Dinh dưỡng, Sức khỏe, Tin tức

Máy lọc nước giếng khoan trong gia đình

Nước giếng khoan đang là nguồn nước sinh hoạt chính tại các làng quê và vùng nông thôn, tuy nhiên sử dụng nước giếng khoan ẩn chứa rất nhiều nguy hại tới sức khỏe.  Sử dụng hệ thống lọc là biện pháp hữu hiệu để xử lý nước giếng khoan trước khi đưa vào sinh hoạt , ăn uống hàng ngày.

Nguy cơ tiềm ẩn của việc sử dụng nước giếng khoan

Qua rất nhiều cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trong nước giếng khoan có chứa vô vàn các tác nhân gây hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng. Các chất độc hại phải kể đến như Asen, thủy ngân,hóa chất, chì, sắt… cùng các vi sinh vật gây hại như E.Coli, Coliform, trực khuẩn mủ xanh amip… Các tác nhân này khi đi vào cơ thể sẽ gây ra vô số bệnh về da, đường hô hấp, tim mạch và cả ung thư đe dọa đến tính mạng người sử dụng.

Không những thế, sử dụng nước giếng khoan còn làm cho các thiết bị, đồ dùng gia đình nhanh bị hoen ố, gỉ sét gây tổn thất về kinh tế cũng như mỹ quan của ngôi nhà bạn.

Hệ thống lọc nước giếng khoan dùng trong sinh hoạt

Sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan là biện pháp an toàn và hiệu quả để tạo ra nguồn nước sạch sử dụng trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Thông thường hệ thống lọc tổng bao gồm 2 cột lọc:

  • Cột lọc composite: được cấu tạo bởi nhiều lớp sỏi đá, than hoạt tính và thạch anh có tác dụng hấp thu các kim loại nặng trong nước như sắt, chì, đồng

  • Cột lọc 20’: Được cấu tạo bởi lõi lọc với các lỗ lọc kích thước khoảng 5 micromet có tác dụng loại bỏ cặn bẩn, gỉ sét, bùn đất kích thước lớn (>5micromet). Nước sau lọc có thể sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như tắm rửa, giặt giũ quần áo.

>> Hướng dẫn 3 cách tự làm máy lọc nước đơn giản tại nhà

Máy lọc nước giếng khoan dùng cho ăn uống

Với hệ thống lọc nước giếng khoan ở trên mới chỉ đảm bảo cung cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt hàng ngày còn với sử dụng vào mục đích ăn uống thì người tiêu dùng cần lựa chọn sản phẩm máy lọc nước RO Tân Á để xử lý nước giếng khoan trước khi sử dụng.

Cấu tạo máy rất đơn giản và gọn nhẹ với 3 lõi lọc thô, màng lọc RO và lõi chức năng giúp cân bằng vị ngọt của nước, bổ sung một phần vi khoáng cần thiết cho cơ thể. Lõi lọc số 1, 2, 3 có chức năng loại bỏ rong rêu, rỉ sắt, bọ gậy… và mùi hôi tanh trong nước, cũng như giữ lại các ion Mg2+ và Ca2+ có trong nước cứng, khiến nước cứng trở nên mềm hơn và giống như nước thông thường (Lõi Cation).

Nước đầu vào sau khi qua các lõi lọc thô sẽ được chuyển đến màng lọc RO gồm các lỗ màng có kích thước siêu nhỏ, khoảng 0.1 – 0.5 nanomet (to hơn chỉ vài ba phân tử H2O), có khả loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng có trong nước như sắt, mangan…các chất độc asen, amoni, virus, vi khuẩn trong nước giếng khoan, tạo nên nguồn nước tinh khiết đảm bảo cho sức khỏe gia đình.

 Ngoài ra, nước sau lọc còn được hoạt hóa, cần bằng pH và bổ sung các vi khoáng cần thiết cho cơ thể thông qua các lõi lọc chức năng, do đó người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

>> Xem chi tiết sản phẩm tại: https://shop.tanadaithanh.vn/danh-muc/may-loc-nuoc-ro/

Với tình trạng nguồn nước giếng khoan đang ngày càng bị ô nhiễm và không đảm bảo như hiện nay thì mỗi hộ gia đình nên sử dụng sản phẩm máy lọc nước giếng khoan để tạo ra nguồn nước tinh khiết, an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

Nguồn: giadinhso.net/