Công nghệ, Tin tức

Đèn led panel và ứng dụng trong chiếu sáng là gì?

Đèn led panel là một loại đèn led, có thiết kế dạng tấm mỏng và lớn, có hình vuông hoặc hình chữ nhật, được sử dụng lắp âm trần, nổi hoặc thả đều được. Sử dụng công nghệ chiếu sáng led với chip led cao cấp, cho ánh sáng chất lượng cao, tiết kiệm điện. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về nó và những ứng dụng trong việc chiếu sáng.

Cấu tạo của đèn led panel như thế nào?

Không khác biệt quá nhiều so với các loại đèn led thông thường, đèn led panel cũng được cấu thành bởi 3 bộ phận chính, bao gồm: chip led, bộ nguồn drive và thân vỏ.

Với chip led, thường được sử dụng chip led SMD chất lượng cao, từ các thương hiệu uy tín, vì vậy mà hiệu suất chiếu sáng có thể lên tới 99,9% và giúp tiết kiệm điện năng lên tới 30% so với đèn huỳnh quang. Chip led cũng được bảo vệ bởi mặt đèn mica, tạo độ bền lâu dài và chống bám bui với tiêu chuẩn IP40.

Với bộ nguồn drive có nhiệm vụ duy trì ổn định của dòng điện và cung cấp cho hoạt động của đèn. Thường thì nguồn drive được thiết kế đạt chỉ số IP68 nên chống nước và chống bụi bẩn xâm nhập rất tốt.

Vỏ đèn cũng được cấu tạo từ nhựa mica có chất lượng cao với thiết kế dạng tấm, mỏng hoặc siêu mỏng, có khả năng tán xạ, giúp cho ánh sáng không bị chói, tốt cho mắt và phân bố đều được trong không gian.

Đèn led panel và ứng dụng trong chiếu sáng là gì?

Đặc điểm của đèn led panel có gì nổi bật

Nếu như đen led downlight có một thiết kế chính là hình tròn thì đèn led panel lại rất đa dạng về thiết kế kiểu dáng, có thể là hình tròn, hình vuông hay hình chữ nhật.

Vị trí lắp đặt chip thường sẽ ở xung quanh viền, không như đèn downlight có vị trí đắt chip ở mặt đế của đèn nên có thể đặt được nhiều mắt led hơn. Việc chip được đặt ở xung quanh viền giúp cho đèn panel mỏng hơn rất nhiều so với đèn downlingt.

Vị trí tầm phản quang thường là ở đáy đèn, trong khi đó đèn downlight là ở viền đèn. Ngoài ra thì vị trí tẩm phản quang bằng mika trong cũng có tác dụng giúp ánh sáng đều hơn.

Đèn led panel và ứng dụng trong chiếu sáng là gì?

Ứng dụng của đèn led panel hiện nay là gì?

Đèn led panel được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau và được ứng dụng rất rộng rãi.

Đối với gia đình, đèn có thể sử dụng chiếu sáng dân dụng cho các vị trí như phòng khách, phòng làm việc, học tập, bếp ăn… Ánh sáng của đèn led panel mang đến sự sang trọng, hiện đại và ấm cúng cho gia đình, không những thế còn tốt cho mắt, tiết kiệm điện năng.

Đối với các văn phòng, công ty, công sở làm việc, đèn led panel với khổ lớn được sử dụng thường xuyên và ưu tiên cho các văn phòng làm việc, phòng hợp của các công ty, tòa nhà..Cũng như việc sử dụng đèn panel chiếu sáng cho gia đình, tại các công ty cũng sẽ giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư cho hệ thống chiếu sáng. Không những thế còn có thể kết hợp thêm với các loại đèn văn phòng khác.

Đèn led panel và ứng dụng trong chiếu sáng là gì?

Đối với các khu trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, siêu thị…Việc sử dụng đèn led panel sẽ mở rộng được diện tích ánh sáng, giúp tiết kiệm điện năng, mang lại không gian chiếu sáng lớn, ít phải thay thế, sửa chữa, bảo đảm cho việc tiết kiệm điện và tiết kiệm tài chính.

Đèn led panel cũng được đánh giá là giải pháp điện dân dụng tiết kiệm nhất hiện nay với tuổi thọ sử dụng lên tới 50 nghìn giờ. Ánh sáng hoàn toàn tốt và an toàn cho mắt…Với những đặc điểm nổi bật cũng như ứng dụng rộng rãi hiện nay của đèn panel, hy vọng bạn cũng sẽ tìm được cho mình những sản phẩm theo đúng yêu cầu, đáp ứng được mong muốn sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Khám phá top 10 mẫu giường tầng hiện đại đẹp lung linh dành cho bé yêu.

>>> Mách bà con kỹ thuật nuôi cá bống tượng thương phẩm mau lớn