Uncategorized

Làm thế nào để loại bỏ sơn Epoxy khỏi sàn bê tông

Sơn Epoxy rất bền, liên kết mạnh mẽ và có nghĩa là bền vững; điều này gây khó khăn cho việc loại bỏ khỏi bề mặt xốp như bê tông. Tuy nhiên, một số phương pháp tốt tồn tại để loại bỏ lớp sơn rất cứng này khỏi bề mặt bê tông.

Các bước thực hiện loại bỏ sơn epoxy ra khỏi sàn

Việc đầu tiên để loại bỏ nó thì chúng ta cần hiểu về nó, hay cùng tìm hiểu bằng cách đọc bài viết: Sơn Epoxy là gì ?

1. Phương pháp thủ công.

loại bỏ cơ học (bao gồm phun cát hoặc chà nhám đĩa sàn) và lột lớp sơn bề mặt bằng hóa chất. Các loại thiết bị khác nhau cần thiết để loại bỏ cơ học thường nhanh hơn, đắt tiền hơn, lộn xộn và nguy hiểm hơn – gần với một quy trình công nghiệp và thường vượt quá khả năng của hầu hết các độc giả. Đối với phần còn lại của chúng tôi, lột hóa chất là phương pháp được lựa chọn.

2. sử dụng hóa chất để tẩy bề mặt sàn.

Hầu hết các nơi sẽ lựa chọ sử dụng hóa chất và chúng sẽ hoạt động tốt trên epoxy, nhưng chúng có vấn đề nghiêm trọng. Chúng có khói độc hại, chúng độc hại và chúng rất dễ cháy. Tuy nhiên, có những lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường, cả hai đều ít mùi và độc tính ngoài kia. Một vài trong số đó bao gồm Chất tẩy và dung môi. Đây vẫn là những hóa chất  vì vậy hãy làm theo tất cả các hướng dẫn trên lon và sử dụng cẩn thận. Hầu hết trong số này là dễ cháy hoặc có thể gây tổn thương mắt nghiêm trọng trong vài giây.

3. Làm sạch bề mặt và rửa sạch với axít

Mở cửa sổ hoặc cửa ra vào, bởi vì hầu hết axit tạo ra hơi mạnh hoặc dễ cháy và một khi bạn bắt đầu cầm trên tay, bạn sẽ không muốn chạm vào một cánh cửa để vào hoặc ra khỏi khu vực. Một chiếc quạt có thể rất hữu ích nhưng hãy để nó cách xa khu vực làm việc và chắc chắn rằng bạn đã chặn quyền truy cập vào khu vực bạn đang làm việc.

4. sử dụng các mảnh vụn nhỏ để loại bỏ lớp sơn.

Bạn muốn tạo ra bề mặt sạch nhất có thể khi bạn đi và phun các mảnh vụn (rất dính và bão hòa) của bạn đến một khu vực để kiểm soát sự lộn xộn. Đừng tiết kiệm hóa chất của bạn hoặc một lần nữa, bạn sẽ thấy mình làm việc vất vả hơn rất nhiều. Hãy nhớ dọn dẹp háo chất trong khu vực đã hoàn thành của bạn khi bạn đi và bất cứ lúc nào bạn có kế hoạch để nghỉ ngơi. Nếu bạn không rửa sạch hóa chất  khỏi sàn, nó có thể tương tác với keo mà bạn sử dụng sau này để lót gạch hoặc thảm.

5. Cung cấp cho các khu vực mới sử dụng hóa chất thông gió trong vài ngày

Bê tông rất xốp và có khả năng sẽ giải phóng hơi từ hóa chất mà nó hấp thụ trong khi bạn đang làm việc.

Chúng tôi là Epoxy Tín Phát với hơn 10 năm trong ngành xây dựng, đã từng đảm nhận nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau khắp tỉnh thành phía Bắc. Epoxy tín phát không ngừng nỗ lực hoàn thiện để mang đến các sản phẩm sàn công nghiệp đẹp, chất lượng với mức giá phù hợp nhất.

>> Xem thêm:

https://giadinhso.net/tat-tan-tat-cac-loai-long-may-va-cac-buoc-ke-long-may-chuyen-nghiep/

https://giadinhso.net/tu-van-chon-da-op-mat-tien-nha-pho/