chúng ta hãy nên trung thành với việc sử dụng win 7.

Ngược lại, nếu máy tính của bạn là một máy tính có cấu hình cao, từ chip 5 trở lên hãy tận dụng những tính năng mà win 10 đem lại. Ví dụ như khi sử dụng win 10 bạn sẽ bị hạn chế bởi sự xâm nhập của virus.

Nếu bạn là một người mê game và đang chiến game trên máy mà lại phải đi ra ngoài thì sử dụng hệ điều hành win 10 sẽ là lựa chọn rất hữu ích dành cho bạn bởi tính năng đồng bộ giữa máy tính và điện thoại.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thêm thông tin cho mình với băn khoăn “Máy tính để bàn cũ nên dùng win 7 hay 10 thì tốt hơn”. Mọi thông tin cần tư vấn về cách sử dụng cũng như sở hữu máy tính để bàn cũ với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

 

 

Xem thêm

 Màn máy tính cũ làm đồ họa nên chọn loại nào

Một số lưu ý khi sử dụng máy mát xa chân cần nhớ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*