Blog, Công nghệ, Tin tức

Kinh nghiệm mua thanh lý cẩu trục chữ A không phải ai cũng biết

Cẩu trục chữ A hay cẩu trục nói chúng đều là thiết bị dùng để nâng hạ các hàng hóa có trọng tải lớn. Thiết bị này có ứng dụng rất phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp. Với những đơn vị mới thành lập, việc mua thiết bị mới tốn một khoản chi phí khá lớn, trong đó có cẩu trục. Mua thanh lý cẩu trục chữ A là giải pháp tốt nhất cho trường hợp này. 

Cẩu trục chữ A là gì? 

Cẩu trục là thiết bị chuyên dùng trong công việc nâng hạ hàng hóa theo phương ngang – dọc phổ biến nhất hiện nay. Thiết bị này mang tên tiếng Anh là Overhead Crane.

Bên cạnh ứng dụng trong nâng hạ hàng hóa, cầu trục còn dùng để phục vụ nhu cầu vận chuyển các vật khác nhau trong nhà kho hoặc nhà xưởng. 

Bên cạnh hoạt động ở không gian trong nhà thì cẩu trục chữ A còn có thể làm việc độc lập ngoài trời không cần bề mặt lắp. Cẩu trục chữ  được cung cứng khá nhiều trong các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp,.. hầu như mọi ngành nghề có khuân vác đều ứng dụng. Hình dạng của thiết bị này là hình trụ tam giác có hai chân kết hợp cùng thanh ngang ở giữa trông giống chữ A. 

Nhìn theo hướng trực diện thì cầu trục chữ A có hình dạng cái thang cân. Phần dưới chân dần có lắp đặt bánh xe di chuyển được để vận chuyển hàng hóa. Chân dầm cao dạng hình chữ A với 2 bên đối xứng nhau để phân tán lực cho thiết bị trong quá trình nâng hạ hàng hóa có tải trọng lớn. 

Mua thanh lý cẩu trục chữ A là phương án được nhiều người lựa chọn giúp tối ưu chi phí. 

Tổng quan ưu điểm và nhược điểm của cẩu trục chữ A

 • Thiết bị mang chiều cao nâng hạ vật dụng không phụ thuộc vào diện tích hay kết cấu nhà xưởng. Người dùng có thể điều chỉnh chiều cao đúng  ý muốn theo quá trình thiết kế hay yêu cầu lắp đặt sao cho phù hợp với nhu cầu nâng hạ, vận chuyển hàng hóa. 

 • Thiết bị có thể chịu tải trọng lớn, cho phép nâng hạ, di chuyển hàng hóa mang tải trọng tới hàng trăm tấn hoặc kích thước cồng kềnh. 

 • Mỗi thiết bị cẩu trục chữ A đều có phần thông báo giới hạn, phòng chống cháy nhằm đảm bảo đem đến sự an toàn nhất cho người sử dụng. 

 • Thiết bị thông minh mang các cơ chế điều khiển đa dạng giúp vận hành dễ dàng hơn. 

 • Quá trình tháo lắp dễ dàng, tối ưu việc sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì. 

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều có nhu cầu xếp dỡ và vận chuyển hàng hóa phục vụ công việc hoặc trong sản xuất. Các nhà xưởng, bến bãi, kho hàng, cảng biển hầu như đều trang bị cầu trục, cẩu trục chữ A nhằm tiết kiệm nhân công, thời gian và chi phí vận chuyển.

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

Mua vật tư thanh lý của công trình giao thông vào đây mua nhé Nexsuns.com

Kinh nghiệm mua thanh lý cẩu trục chữ A 

Dù mua thanh lý cẩu trục chữ A hay mua mới đều cần lựa chọn thiết bị phù hợp. Hãy chú ý các nguyên tắc dưới đây trước khi quyết định mua nhé: 

 • Khi mua thanh lý cẩu trục chữ A, nên chọn thiết bị còn mới ít nhất 60% để đảm bảo còn hoạt động tốt trong thời gian dài. 

 • Hãy chọn đơn vị thanh lý cầu trục chữ A uy tín, có bảo hành và hỗ trợ. 

 • Chỉ chọn thiết bị đạt tiêu chuẩn chất lượng, có đăng ký và kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Dù là mua thanh lý nhưng bạn vẫn nên yêu cầu đơn vị bán cung cấp. 

 • Không nên chọn thiết bị đã quá cũ hay hết thời hạn sử dụng

 • Các chi tiết còn hoạt động tốt, không bị hoen gỉ/

 • Chọn mua thanh lý cẩu trục chữ A phù hợp với đặc điểm của nơi làm việc, điều kiện môi trường,.. 

 • Lựa chọn cẩu trục có tải trọng tương ứng với hàng hóa nâng hạ mang trọng lượng lớn nhất. 

Nếu chú ý các vấn đề trên đây, bạn sẽ chọn mua được sản phẩm cẩu trục chữ A thanh lý chất lượng mà giá cả phải chăng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ nắm bắt được các thông tin bổ ích về thiết bị. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*