Blog

4 bước sửa tại nhà lỗi màn hình Samsung A80 bị chảy mực

Màn hình Samsung A80 bị chảy mực khiến người dùng hoảng loạn thì không biết nên sửa như thế nào? Lỗi này là lỗi do màn hình bị hỏng phần cứng cho nên cách khắc phục duy nhất và triệt để nhất chính là thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung A80

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Cần phải xác định được tình trạng hư hỏng hiện tại của điện thoại thì mới tìm ra cách sửa lỗi tốt nhất và triệt để nhất. Cho nên bạn hãy đến với Thuận Phát Mobile – Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM hoặc gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để được các chuyên gia kỹ thuật tư vấn miễn phí.

Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình Samsung A80 bị chảy mực

Điện thoại bị chảy mực sẽ có dấu hiệu nhận biết chính là các đốm đen trên màn hình hiển thị. Các đốm đen, chấm tròn màu đen thường được bắt gặp nhiều tại phần góc, cạnh viền màn hình hoặc tại vị trí mà màn hình đã bị va đập mạnh và chúng sẽ ngày càng phát triển to hơn, lan rộng hơn sau một thời gian sử dụng máy. Bạn sẽ không thể xóa mất các đốm đen vì nó là biểu trưng cho việc tại vị trí đó màn hình đã bị hỏng, không thể khôi phục nên mới bị đen, hình ảnh không thể hiển thị được nữa, cảm ứng cũng bị vô hiệu hóa.

Biện pháp khắc phục khi màn hình Samsung A80 bị chảy mực

Bạn có thể làm theo các bước sau để khắc phục tạm thời lỗi chảy mực:

  1. Chuẩn bị một miếng vải nhỏ, khô, mềm để quấn quanh một ngón tay bên tay thuận.
  2. Xác định vị trí đốm đen trên màn hình sau đó tắt nguồn máy, dùng ngón tay đã quấn vải đè nhẹ lên màn hình tại vị trí cách đốm đen khoảng 0,25 – 0,5 cm.
  3. Tay vừa đè vừa về phía ngược lại của đốm đen. Lặp lại động tác nhiều lần để làm nhỏ diện tích của đốm đen.
  4. Khởi động lại máy, cho máy nghỉ vài phút sau đó tiếp tục tắt nguồn và làm lại các bước làm trên nhiều lần.

Lưu ý: cách này chỉ hữu hiệu đối với các chấm đen nhỏ và chỉ là giải pháp tạm thời, có thể sau một thời gian màn hình sẽ tái phát lỗi.

Bởi vì lỗi này là hỏng phần cứng cho nên hoàn toàn không thể sửa hết được. Nếu muốn khắc phục triệt để lỗi chảy mực màn hình thì bạn cần phải thay màn hình mới cho máy.

Xem thêm:

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình Samsung A80 bị ám màu

Biện pháp khắc phục hiệu quả lỗi vỡ mặt kính Samsung A80