Tin tức

Lợi ích của năng lượng mặt trời so với nhiên liệu hóa thạch

Bạn đang nghĩ về việc sử dụng năng lượng mặt trời? Trước tiên, hãy xem xét những ưu điểm của năng lượng mặt trời. Có rất nhiều lý do để nghiên cứu và lắp đặt sử dụng năng lượng mặt trời. 

1. Tiết kiệm hóa đơn hàng tháng

Một cách dễ dàng để loại bỏ hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn là chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời. Nếu hệ thống điện năng lượng mặt trời sản xuất ra nhiều hơn mức bạn tiêu thụ, bạn sẽ không phải chi phí cho tiền điện hàng tháng. Ngoài ra sẽ thêm thu nhập cho người dùng khi có lượng điện dư thừa.

2. Giá điện mặt trời cạnh tranh

Như đá biết điện mặt trời có thể lắp đặt trên mái nhà tạo điều kiện truyền tải đến thiết bị rất dễ dàng, tiêu hao trên đường truyền gần như bằng 0 nên tạo điều kiện giảm giá thành sản phẩm. Điện mặt trời là nguồn năng lượng vô tận nên khiến giá cũng rất hợp lý so với các nguồn năng lượng khác.

3. Thân thiện với môi trường

Chuyển sang năng lượng mặt trời giúp chống lại biến đổi khí hậu. Năng lượng mặt trời không tạo ra khí CO2 nên rất thân thiện với môi trường. 

4. Năng lượng mặt trời nguồn vô tận

Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc thiếu hụt năng lượng mặt trời. Bởi hàng ngày trái đất vẫn nhận được nguồn ánh sáng mặt trời vô tận, gấp khoảng 10.000 lần các loại năng lượng khác trên trái đất.

Nhược điểm của năng lượng mặt trời

Chi phí ban đầu khá cao

Chi phí lớn nhất của một hệ thống năng lượng mặt trời thường là trả trước. Tuy nhiên bạn chỉ cần 6 – 8 năm để hồi vốn, trong khi hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể tồn tại tới 30 năm. Như vây bạn có thể được dùng điện miễn phí lên tới 20 năm.

Phụ thuộc vào Thời tiết?

Tuy các tấm pin mặt trời vẫn thu năng lượng ngay cả trong những ngày trời tối và nhiều mây. Nhưng hiệu suất của hệ thống năng lượng mặt trời của bạn sẽ giảm so với bình thường. 

Nhược điểm của Nhiên liệu Hóa thạch

Nhiên liệu hóa thạch bao gồm khí đốt tự nhiên, dầu mỏ và than đá. Hiện lại lượng sử dụng nguyên liệu hóa thạch rất cao do thói quen từ trước đến nay và sự tiện lợi của chúng. Tuy nhiên vẫn có những hạn chế rất lớn:

Không bền vững

Là nguồn nhiên liệu hữu hạn nên sẽ thiếu hụt trong tương lại.

Ô nhiễm môi trường

Đốt nhiên liệu hóa thạch thải ra môi trường một lượng CO2 rất lớn làm nguy hại bầu khí quyển, cũng tác hại lớn đến nguồn nước. Điều này làm tăng tốc độ biến đổi khí hậu tạo ra các cơn bão hủy diệt hay hạn hán mức kỉ lục. Ngoài ra, đã có những vụ tràn dầu làm ô nhiễm môi trường của chúng ta và gây hại cho động vật hoang dã. 

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Lợi ích của điện mặt trời và những thông tin quan trọng bạn nên biết

Nên chọn năng lượng gió hay năng lượng mặt trời để lắp đặt hệ thống năng lượng xanh cho gia đình?