Tin tức

Gợi Ý Cho Bạn Chọn Mẫu Dây Da Đồng Hồ Đẹp, Giá Cả Hợp Lí

Dù thay dây đồng hồ Casio nói riêng hay đồng hồ của các hãng nói chung đều là một việc không dễ chút nào. Với bất cứ người không chuyên về đồng hồ nào, việc tìm thay đúng loại dây tương ứng, công cụ, làm sao để tháo dây ra, tháo thế nào để không làm trầy… là việc khá phức tạp, đòi hỏi tính chuyên môn cao. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn mẫu dây da đồng hồ đẹp để thay thế khi cần thiết

Khi thay dây, vấn đề tương thích với đồng hồ, chất lượng tốt và kiểu dáng phù hợp để chọn lựa thoải mái theo sở thích mỗi người là điều rất quan trọng. Đã mất công đến nơi mà lại không tìm được dây phù hợp để thay thế thì sẽ rất chán.

Hoặc một trường hợp khác cũng rất thường mắc phải đó là nơi thay không chuyên nghiệp, không có tay nghề cao nhiều khả năng sẽ làm trầy xước đồng hồ, dây thay rồi không tương thích với đồng hồ, chất lượng không đảm bảo

Nhìn chung, sẽ có nhiều điều cần phải lưu ý như vấn đề về kích cỡ, kiểu dáng, thêm nữa là chất liệu, tay nghề của người thợ,… Tất cả đều đòi hỏi kinh nghiệm nhất định và có tốn thêm chi phí, mất nhiều thời gian.

CÁC MỨC GIÁ DÂY ĐỒNG HỒ CASIO BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO

Ngoài tính huống bị đứt gãy, hỏng hóc nếu dây đeo của đồng hồ dùng đã quá lâu hoặc bám bẩn nặng không vệ sinh được, có lẽ đã đến lúc ta cần phải thay thế bằng cái mới ngay để tránh bị dị ứng da, sinh mùi khó chịu.

Dây tương thích đồng hồ Casio trên thị trường hiện nay có 2 loại:

Dây hãng do Casio cung cấp: giá dây từ giao động trong khoảng 20-40% giá đồng hồ, tùy theo kiểu dáng, chất liệu của dây

Dây do bên thứ ba sản xuất: không xác định cụ thể, tùy nhãn hiệu, chất liệu sử dụng,… loại tốt ít nhất 300.000 đồng

Thông thường, nếu là đồng hồ Casio dây da thì bạn có thể tùy chọn loại nào giá phù hợp hoặc theo sở thích cá nhân. Trong khi đó, đồng hồ dây khác (dây kim loại, dây vải, dây nhựa) sẽ khó tìm hơn, nên liên hệ với Casio chính hãng để tìm được dây có độ tương thích cao.

GIÁ DÂY DA CHO CHIẾC ĐỒNG HỒ CASIO

Dây hãng: thường nằm trong khoảng 20%-30% giá trị của đồng hồ, ví dụ giá của đồng hồ là 1 triệu thì dây hãng sẽ là 200.000 đồng.

Dây ngoài: tùy hãng cung cấp, loại có thương hiệu uy tín giá bình dân từ 350.000 trở lên, loại cao cấp hơn từ 500.000 trở lên.

GIÁ DÂY KIM LOẠI CHO CHIẾC ĐỒNG HỒ CASIO

Dây hãng: thường nằm trong khoảng 20%-40% giá trị của đồng hồ

Dây ngoài: tùy hãng cung cấp, loại có thương hiệu uy tín giá thường từ 350.000 trở lên, loại cao cấp có giá từ 500.000 trở lên.

GIÁ DÂY NHỰA/CAO SU CHO CHIẾC ĐỒNG HỒ CASIO

Dây hãng: thường khoảng 30%-50% giá trị của đồng hồ nếu nguyên bộ dây và vỏ đi chung, loại dây dùng để thay riêng được sẽ khoảng 30%-40% giá trị đồng hồ.

Dây ngoài: ít phổ biến, chỉ có ở các mẫu cơ bản giá thường khoảng 20%-30%.

GIÁ DÂY VẢI CHO CHIẾC ĐỒNG HỒ CASIO

Dây hãng: thường nằm trong khoảng 20%-30% giá trị của đồng hồ nếu là loại đơn giản.

Dây ngoài: tùy vào nơi cung cấp, loại có thương hiệu uy tín giá có thể từ 200.000 trở lên, loại cao cấp đắt hơn từ 300.000 trở lên.

5 ĐIỀU CẦN CẨN TRỌNG KHI THAY DÂY ĐỒNG HỒ CASIO

  • Thứ 1 – Ưu tiên chọn thay dây hãng nếu dây là kim loại hoặc nhựa
  • Thứ 2 – Không nên sử dụng các loại dây rẻ tiền, no brand vì chất lượng sẽ không được đảm bảo
  • Thứ 3 – Ưu tiên thay ở các địa chỉ uy tín
  • Thứ 4 – Đa phần đồng hồ Casio dây kim loại đều có thể thay thế bằng dây da. Ngược lại, đồng hồ Casio dây da cũng có thể thay bằng dây kim loại. Bạn có thể linh hoạt theo sở thích
  • Thứ 5 – Tham khảo cách tự thay dây đồng hồ Casio tại nhà

>>>Xem thêm