Tin tức

Gioăng kim loại chịu nhiệt áp lực cao VINDEC có cấu tạo như thế nào có tác dụng gì?

Gioăng kim loại chịu nhiệt áp lực cao VINDEC có cấu tạo như thế nào có tác dụng gì? Hiện tượng rò rỉ các dòng lưu chất như nước, khí , dầu,.. đã gây ảnh hưởng trầm trọng tới tuổi thọ máy móc trong các hệ thống, các dây truyền và hơn thế là nữa là an toàn môi trường, an toàn lao động. Hiểu được sự cần thiết đó, các nhà sản xuất, các nhà phân phối đã không ngừng rót vốn, đầu tư vào việc chế tạo các loại vật liệu làm kín. Trong đó có gioăng kim loại chịu nhiệt áp lực cao.

1.Giới thiệu chung về gioăng kim loại chịu nhiệt áp lực cao:

Gioăng kim loại chịu nhiệt áp lực cao có 2 vòng là vòng ngoài và vòng trong:  thường được làm từ inox SS316L, SS304, Thép carbon, thép không rỉ, thép Carbon. Và vật liệu  làm kín đó là: gioăng chì Graphite, gioăng nhựa PTFE (TEFLON), gioăng tấm bìa không amiang. Thông thường một tấm gioăng kim loại chịu nhiệt áp lực cao sẽ có chiều dày: 3.2mm đến 4.5mm với khả năng chịu nhiệt tối đa lên tới 650ºC. Gioăng được theo thiết kế với kích thước theo tiêu chuẩn: ANSI, JIS, DIN, BS…

  • Gioăng R.F hệ DIN/PN(6, 10, 16, 25, 40,64).
  • Gioăng R.F hệ JIS(5, 10, 16, 20, 30).
  • Gioăng R.F hệ ASME/ANSI B16.5 Class 150, 300, 600, 900, 1500, 2500#.
  • Phi tiêu chuẩn: phụ thuộc vào yêu cầu khách hàng: Vành khăn, Oval, Elip, hình chữ nhật, Hình vuông…

Xem thêm: https://giadinhso.net/gioang-cao-su-chiu-dau-nbr-gia-re-canh-tranh-tai-vindec-ha-noi/
2. Thông số kỹ thuật:

Gioăng kim loại chịu nhiệt áp lực cao có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau

  • Lá thép : được thiết kế từ Thép không gỉ (304, 316, 321, 347,…), đồng, nhôm,…
  • Chất làm đầy: Amiang, PTFE, chì graphite, không amiang,…
  • Vòng trong/ vòng ngoài: Thép carbon, thép không rỉ (304, 316 410,…)

Dưới tác động của lực nén gây ra bởi quá trình thay đổi áp suất và nhiệt độ của chất lỏng làm cho mặt tiếp xúc của mặt bích không còn nguyên vẹn, bị biến dạng, bị xoay, bu lông bị dãn, bị thay đổi. Những yếu tố làm kín của gioăng kim loại chịu nhiệt áp lực cao bao gồm một cuộn kim loại được tạo hình trước rồi quấn với một lớp mềm hơn nên vật liệu làm kín (lớp đầu) bị nén nhiều hơn ở bên trong. Quá trình nén đã làm tăng độ rắn và khiến các dòng vật liệu lấp đầy(filler)  không còn hoàn hảo trên các bề mặt của mặt bích khi được gắn vào. Nhưng nhờ vào các dải kim loại giữ lớp làm kín khiến cho gioăng có khả năng đề kháng và phục hồi cơ khí. Các loại gioăng chịu áp suất cao được thiết kế cho măt bích raised face và flat face.
3. Ứng dụng

Gioăng kim loại chịu nhiệt áp lực cao dùng làm kín các khớp nối trong đường ống, giữa 2 vật được nối bằng mặt bích. Gioăng kim loại chịu nhiệt áp lực cao được dùng rộng rãi trong các lĩnh vực, hóa dầu, cơ khí chế tạo, nhà máy điện, luyện kim, đóng tàu, dược phẩm,…

Xem thêm: https://giadinhso.net/nen-dung-van-dao-dieu-khien-dien-hay-van-dao-dieu-khien-khi-nen/

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại Gioăng làm kín như gioăng không amiang, gioăng cao su, gioăng chì graphite, gioăng nhựa teflon… các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA ( Nhật Bản ); KLINGER ( Úc ); FEROLITE ( Ấn Độ ).
M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 806 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*