Công nghệ

Hướng dẫn cách sử dụng máy in đơn giản

Cho thuê máy in tại TPHCM   cũng như cho thuê máy in các tỉnh, các địa chỉ cần hướng dẫn người thuê máy cách sử dụng máy in tốt nhất. Nếu bạn là người đi thuê máy mà chưa biết cách sử dụng máy in hiệu quả thì có thể tham khảo ngay bài viết chia sẻ cách sử dụng máy in này. Đây là những bước đơn giản nhưng rất nhanh chóng nhưng hiệu quả mà bạn nên tham khảo ngay bây giờ.

Để sử dụng máy in hiệu quả bạn nên tham khảo cách cài đặt máy in đơn giản nhất mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Việc sử dụng máy in không đúng cách, đúng quy trình sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian và khiến tuổi thọ của máy in bị giảm xuống. Vì vậy, sử dụng máy in cần đảm bảo các quy trình sau.

Các dịch vụ khác:

  • Cho thuê máy photocopy giá rẻ tại TPHCM
  • Dịch vụ thay mực máy in cho thuê máy in tại banmayingiare.com

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để sử dụng máy in

Bước 1: Bạn nên cài đặt máy in với máy chủ

Bạn cắm dây nguồn kết nối máy in với máy chủ. Mỗi máy in có trình điều khiển riêng đi kèm với máy in. Do đó, nếu bị lạc, bạn có thể tìm kiếm trên goole để cài đặt lại.

Bước 2: Thiết lập quyền chia sẻ máy in cho các máy khác trong hệ thống

Bằng cách: Bạn vào Star >> control Panlel >> Printers and Device hoặc Printers and Faxes. Tiếp theo bạn chọn thiết bị máy in >> click chuột phải chọn Sharing >> tích vào ô Share this Printer >> Apply >> OK là bạn đã chia sẻ thành công.

Bước 3: Kết nối hệ thống máy tính với máy in

Các máy trong cùng hệ thống đều có thể sử dụng máy in nên bạn có thể kết nối máy in với nhiều máy tính để sử dụng thuận tiện hơn bằng cách: Kết nối mạng nội bộ >> Bảng điều khiển >> Máy in và Davices >> và một mạng để chia sẻ máy in và bắt đầu sử dụng bình thường.

Sau khi cài đặt xong, bạn chỉ cần in lại là xong. Bạn mở file tài liệu lên >> nhấn Ctrl + P, một hộp thoại hiện ra như bên dưới, bạn chọn thông số và nhấn OK, đợi bản in ở khe ra của máy in là bạn đã thực hiện việc in ấn. Bấm thành công.

Máy in Dell có nhiều tính năng hấp dẫn, khả năng kết nối tốt nên máy in Dell nên nằm trong danh sách máy in bạn sẽ sử dụng.

cách sử dụng máy in

Khi sử dụng máy in, bạn nên chú ý đến các chức năng tùy chọn cơ bản như sau:

Bản sao là số lượng bản in tùy chọn

– Thuộc tính Máy in: Các tùy chọn nâng cao để in máy in. Trong phần này, để cải thiện chất lượng bản in, bạn có thể sử dụng Tab Chất lượng với chế độ Chuẩn hoặc Chế độ nháp, …

hướng dẫn sử dụng máy in

– Print All Pages: bao gồm: Print All Pages hoặc Print Curet Page. Sau đó, đánh số trang để in.

– In One Sided: In một mặt và in tích hợp 2 mặt tùy theo màu cần in có tính năng 2 hay không.

– Collated: Dùng để đóng luôn một khối lượng lớn tài liệu hoặc in từng trang.

– Định hướng Portrait / Lanscape: Chọn in dọc hoặc in ngang.

– A4 / Letter: Chọn kích thước phù hợp với giấy in A4 hoặc A3, …

– Magins: Chọn căn lề cho bản in với định dạng Thường, căn lề tùy chọn.

– Page Per Sheet: Tùy chọn in để bao gồm các trang tài liệu đã in trong một trang.

Khi mua máy in bạn nên chọn những dòng máy in có chất lượng cao như Canon LBP 2900, mạnh mẽ trong từng thiết kế và hiệu suất tuyệt vời với tốc độ in nhanh. Máy in Canon LBP 2900 này có thiết kế nhỏ gọn cho bạn lắp đặt và tốc độ in cao, chất lượng tốt, tuổi thọ cao nên rất thích hợp cho chúng ta sử dụng. Với chiếc máy in này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và hiệu quả làm việc tối đa. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn máy in của thương hiệu HP là máy in HP Laserjet P1102W có thiết kế hoàn hảo đến từng chi tiết, tiết kiệm diện tích và đặc biệt máy in HP Laserjet P1102W này có tốc độ. In nhanh và có mạng không dây thuận tiện cho bạn sử dụng.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy in, bạn nên chú ý đến khay giấy của máy in để sử dụng loại giấy phù hợp. Đồng thời để giấy vào khay ngay ngắn, vừa vặn, giấy phải để nơi khô ráo, không ẩm ướt, nhàu để tránh kẹt giấy hoặc ảnh hưởng đến chất lượng văn bản, hình ảnh. Việc sử dụng đúng loại mực cũng đảm bảo chất lượng in tốt hơn. Các hoạt động và quy trình đối với máy in như sau:

Trên đây là cách sử dụng máy in cơ bản và đơn giản nhất, được áp dụng rộng rãi trên tất cả các dòng máy in. Trong quá trình sử dụng nếu mắc lỗi kỹ thuật bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của thợ sửa máy in hoặc những người sử dụng máy in chuyên nghiệp để có cách tháo gỡ nhanh chóng hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy in cho bạn lựa chọn, những dòng máy in tốt trên thị trường hiện nay sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Chúc may mắn!

>>Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Điện Tử Casio Cho Người Mới

>>Có Nên Mua Đồng Hồ Điện Tử Casio Dưới 2 Triệu Đồng?