Tin tức

Kéo dài độ bền của mẫu bàn ăn gỗ thế nào?

Nhiều người cho rằng độ bền của sản phẩm chỉ phụ thuộc vào chất liệu. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn không đúng. Bài viết dưới đây, nội thất IRIS sẽ chia sẻ tới bạn đọc những bí quyết để bảo quản, kéo dài độ bền của mẫu bàn ăn gỗ. Mời các bạn cùng dõi theo!

Chọn loại gỗ tốt

Việc lựa chọn chất liệu gỗ là một trong những yếu tố cần thiết để xét đến độ bền chất lượng của sản phẩm. Thị trường nội thất có hai dòng gỗ chính là gỗ tự nhiên như gỗ sồi, gỗ hương,… và dòng gỗ công nghiệp được làm từ các vụn dặm gỗ.

Hai dòng gỗ này có sự chênh lệch nhất định về độ bền, độ đẹp và giá cả. Tùy thuộc vào khả năng tài chính và mục đích sử dụng của bạn để chọn mua dòng gỗ phù hợp.

Không đặt bàn gỗ ở những nơi có độ ẩm cao

Tại những nơi có độ ẩm quá cao có thể ảnh hưởng xấu tới chất lượng gỗ như mủn, ẩm mốc, hư hại về độ bền, làm xấu gỗ. Bạn nên đặt bàn ăn gỗ ở những nơi thoáng mát và khô ráo.

Tránh đặt bàn ăn gỗ tiếp xúc trực tiếp mặt trời

Ánh nắng mặt trời sẽ làm gỗ của bạn bị mòn, phai màu nhanh. Đặc biệt là với những mẫu bàn gỗ công nghiệp sẽ làm màu sơn nội thất bị nhạt theo thời gian. Hãy đặt bàn ăn gỗ tại những nơi mát mẻ, tránh đặt ở gần nơi có nhiệt độ cao.

Hạn chế di chuyển bàn ăn gỗ

Việc di chuyển nội thất gỗ quá nhiều có thể dẫn đến trầy xước bề mặt, khiến nội thất trở nên mất thẩm mĩ. Hãy thật nhẹ nhàng trong quá trình di chuyển nội thất nếu cần thiết nhé!

Lau chùi thường xuyên và đúng cách

Nếu bạn để bụi bẩn bám tích tụ lâu ngày trên bề mặt gỗ sẽ rất khó lau chùi. Việc lau chùi vệ sinh gỗ thường xuyên là rất quan trọng, giúp bàn ăn gỗ của bạn luôn luôn mới và đẹp sáng bóng.

Gỗ rất kiêng nước. Vì thế đừng dùng những chiếc khăn quá ẩm ướt để lau chùi. Hãy lau lại bề mặt gỗ bằng những chiếc khăn khô mềm, không thô ráp làm xước gỗ. 

Chọn mua bàn ăn gỗ ở những nơi uy tín cao

Nếu bạn muốn mua đồ nội thất nhập khẩu, để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hãy chọn mua ở những cơ sở có lượng khách hàng tin cậy cao, mua ở những nơi có người thân quen. Hãy là những người tiêu dùng thông minh!

Với những chia sẻ trên, hi vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để bảo quản mẫu bàn ăn phòng bếp đúng cách. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này! Chúc bạn thành công!

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

bàn ăn thông minh gấp gọn