Blog

Lợi ích của điện mặt trời và những thông tin quan trọng bạn nên biết

Đa số các tỉnh thành ở Việt Nam đều phù hợp cho việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời và mang lại rất nhiều lợi cho người dân và doanh nghiệp khi sử dụng hệ thống điện mặt trời.

Hệ số an toàn cho môi trường cao

Điện mặt trời là giải pháp để cung cấp nguồn năng lượng cho ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn mà không ảnh hưởng đến môi trường. Do hệ thống điện mặt trời không có khí thải nhà kính vì điện được tạo ra từ ánh sáng mặt trời chứ không phải đốt nhiên liệu hóa thạch như các nhà máy điện truyền thống.

Mặt khác ánh sáng mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo và vô tận, chúng ta sẽ không bao giờ sợ thiếu nguồn cung cấp và giá thành đầu vào gần như bằng không. Than và khí đốt là nhiên liệu hóa thạch và cuối cùng sẽ cạn kiệt điều đó chi phối rất lớn đến giá thành sản xuất điện của chúng. Ngoài ra chi phí để thiết kế các hệ thống lọc đảm bảo không gây ôi nhiễm là vô cùng lớn không phải là nhà máy nào cũng có thể đáp ứng được.

Khi bạn lắp đặt và sử dụng các tấm pin mặt trời trên mái nhà của mình, chúng sẽ chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng một cách an toàn và đảm bảo yếu tố cảnh quan, bầu không khí trong lành.

Tiết kiệm hóa đơn điện của bạn

Nếu sử dụng một hệ thống điện mặt trời bạn sẽ thấy hóa đơn tiền điện có thể là 0 đồng do khả năng tích trữ năng lượng vào ban ngày và sử dụng cho ban đêm nên gần như không cần sử dụng lưới điện quốc gia.

Mức độ bảo trì thấp

Các hệ thống điện mặt trời nối lưới thường được bảo trì rất thấp. Các tấm pin mặt trời sẽ có tuổi thọ khoảng 25 năm nên khả năng hoạt động ổn định rất cao chỉ cẩn vệ sinh các tấm pin theo định kì là đảm bảo duy trì hiệu suất cao cho hệ thống. 

Hệ thống sẽ được bảo trì như thế nào?

Tất cả những gì bạn cần làm là giữ cho các tấm pin không có các mảnh vụn và bụi bẩn, đồng thời kiểm tra định kỳ hệ thống điện và hệ thống dây điện kết nối tới hệ thống thiết bị trong gia đình.

Bạn nên yêu cầu đơn vị lắp đặt cung cấp cho bạn một lịch trình bảo trì để đảm bảo các tấm pin mặt trời của bạn có tuổi thọ lên đến 25 hoặc thậm chí 30 năm. Biến tần của bạn sẽ cần được thay thế ít nhất một lần trong thời gian đó.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Nên chọn năng lượng gió hay năng lượng mặt trời để lắp đặt hệ thống năng lượng xanh cho gia đình?

Tấm năng lượng mặt trời có phá hủy mái nhà của bạn không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*