Nội thất

Gợi ý những cách hữu ích giúp phòng chống gỉ cho ổ khóa

Trong quá trình sử dụng, ổ khóa nhà bạn sẽ khó tránh khỏi tình trạng bị hen gỉ do tác động từ các yêu tố bên ngoài môi trường. Để ổ khóa cửa nhà bạn luôn được bền đẹp thì bạn có thể áp dụng một số cách vô cùng hữu ích dưới đây. 

Nhỏ dầu vào ổ khóa 

Thông thường, dưới tác động của các yếu tố môi trường, thời tiết ổ khóa nhà bạn sẽ rất dễ bị hen gỉ, đặc biệt là vào mùa mưa, khi ổ khóa không được che chắn cẩn thận cẩn thận làm cho nước mưa tạt vào ổ khóa, lâu ngày gây nên tình trạng ăn mòn lớp sắt của khóa và làm cho khóa bị hen gỉ. 

Gợi ý những cách hữu ích giúp phòng chống gỉ cho ổ khóa

Tác động của môi trường sẽ làm cho ổ khóa dễ bị hen gỉ

Việc ổ khóa bị hen gỉ sẽ làm cho việc khóa cửa hằng ngày của bạn rất khó khăn, gây nên những bất tiện không đáng có cho chủ nhà. Nhiều người thường nghĩ đến cách thay ổ khóa mới, tuy nhiên bạn vẫn có thể áp dụng những cách chống hen gỉ cho ổ khóa vô cùng hiệu quả để tiết kiệm chi phí. 

Một trong những cách được sử dụng nhiều nhất để bảo vệ ổ khóa nhà bạn không bị hen gỉ đó chính là nhỏ dầu vào ổ khóa. Bạn nên sử dụng dầu dùng để thắp đèn để nhỏ vào ổ khóa. Đây là loại dầu không thấm nước nên ngăn được sự ăn mòn từ nước mưa đến lớp sắt của khóa. Nếu khóa nhà bạn bị tắc nghẽn, khó mở thì bạn cũng có thể áp dụng cách này sẽ giúp việc mở khóa trở nên dễ dàng hơn. 

Sử dụng bột của ruột bút chì

Bột từ ruột bút chì cũng được xem là biện pháp chống gỉ cho ổ khóa vô cùng hiệu quả. Tương tự như dung dịch dầu, bột ruột bút chì cũng không thấm nước nên có thể bảo vệ được ổ khóa trước sự xâm nhập của của nước mưa cũng như các yếu tố bên ngoài môi trường. 

Gợi ý những cách hữu ích giúp phòng chống gỉ cho ổ khóa

Bột ruột bút chì sẽ giúp khắc phục tình trạng ổ khóa bị tắc nghẽn 

Nếu ổ khóa nhà bạn gặp trường hợp bị gỉ sét gây khó khăn trong quá trình mở khóa thì bạn hãy dùng một ít bột từ ruột bút chì thổi vào bên trong ổ khóa. Sau đó, lắc nhẹ và tiến hành mở khóa như bình thường là được. Thực chất, ruột bút chì được làm từ bột đá đen nên có tác dụng làm trơn rất tốt. Đây là cách được nhiều người áp dụng nhằm bảo vệ cho ổ khóa của mình được như mới. 

Vệ sinh ổ khóa thường xuyên 

Thông thường ổ khóa lâu ngày không sử dụng sẽ rất khó để mở khóa. Chính vì vậy, chúng ta cần duy trì thói quen vệ sinh ổ khóa thường xuyên hoặc che chắn, bảo vệ tránh sự tác động của các yếu tố môi trường, nhằm tránh trường hợp ổ khóa bị kẹt cứng, oxi hóa, hen gỉ. 

Nếu như ổ khóa nhà bạn bị hen gỉ và kẹt cứng không thể mở được thì cách tốt nhất bạn nên áp dụng đó là dùng xăng A92 để ngâm và tẩy rửa cho ổ khóa, giúp cho ổ khóa không còn tình trạng bị kẹt cứng. 

Gợi ý những cách hữu ích giúp phòng chống gỉ cho ổ khóa

Nên vệ sinh ổ khóa thường xuyên để ổ khóa không bị kẹt, cứng gây khó mở

Không sử dụng dầu nhớt để làm trơn ổ khóa

Hiện nay, đa số các loại dầu nhớt sau một thời gian sử dụng sẽ có các tạp chất bị tồn đọng lại kết hợp với bụi bặm sẽ làm cho ổ khóa bị kẹt cứng. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không nên sử dụng dầu nhớt để làm trơn ổ khóa vì nó có thể làm cho ổ khóa bị kẹt nặng hơn.

Với những cách giúp chống hen gỉ cho ổ khóa nêu trên, bạn có thể tham khảo và áp dụng để giúp cho ổ khóa nhà mình luôn được như mới. Trường hợp ổ kháo bị kẹt nặng, bạn có thể liên hệ các trung tâm sửa khóa để được giải quyết một cách nhanh nhất. Trong đó, dịch vụ sửa khóa tại nhà tây hồ Hà Nội được nhiều khách hàng đánh giá cao. 

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Top 3 loại bàn họp được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Ưu điểm nổi bật của ghế văn phòng thuộc hãng nổi tiếng nội thất Đăng Khoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*